วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
บ้านสับปะรด เกาะเสม็ด ความสบายใต้ร่มไม้ ริมชายทะเล

บ้านสับปะรด เกาะเสม็ด ความสบายใต้ร่มไม้ ริมชายทะเล

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : เกาะเสม็ด บ้านสับปะรด
  •  

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม Mr. Flower ไปร่วมทำโครงการทำหมัน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และตรวจสุขภาพให้หมาแมวจรจัด และมีเจ้าของโดยไม่คิดค่าบริการ ที่บ้านเพ และเกาะเสม็ด ระยอง (ดังที่ได้เล่ารายละเอียดให้ทราบไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน) 

ทีมคุณหมอ (สัตวแพทย์ จุฬาฯ) ที่ไปทำโครงการบริการชุมชนในครั้งนี้ได้ไปพักที่บ้านสับปะรด รีสอร์ตน่ารัก อบอุ่น แสนสบาย เป็นกันเอง และอาหารอร่อยมาก 


เรียบง่าย สบายๆ ใต้เงาร่มไม้

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบ้านสับปะรดคือ ความเงียบสงบภายในบังกะโลหลังกะทัดรัด สะอาด ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ซึ่งเป็นต้นไม้ที่โตตามธรรมชาติ ถึงแม้รีสอร์ตแห่งนี้จะไม่มีชายหาดทรายให้เล่นน้ำทะเล แต่ผู้เข้าพักสามารถไปใช้ชายหาทรายขาวสะอาดที่หาดทรายแก้วได้ (แค่เดินไปเพียง 5 นาทีเท่านั้น) แต่หลายคนก็พอใจกับการนั่งรับลมทะเล และชมทิวทัศน์ชายทะเลยามเช้าและพลบค่ำบนโขดหินของหาดสับปะรด โดยไม่จำเป็นต้องเล่นน้ำทะเล บางคนก็พออกพอใจกับการนั่งมองท้องน้ำสีฟ้าครามอยู่ที่หน้าบังกะโลริมทะเล ของบ้านสับปะรด (โดยเฉพาะบรรดาผู้ที่ชอบการเที่ยวทะเล แต่ไม่ชอบแดดแรงๆ เพราะกลัวตัวดำ) 

ที่บ้านสับปะรดนี้ยังมีความน่ารักของธรรมชาติที่ชวนให้คุณหลงใหลคือ เสียงนกร้องในยามเช้า และเย็น และความน่ารักอีกประการหนึ่งคือที่ห้องอาหารแบบ Open Air จะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น ดังนั้นจึงมีนกเอี้ยงที่คุ้นเคยกับคนคอยแวะมาทักทาย และแอบดูคุณทานอาหาร และแอบฟังคุณคุยกัน แถมยังมีผีเสื้อบินมาให้คุณชมเป็นระยะอีกด้วย แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าฝน (ที่ฝนตกแบบไม่หนักมากจนเป็นพายุ) คุณก็จะได้พบกับความโรแมนติกของสายฝนในระหว่างการรับประทานอาหาร ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่า dining in the rain ก็คงจะไม่ผิด

อยากบอกคุณว่า ถ้าคุณต้องการหนีความวุ่นวายจากชีวิตประจำวันสักสองสามวัน เพื่อจะไปพบกับความเป็นส่วนตัว ความเงียบสงบ หรือต้องการจะไปพบกับความ
โรแมนติกแบบแนบชิดกับร่มไม้ชายทะเล คุณสามารถหาได้จากบ้านสับปะรด เกาะเสม็ด

หรือหากคุณต้องการสังสรรค์แบบเป็นส่วนตัวเฉพาะกลุ่ม คุณก็จะได้พบกับพื้นที่และโลกของความเป็นส่วนตัวสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงได้ที่บ้านสับปะรด เพราะคุณสามารถจองรีสอร์ตแห่งนี้เพื่อจัดงานเฉพาะกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมได้

สัปดาห์นี้ ผมเขียนเสมือนเชียร์บ้านสับปะรดมากเป็นพิเศษ เพราะต้องการขอบคุณที่บ้านแห่งนี้ให้การสนับสนุนโครงการทำหมัน ตรวจรักษาโรคให้หมาแมวจรจัดที่บ้านเพและเกาะเสม็ด ด้วยดีเสมอมาตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อ 5 ปีก่อน

และผมก็อยากเชิญชวนแฟนคลับของผม โดยเฉพาะผู้ที่รักหมารักแมวไป meet and greet กันที่บ้านสับปะรด โดยจะไปพักกันสักสองคืน ไปพูดคุยด้วยกัน ไปปรึกษาหารือกันว่าเราจะทำโครงการช่วยหมาแมวจรจัดต่อไปอย่างไรในอนาคต โดยวางแผนไว้ว่าจะมีการพบปะพูดคุยกันในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ถ้าหากคุณๆ สนใจร่วมพบปะพูดคุยด้วยกัน โปรดติดต่อ 091-7233615 นะครับ

บ้านสับปะรด เกาะเสม็ด

 

มุมสงบริมทะเลงาม
มุมสงบริมทะเลงาม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

‘พล.อ.ณัฐพล’รับเงื่อนไขกัมพูชา ให้‘สหรัฐ-จีน’ส่งผู้สังเกตการณ์ประชุมจีบีซีเฉพาะ 7 ส.ค.

มวลชนรวมพลังแผ่นดิน เกาะติดแกนนำปราศรัย ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ (ประมวลภาพ)

'สมศักดิ์' สั่งการ สธ. ให้เกาะติดน้ำท่วม 'สุโขทัย' เผยน้ำมีแนวโน้มลดลง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved