วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569
อิหร่านประเมินค่าความเสียหายทั้งหมด 2.7 แสนล้านดอลลาร์ จากการถูกสหรัฐและอิสราเอลโจมตี ตลอดช่วง 7 สัปดาห์ที่ผ่านมา
14 เมษายน 2569 ฟาติเมห์ โมฮาเจรานี โฆษกรัฐบาลอิหร่าน ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว RIA ของประเทศรัสเซีย ประเมินความสูญเสียจากการถูกสหรัฐและอิสราเอลโจมตี ตลอดช่วง 7 สัปดาห์ที่ผ่านมา อยู่ที่ประมาณ 270,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9.5 ล้านล้านบาท
พร้อมเปิดเผยในระหว่างการเจรจาหยุดยิงกับสหรัฐที่กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2569 อิหร่านได้นำเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นตัวเลขความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อมหารือกับทางสหรัฐ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 10 เงื่อนไขสำคัญในการเจรจาหยุดยิงกับสหรัฐ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี