วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
542.jpg
เปิดคลิปวินาทีช็อก อาคารโรงงานผลิตรองเท้าบาจาในเช็กพังถล่ม หลังเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่

เปิดคลิปวินาทีช็อก อาคารโรงงานผลิตรองเท้าบาจาในเช็กพังถล่ม หลังเกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 15.33 น.

10 กรกฎาคม 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไฟไหม้ครั้งใหญ่ โรงงานผลิตรองเท้าบาจา (Baťa) เก่าแก่ในเมืองซลิน ทางตะวันออกของสาธารณรัฐเช็ก โดยโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวินาทีอาคารสูง 11 ชั้น พังถล่มลงมาทั้งแถบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจอพยพประชาชนประมาณ 100 คน ออกจากชั้น 9 ของอาคารโรงงานซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าเป็นต้นเพลิง 


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครมากกว่า 40 หน่วย รวม 300 นาย ผลัดเปลี่ยนกันเข้าควบคุมสถานการณ์ ท่ามกลางเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงและความเสี่ยงจากโครงสร้างอาคารที่ไม่มั่นคง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โฆษกสำนักงานดับเพลิงประจำภูมิภาค เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทั้งหมดและคาดว่าจะไม่สามารถดับไฟได้ภายในวันเดียว เนื่องจากไฟยังคงลุกไหม้ต่อเนื่องและมีความเสี่ยงที่โครงสร้างจะถล่มเพิ่ม

โดยอาคารโรงงานผลิตรองเท้าบาจาเก่าแก่ในเมืองซลิน สร้างขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1940 ถึงต้นทศวรรษ 1950 เพื่อใช้เป็นคลังเก็บรองเท้าส่วนกลาง ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรองเท้ารายใหญ่ของโลก ก่อนจะได้รับการปรับเปลี่ยนการใช้งาน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top