รือข่ายสานต่อที่พ่อทำ ร่วมสืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร จัดทำสมุดนิทานที่เป็นมากกว่านิทานการ์ตูนธรรมดา เพราะเป็นนิทานตามคำพ่อ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสที่พระราชทานแก่ปวงชนชาวไทยในวาระต่างๆ โดยได้น้อมนำมาจัดทำเป็นเนื้อหานิทานสำหรับเด็กใน 2 ช่วงอายุ คือ อายุ 4-6 ปี และอายุ7-9 ปี ดำเนินเรื่องผ่านตัวละครและภาพประกอบที่สวยงาม เพื่อปลูกฝังให้เด็กรุ่นใหม่ได้เรียนรู้พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสของพระองค์อย่างเข้าใจและร่วมกัน “สานต่อสิ่งที่พ่อ” ทำไว้ให้ยังคงอยู่ตลอดไป
นิทานชุดตามคำพ่อจัดทำขึ้นทั้งหมด 7 เรื่อง โดยการสร้างสรรค์เนื้อหาจากปลายปากกาของ ดาว “นภพรรณ รักษิตานนท์”หรือที่รู้จักกันในนาม “รักษิตา” และวาดภาพประกอบโดย “ภัทรีดา ประสานทอง” นักวาดภาพประกอบชื่อดัง โดยเครือข่ายฯ จะเผยแพร่นิทานเดือนละ 1 เรื่อง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ถึงเดือนพฤษภาคม 2560 อีกทั้ง พร้อมแถมชุดดินสอสีฟรี โดยในเล่มแรกชื่อเรื่องว่า “นิทานใต้ใบบัว” เด็กๆ จะได้รับความสุขจากการอ่าน ควบคู่ไปกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการระบายสี ตัด แปะ พับ ประดิษฐ์ผลงานศิลปะที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อหาของนิทานแต่ละเล่มได้ตามจินตนาการ จำหน่ายเล่มละ 99 บาท
สำหรับมูลนิธิและโรงพยาบาลที่มีความต้องการสมุดนิทานตามคำพ่อ เพื่อนำไปใช้กับผู้ป่วยเด็กที่มารักษาตัวเป็นระยะเวลานาน หรือเด็กที่มีความต้องการพิเศษ หรือมีความบกพร่องทางร่างกายหรือการเรียนรู้ที่ทำให้ไม่สามารถออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ทางแฟนเพจสานต่อที่พ่อทำwww.facebook.com/fulfillingfatherslegacy
นิยายรักผจญภัยของคนหนึ่งหน้าสองใจ
ความร่วมมือจากสองนักเขียนชื่อดังแห่งยุค
“ณารา” และ “ อุมาริการ์” จัดว่าเป็นนักประพันธ์นิยายรักโรแมนติกชื่อดังของสำนักพิมพ์ “พิมพ์คำ”ที่มีผลงานออกมาวางตลาดและถูกนำไปทำเป็นละครทีวีหลายเรื่อง กลับมาร่วมกันเขียนเรื่อง ประเภท “คนละเรื่องเดียวกัน” อีกครั้งในชื่อชุดว่า “สุภาพบุรุษจอมโจร”โดยทั้งคู่กำหนดพล็อตเรื่องรวมกันเอาไว้ว่า ตัวเอกของเรื่อง จะเป็นพี่น้องฝาแฝด ที่มีใบหน้าเหมือนกัน แต่มีอุปนิสัยต่างกันอย่างสิ้นเชิง คือคนหนึ่งเป็น “สุภาพบุรุษ แต่อีกคน เป็นจอมโจร” ทำให้ใครที่ติดตามอย่างต่อเนื่องของทั้งสองเล่มจะได้รับอรรถรสที่แปลกแยกออกไป สำหรับเรื่องของ “ณารา” ชื่อ “ดวงใจขบถ” เป็นเรื่องการกู้ชาติของชาวไทยใหญ่ที่พระเอกในฐานะวีรบุรุษกู้ชาติกับนางเอกคือองค์หญิงน้อยแห่งแคว้น ส่วนของ “อุมาริการ์” มีชื่อว่า “มธุรสโลกันตร์” จำหน่ายเล่มละ 420 บาท
สะท้อนภาพอดีตชาวคนัง
มนุษย์ร่วมชาติที่มีสิทธิ์ไม่เท่าเทียมกัน
“ผีเสื้อและสายรุ้ง” เขียนโดย “ญิบ พันจันทร์” เป็นเรื่องราวที่สะท้อนภาพอดีต ของกลุ่มชนในผืนป่าแห่งเทือกเขาบรรทัด ในเขตจังหวัดตรัง พัทลุง สตูล ราวสามร้อยกว่าคน บรรพบุรุษของพวกเขาอยู่ในป่านี้มานานกว่า 5,000 ปี ปัจจุบัน ชาวป่าเหล่านี้กำลังถูกรุกรานจากคนนอกป่า ทำให้ต้องออกมาหากินนอกป่า โดยที่พวกเขายังไม่มีสิทธิ์ สวัสดิการพื้นฐานใดๆ เช่น ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนไม่ได้เรียน หาหมอไม่ได้ ไร้บ้าน ฯลฯ หนังสือเล่มนี้สามารถสะท้อนชีวิตของชาวเงาะป่าในยุคปัจจุบัน ออกมาให้สังคมได้รับรู้และเข้าใจได้เป็นอย่างดี โดยหวังให้เพื่อนมนุษย์ร่วมชาติ รู้จักให้เกียรติและไม่ดูหมิ่นศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ของคนกลุ่มน้อยที่เป็นเพื่อนร่วมแผ่นดินเดียวกับเราที่เรียกตัวเองว่า เผ่าคนัง จำหน่ายเล่มละ 120 บาท
นิยายรักโรแมนติกไขว้ขั้ว
ที่ลืมก็อยากจำ ที่จำก็อยากลืม
“ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น” เขียนโดย “ศตรัศมิ์” เป็นนิยายรักโรแมนติก ที่มีเนื้อหาในเชิงสืบสวนเพื่อให้เกิดความกระจ่างกับปัญหาที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของหญิงสาวชื่อดังในสังคมที่พบอุบัติเหตุ จนลืมความทรงจำในอดีต แม้แต่คู่หมั้นของตัวเองก็จำไม่ได้ เธอจึงต้องกลับไปเมืองเชิงคาน ปฐมบทแห่งความรักเพื่อรื้อฟื้นความหลัง และที่นี่เอง เธอได้พบกับชายหนุ่มอีกคนที่หนีตัวเองมาอยู่ในที่เงียบสงบเพื่อจะให้ลืมความจำ ทำให้หญิงหนึ่งซึ่งต้องการรู้ความหลัง กับชายหนุ่ม ผู้ต้องการลืมความหลัง ทำให้ทั้งคู่พบกับสิ่งที่ตัวเองไม่เคยคาดฝัน ทั้งเรื่องในอดีต และเรื่องในปัจจุบันต่อไปถึงอนาคต จำหน่ายราคาเล่มละ 330 บาท
เมื่อนักวิทยาศาสตร์แห่งการฆ่าออกโรง
หวังเปลี่ยนโฉมพฤติกรรมใหม่มนุษยชาติ
“สายเลือดมรณะ” เป็นนวนิยายผจญภัยระทึกขวัญ ในแนวสืบสวน อีกตอนหนึ่งของ หน่วยสอบสวน ซิกมา บทประพันธ์ของ “เจมส์ โรลลินส์” นักเขียนติดอันดับนิยายขายดีของ หนังสือพิมพ์ นิวยอร์คไทม์ เกือบทุกเรื่อง สำหรับตอนนี้ เป็นเรื่องการเข้าไปช่วยเหลือ ทายาทของประธานาธิบดีสหรัฐที่ถูกลักพาตัวไปขณะเดินทางพักผ่อนอยู่กลางทะเลกว้าง และเรื่องกลับมีเงื่อนงำมากยิ่งขึ้นเมื่อหน่วยสืบพบว่า มันไม่ใช่เป็นการลักพาตัวธรรมดา แต่ทุกอย่างถูกวางแผนเอาไว้อย่างแยบยลเพื่อจะเปลี่ยนโฉมหน้าของสังคมมนุษยชาติยุคใหม่โดยอาชญากรที่มีความเชี่ยวชาญอย่างสูงทางด้านวิทยาศาสตร์การฆ่า จำหน่ายเล่มละ 385 บาท แปลเป็นไทยโดย “ขจรจันทร์”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี