วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย เยือนเมียนมาเข้าร่วมประชุมคณะที่ปรึกษาต่างประเทศ

ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย เยือนเมียนมาเข้าร่วมประชุมคณะที่ปรึกษาต่างประเทศ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ที่ปรึกษาต่างประเทศ ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย
  •  

ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานคณะที่ปรึกษาการนำเสนอเรื่องรัฐยะไข่ไปปฏิบัติ เข้าพบ ออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา

ศ.ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานคณะที่ปรึกษาการนำเสนอเรื่องรัฐยะไข่ไปปฏิบัติ (Chairman of the Advisory Board to the Committee for Implementation of the Recommendations on Rakhine State) ได้เป็นประธานการประชุมคณะที่ปรึกษาเต็มคณะ 10 คนเป็นครั้งแรกที่กรุงเนปิดอว์ เมียนมา เมื่อวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา โดยคณะที่ปรึกษาฝ่ายต่างประเทศ อาทิ เออบาน อาลีน ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประเทศสวีเดน ลอร์ดดาร์ซี่ แห่งเดนเนม สมาชิกสภาขุนนางและองคมนตรีของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งอังกฤษ, ราล์ฟ เมเยอร์ อดีตรัฐมนตรีกิจการรัฐธรรมนูญ สาธารณรัฐแอฟริกา ส่วนฝ่ายพม่า มี อู วิน มรา ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งเมียนมา อู ตัน เมียด อดีตผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติ


หลังจากการประชุมเพื่อกำหนดวิธีการ และขอบเขตการทำงาน คณะที่ปรึกษาฯ ได้เข้าพบ ออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา โดยมีรัฐมนตรีฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องร่วมด้วยเพื่อคณะที่ปรึกษาฯรับฟังความคืบหน้าในการนำเสนอของโคฟี อันนัน ไปปฏิบัติ และร่วมหารือข้อเสนอบางข้อจากคณะที่ปรึกษาเพื่อให้การแก้ปัญหาเป็นรูปธรรมขึ้น ทั้งนี้ ออง ซาน ซู จี ยังได้กล่าวในที่ประชุมขอบคุณที่สภากาชาดไทยได้เข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบในรัฐยะไข่ และสนใจอยากให้เกิดโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ขึ้นในรัฐยะไข่

บรรยากาศในการประชุม
บรรยากาศในการประชุม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 กันยายน 2568

'ธรรมนัส'จัดดินเนอร์ก่อนโหวตนายกฯ เซอร์ไพรส์! 'หิมาลัย-สัญญา'โผล่ร่วมวง

สิ้นตำนานแฟชั่นโลก! 'จอร์โจ อาร์มานี'ผู้ก่อตั้งแบรนด์หรูArmani เสียชีวิตในวัย91ปี

เครื่อง'ทักษิณ' บินวนมหาสมุทรอินเดีย มุ่งหน้าเกาะนิโคบาร์-ยังไม่ทราบจุดหมาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved