วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
UOB Painting of the Year เชิดชูศิลปินไทย สู่เวทีแห่งอาเซียน

UOB Painting of the Year เชิดชูศิลปินไทย สู่เวทีแห่งอาเซียน

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558, 06.00 น.
Tag :
  •  

บุษบา วิโรจน์โภคา ผู้บริหารจาก UOB กับบรรดาศิลปินทั้งไทยและต่างชาติ อาทิ คามิน
เลิศชัยประเสริฐ, ศิลปชัย ชูจันทร์, Mr.Antonius Subiyanto จากอินโดนีเซีย, Ms.Minstrel Kuik Ching Chieh จากมาเลเซีย, Ms.Om Mee Ai จากสิงคโปร์

เพื่อเชิดชูคุณค่าของศิลปิน ผู้รังสรรค์ผลงานศิลปะ ธนาคารยูโอบี ได้จัดการประกวดจิตรกรรมยูโอบี หรือ UOB Painting of the Year ขึ้น ต่อเนื่องเป็นปีที่ 33 โดยครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2525 ในประเทศสิงคโปร์เริ่มขยายการประกวดมายังประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ.2553 และขยายสู่มาเลเซียและอินโดนีเซียในปี พ.ศ.2554 และปีนี้ได้เปิดโอกาสให้ศิลปินที่พำนักอยู่ในประเทศไทยได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้อีกครั้ง กับการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ประจำปี 2558 ซึ่งนับเป็นปีที่ 6

ปีเตอร์ ฟู กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“ธนาคารยูโอบี (ไทย) จัดการประกวดจิตรกรรมยูโอบีมาเป็นครั้งที่ 6 เราได้เห็นศิลปินที่ผ่านเวทีของเรายังคงทำในสิ่งที่รักและพัฒนาในด้านวิชาชีพ เราต้องการที่จะเห็นศิลปินเข้าร่วมการประกวดจิตรกรรมยูโอบีมากขึ้น เพราะเวทีนี้เปิดโอกาสให้ศิลปินได้แลกเปลี่ยนเชิงศิลปะในภูมิภาคและแสดงผลงานในต่างประเทศ”


การประกวดจิตรกรรมยูโอบีได้สร้างเครือข่ายศิลปินอย่างกว้างขวางตลอด 33 ปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น Mr.Goh Beng Kwanจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศในปีแรกของการประกวดที่ประเทศสิงคโปร์ และเป็นผู้รับรางวัลเกียรติยศ Cultural Medallion จาก National Arts CouncilSingapore ในเวลาต่อมา หรือคุณปานพรรณ ยอดมณี ศิลปินผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดในปีแรกของประเทศไทย ซึ่งได้แสดงผลงานเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน ณ Yuz Musuem ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เป็นต้น

ล่าสุด ธนาคารยูโอบีได้จัดงานเวิร์กช็อปศิลปะ โดยมีเวทีเสวนาภายใต้หัวข้อ “Livingwith Passion เป็นศิลปิน...ให้เป็นอาชีพเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองของศิลปินในอาเซียน”โดย คามิน เลิศชัยประเสริฐ ศิลปินชื่อดังผู้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ศิลปินที่จะร่วมประกวด เขาบอกว่า สำหรับผู้ที่รักการประกวดผลงานศิลปะ ต้องศึกษาการประกวด ศึกษาคณะกรรมการผู้ตัดสินผลงาน เช่นเดียวกับการศึกษาลูกค้าเพื่อต่อยอดผลงานให้เกิดรายได้แต่ยังคงอยู่ในความเป็นตัวของตัวเอง เพราะศิลปะเป็นเรื่องของความอิสระไม่มีคำตอบถูกผิด ไม่มีสวยหรือไม่สวย มีแต่ถูกใจหรือไม่ถูกใจเท่านั้น

ทั้งนี้การประกวดแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ ประเภทศิลปินอาชีพ และศิลปินใหม่หรือสมัครเล่น โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวด ได้แก่ ผลงานจิตรกรรม สองมิติ สร้างสรรค์ด้วยเทคนิคใดก็ได้ เช่น สีอะคริลิกสีบาติก พู่กันจีน ตัดปะ เครยอน หมึกสื่อผสม สีน้ำมัน สีน้ำ หรือสื่อประเภทอื่น ขนาดความสูงและความกว้าง (รวมกรอบรูป)ต้องไม่เกินด้านละ 180 ซม. โดยไม่มีการกำหนดหัวข้อในการประกวด

ผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศจะได้จัดแสดงที่ UOB Gallery ประเทศสิงคโปร์ และได้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงรางวัลระดับภูมิภาค พร้อมโอกาสที่จะได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการศิลปินในพำนักของพิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย ฟุกุโอกะประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 เดือน รางวัลชนะเลิศประเภทศิลปินมืออาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 750,000 บาท ส่วนศิลปินหน้าใหม่หรือศิลปินสมัครเล่น จะได้รับเงินรางวัล 90,000 บาท

สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและตรวจสอบกฎและกติกาในการประกวดเพิ่มเติม ได้ทาง www.uobpoy.com หรือขอรับใบสมัครได้ที่สาขาของธนาคารยูโอบีทุกแห่งในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โรบินฮู้ด เดลิเวอรี จัดแคมเปญ “Robinhood for Hero” ร่วมส่งต่อกำลังใจสู่ครอบครัวทหารกล้า โรบินฮู้ด เดลิเวอรี จัดแคมเปญ “Robinhood for Hero” ร่วมส่งต่อกำลังใจสู่ครอบครัวทหารกล้า
  • 3 ประธานเครือซีพี” มอบทุนการศึกษาแก่บุตรทหารกล้าผู้เสียชีวิตจากเหตุไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา สนับสนุนจนจบปริญญาตรี พร้อมเปิดโอกาสเข้าทำงานในเครือฯ 3 ประธานเครือซีพี” มอบทุนการศึกษาแก่บุตรทหารกล้าผู้เสียชีวิตจากเหตุไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา สนับสนุนจนจบปริญญาตรี พร้อมเปิดโอกาสเข้าทำงานในเครือฯ
  • ของขวัญวันแม่ไอเดียใหม่!  Premium Gift Set จาก ALLWELL มอบสุขภาพดีแทนคำว่ารัก ของขวัญวันแม่ไอเดียใหม่! Premium Gift Set จาก ALLWELL มอบสุขภาพดีแทนคำว่ารัก
  • แพทย์ปลูกผมไทยได้รับการยอมรับระดับโลก ผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการแพทย์แห่งเอเชีย แพทย์ปลูกผมไทยได้รับการยอมรับระดับโลก ผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการแพทย์แห่งเอเชีย
  • จุฬาฯ โชว์นวัตกรรมยารักษามะเร็งใหม่ บริษัทยาอเมริกาพร้อมซื้อ ในงาน CU Innovation & IP Expo 2025 จุฬาฯ โชว์นวัตกรรมยารักษามะเร็งใหม่ บริษัทยาอเมริกาพร้อมซื้อ ในงาน CU Innovation & IP Expo 2025
  • Yaomic จัดอลังการกลางงาน Y Book Fair ครั้งที่ 10 ในฐานะผู้สนับสนุนระดับ Platinum Yaomic จัดอลังการกลางงาน Y Book Fair ครั้งที่ 10 ในฐานะผู้สนับสนุนระดับ Platinum
  •  

Breaking News

'กิฟท์-ปิยา'เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยว ครั้งแรกในชีวิต GIFT C YOU'

ซีเกมส์วุ่น! นักกีฬาไม่ได้เบี้ยเลี้ยง4เดือนติด

ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ชวนดู “Boxing Songkran” เสาร์นี้ ฮาไม่พัก ต่อยไม่ยั้ง

RUN FOR MOM 2025 วิ่งเพื่อแม่ 9 สิงหาคม 2568 ณ อุทยานเบญจสิริ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved