บริษัท ทีพีไอโพลีน จำกัด (มหาชน) กับโครงการ “ฉาบเช้า ทาบ่าย เข้าอยู่เย็น” โครงการที่เปิดประสบการณ์ใหม่พิสูจน์จริงผ่านการแข่งขัน สามารถจบงานฉาบและทาสีด้วยผลิตภัณฑ์ของทีพีไอให้เสร็จได้ภายในวันเดียว การแข่งขันจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2561 ณ โรงงานปูนซีเมนต์ทีพีไออำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี โดยมีผู้สนใจที่มาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 100 ทีม ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ประทีป เลี่ยวไพรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ช่วงในช่วงเช้าเป็นการแข่งขันฉาบปูนด้วยปูนฉาบสำเร็จรูป ซูเปอร์สกิมโค้ท ทีพีไอ ที่ใช้งานง่าย ใช้เวลาไม่นานก็ได้ผนังที่เรียบเนียน หลังจากนั้นในช่วงบ่าย เป็นการแข่งขันทาสีในทันที ด้วยสีทารองพื้นทีพีไอ NP100SW สีทารองพื้นแห้งเร็ว กันชื้น ที่มีเนื้อซีเมนต์เป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยให้สมานกับผนังที่เพิ่งฉาบแห้งได้ในทันที จากนั้นจึงทาทับด้วยสี NP101S สีแห้งเร็ว กันชื้น ก็เป็นอันจบงาน สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าฉาบเช้า ทาบ่าย เข้าอยู่เย็น ผลิตภัณฑ์ทีพีไอ ทำได้จริง
ผู้เข้าแข่งขัน 1 : ใช้เวลาฉาบไม่นานครับ ลื่น แล้วก็เกาะดีด้วย เวลาขัดกระดาษทรายก็ขัดง่าย แล้วก็ไม่แข็งไวเหมือนปูนปกติ
ผู้เข้าแข่งขัน 2 : สามารถอุดรอยต่อได้นะครับ รอยต่อที่เป็นแผลขนาดใหญ่ประมาณ 1 เซนติเมตร ก็สามารถอุดได้เนื้อเนียน ผิวสวย ฉาบเหมือนจะไม่มีรอยต่อ
ผู้เข้าแข่งขัน 3 : เนื้อปูน สีปูน และการยึดเกาะของปูนก็ดีกว่าปูนปกติทั่วไป เป็นเนื้อปูนที่ละเอียด และลื่น สามารถที่จะแทรกซึมรอยแตก รอยร้าวได้ครับผม
ผู้เข้าแข่งขัน 4 : ปูนยี่ห้ออื่น ถ้าใช้ฉาบผนัง อย่างน้อยก็ 1 อาทิตย์ ถึงจะได้ทาสีได้ แต่ของทีพีไอ รอครึ่งชั่วโมงก็สามารถทาได้แล้ว ทาได้เลย ไม่ต้องรอให้แห้ง
ผู้เข้าแข่งขัน 5 : สีรองพื้นช่วยให้ทำงานง่าย ไม่ต้องรอเหมือนสีรุ่นอื่นทั่วไป สามารถลบรอยหยาบ อาจจะเป็นรอยงารอยลายงาอะไรพวกนี้ได้เลยนะครับ คือไม่ต้องโป้วนะครับ อันนี้คือทาเสร็จ ขัดอีกรอบนึง ก็ทาสีจริงได้เลยครับ ไม่มีกลิ่นด้วยครับทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถเข้าอยู่ได้แล้วครับ
ผู้เข้าแข่งขัน 6 : จุดเด่นของสีทีพีไอ สามารถที่จะยึดเกาะกับพื้นผิวที่มีความชื้นอยู่ได้ครับ ช่วยในการทำงานของเราให้ไวขึ้น
ผู้เข้าแข่งขัน 7 : เรื่องสีนี่ก็ชอบที่ว่าไม่ต้องไปรอถึงวันหรือสองวัน รอแค่ครึ่งชั่วโมงก็ทาทับได้เลย เพราะว่าฉาบเช้า บ่ายทา เย็นเข้าอยู่ได้เลย แล้วเรื่องกลิ่นนี่ไม่มีเลยครับ
ผลการตัดสิน การแข่งขันโครงการประกวดฝีมือช่าง “ฉาบเช้า ทาบ่าย เข้าอยู่เย็น” ครั้งที่ 5 ณ โรงงานปูนซีเมนต์ทีพีไอจ.สระบุรี ทีมที่ร่วมประกวดงานฉาบ (สกิมโค้ททีพีไอ) จำนวน 92 ทีม รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 น้อย อ้วนไพมณี และ ณัฐธวัชจันงาน แผงที่ 67, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อนุวัฒน์ เพ็งวงษาและ อาภัสรา ลิยงค์ แผงที่ 63, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2ละมัย หวังผล และ สมเกียรติ วิเศษชาติ แผงที่ 68
ทีมที่ร่วมประกวดงานทาสี จำนวน 92 ทีม รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 สมชาย ทองพิกุล แผงที่ 1, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 KHUN MAUNG SWE แผงที่ 27, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2นิพนธ์ ทองอินทร์ แผงที่ 20
ทั้งนี้ในการตัดสินนั้นได้รับความร่วมมือจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดสระบุรี ส่งผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมตัดสินผลงานโดยชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 54,000 บาท ผู้ที่มีผลงานผ่านเกณฑ์จะได้รับใบประกาศรับรองจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน นอกจากนี้ ผู้ชนะเลิศ ยังได้รับสิทธิ์เป็นผู้รับเหมางานของทางบริษัทอีกด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี