วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ธุรกิจยุคไอทีสนองตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ธุรกิจยุคไอทีสนองตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ธุรกิจยุคไอที ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  •  

เพื่อเป็นการตอบรับกระแสไทยแลนด์ 4.0 พร้อมทั้งตอบโจทย์ของชีวิตและสังคมคนรุ่นใหม่ยุคไอที ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ทันใจ ล่าสุด BBO เปิดตัวระบบเติมเงินผ่านตู้ให้บริการอัตโนมัติหรือตู้เติมเงิน รวมทั้งตัวแทนรับชำระค่าบริการต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

วีรสุรางค์ ศศิอานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด (BBO) กล่าวว่า เพื่อเป็นการรับรองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ทางบางกอกบิซิเนส ออนไลน์ ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 200 ล้านบาท เพื่อขยายการลงทุนและตอบสนองนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐ เพื่อเปิดตัวผู้ให้บริการระบบเติมเงิน ชำระเงินครบวงจร รองรับระบบรับชำระเงินด้วย ธนบัตรและเหรียญ รวมถึงคิวอาร์โค้ด และระบบพร้อมเพย์ โดยชูคอนเซ็ปต์ “ลงทุนน้อยกำไรนาน” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยสร้างรายได้เสริมให้กับชุมชน


สำหรับโปรดักส์ตู้เติมเงิน ชำระบิล System By BBO มี 2 แบบ โดยแบบที่ 1 มีจำนวนจำกัด ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ระบบทัชสกรีน, รองรับเหรียญและธนบัตร รวมถึงคิวอาร์โค้ด ส่วนแบบที่ 2 ตู้ BB Dragon 5G ดีไซน์ญี่ปุ่น หน้าจอสัมผัส ขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว รองรับธนบัตร และระบบพร้อมเพย์ ด้วยคิวอาร์โค้ด มีบริการที่หลากหลาย อาทิ บริการเติมเงิน ชำระบิล ค่าน้ำ ค่าไฟ และบิลอื่นๆ โดยในอนาคตจะมีบริการอื่นๆ เพิ่มขึ้น ทั้งบริการโอนเงินธนาคาร เติมเงินทางด่วนอีซีพาส จองตั๋ว รวมถึงซื้อสินค้าออนไลน์

ส่วนโปรดักส์ที่ 2 “Center top up” ซึ่งเป็นระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิส ให้บริการแบบออนไลน์ เชื่อต่อระบบโดยตรงกับผู้ให้บริการ ทั้งการชำระค่าสาธารณูปโภค, สินเชื่อต่างๆ ประกันภัย, ประกันชีวิต รวมถึงสถาบันการเงินต่างๆ ที่พร้อมจะเปิดให้บริการ

ผู้บริหาร BBO กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ยังมีโปรดักส์ที่ 3 “Appication ilove PAY” ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้บริการในยุคไทยแลนด์ 4.0 กับการใช้แอพพลิเคชั่น ซึ่งมีครบทุกบริการ ทั้งยังเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าสำหรับผู้ซื้อกับผู้ขาย และโปรดักส์ที่ 4 แบรนด์ Jane’s me ฉีกแนวธุรกิจ สร้างแบรนด์ เครื่องสำอาง และอาหารเสริม ซึ่งได้ลงทุนซื้อ license จากประเทศเกาหลี มาหลายผลิตภัณฑ์ โดยเริ่มจากประเภทใช้ภายนอก อาทิ เซรั่มน้ำนม, สบู่น้ำมันม้า,เจลเชอรี่ ครีมรองพื้นผสมกันแดด เป็นต้น รวมถึง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ช่วย เรื่องสุขภาพผิว และการควบคุมน้ำหนัก อีกด้วย โดยเริ่มต้น ลงทุนในแบรนด์ ไปแล้ว 20 ล้านบาท

ทางด้านนักแสดงสาว พิ้งค์กี้-สาวิกา ไชยเดชในฐานะผู้บริหารในส่วนของประชาสัมพันธ์ BBO กล่าวเสริมว่า

ขณะนี้ได้หันมาให้ความสำคัญในการทำธุรกิจของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพ หรือธุรกิจด้านความงาม ที่เข้ามาเป็นหุ้นส่วน ซึ่งจะทำกำไรกลายเป็นธุรกิจหลัก โดยตนเองสนใจเรื่องแอพพลิเคชั่นและธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบสนองนโยบายของรัฐบาล และมีความจำเป็นต่อคนไทย จึงอยากเข้ามาเรียนรู้ในตรงนี้ และได้รู้ว่าช่วยให้คนไทยสะดวกสบายมากขึ้นประหยัดเงินและเวลา รวมทั้งยังสร้างรายได้ให้กับคนไทยได้เป็นกอบเป็นกำ เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์คนไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อว่า ตนเองจะมีไอเดียใหม่ๆ รวมทั้งพลังและไฟในการทำงาน ซึ่งจะสามารถช่วยชูแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและนำพาธุรกิจให้ก้าวหน้าได้เป็นอย่างดี ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของบริษัท บางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด ได้ที่ http://www.bangkokbusinessonline.com/ และ http://www.janesme.com/

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รวบแก๊งลวงสาวโสดวัยเกษียณลงทุน คุยจนเหยื่อมีใจ ก่อนหลอกโอน10ล้าน

กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ

‘ธรรมนัส’ประกาศสู้กลุ่มทุน ทวงที่ดินคืนให้เกษตรกร แม้เป็นเผือกร้อนก็ไม่ถอย

‘เต้น’ปลุกชาวปากน้ำ เลือก‘เพื่อไทย’ยกจังหวัด หลังเคยกาตามกระแส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved