โฆษกส่วนตัวเลียไม่พัก โวฮุน เซน รบมาแล้ว105ครั้ง บาดเจ็บสาหัสเพียงแค่5ครั้ง

โฆษกส่วนตัวเลียไม่พัก โวฮุน เซน รบมาแล้ว105ครั้ง บาดเจ็บสาหัสเพียงแค่5ครั้ง

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 14.48 น.

22 ธันวาคม 2568 นายเจีย ธีริทธิ์ (Chea Thyrith) โฆษกส่วนตัวของ สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน ประธานวุฒิสภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว "Chea Thyrith" ที่มีผู้ติดตาม 4 หมื่นคนบนเฟซบุ๊ก  โดยระบุข้อความว่า เพราะเพื่อชาติและประชาชน จึงไม่มีคำว่าเหนื่อยล้า! สมเด็จฮุน เซน ผ่านการสู้รบ 105 ครั้ง และบาดเจ็บสาหัส 5 ครั้ง

- 20 มิถุนายน 1977 สละชีพเพื่อต่อสู้ปลดปล่อยชาติจากระบอบฆ่าล้างเผ่าพันธุ์


- 22 ตุลาคม 1996 เดินทางไปยังเขตเขมรแดง สละชีพเพื่อแลกกับสันติภาพของกัมพูชา จนกระทั่งสงครามกลางเมืองยุติลงอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 29 ธันวาคม 1998

- นำพากัมพูชาจากซากปรักหักพังสู่การพัฒนาด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ 7 เปอร์เซ็นต์ต่อปี นานกว่าสองทศวรรษก่อนการระบาดของโควิด-19

- ปัจจุบัน เขากำลังทำงานร่วมกับพระมหากษัตริย์เพื่อวางแผนยุทธศาสตร์ให้แก่เหล่าแม่ทัพในการต่อต้านศัตรู

เมื่อใดก็ตามที่ชาติและประชาชนเผชิญกับความยากลำบาก เขาก็อยู่เคียงข้างเสมอ! ชีวิตของเขาเป็นของชาติเขมร!

ทุกครั้งที่ท่านปฏิบัติหน้าที่ ท่านจะเล่าประสบการณ์ของท่านท่ามกลางเปลวไฟแห่งสงครามและการนำพาประเทศชาติให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอ พร้อมทั้งย้ำเตือนพวกเขาว่า "ชีวิตของฮุนเซนนั้นไม่คุ้มค่าที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป เพราะชีวิตนั้นยากลำบากเกินไป" นายเจีย ธีริทธิ์ โฆษกของสมเด็จเทโช ฮุนเซน 22 ธันวาคม 2025

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top