วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
แสนสิริ อะคาเดมี่ สานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพ

แสนสิริ อะคาเดมี่ สานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพ

วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : นักฟุตบอลเยาวชน แสนสิริ อะคาเดมี่
  •  

เป็นเวลากว่า 12 ปี ที่ แสนสิริ ผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย ได้จัดทำโครงการ “แสนสิริ อะคาเดมี่” (Sansiri Academy) เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานทางด้านฟุตบอลอย่างถูกต้องโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายให้กับเด็กและเยาวชนในชุมชนที่มีโครงการของแสนสิริตั้งอยู่ ซึ่งที่ผ่านมามีน้องๆ ทั้งชายและหญิงอายุระหว่าง 5-16 ปี ผ่านโครงการนี้นับหมื่นคน และมีจำนวนไม่น้อยที่สามารถก้าวไปสู่ “นักฟุตบอลมืออาชีพ” ตัวอย่างเช่นเจ-ชนาธิป ทรงกระสินธ์ ที่ปัจจุบันสามารถไปค้าแข้งในฟุตบอล J-league ของญี่ปุ่น จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของแสนสิริที่ได้มีส่วนส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเยาวชนผ่านการเล่นกีฬา

เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เผยว่าในกิจกรรมเพื่อสังคมของแสนสิริ ภายใต้แนวคิด Sansiri Social Change ซึ่งไม่ใช่กิจกรรมที่ทำเพียงผิวเผินหรือการบริการแบบครั้งคราว แต่แสนสิริมุ่งเป้าในกิจกรรมต่างๆด้วยการมีส่วนร่วมกับสังคมอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนใน 3 ด้าน ได้แก่ สุขภาพการศึกษา และกีฬา ซึ่งโครงการ แสนสิริ อะคาเดมี่ (Sansiri Academy) คือตัวอย่างความสำเร็จที่เห็นอย่างเป็นรูปธรรม เพราะเด็กๆ ที่ผ่านการฝึกอบรมจากแสนสิริอะคาเดมี่ ไม่แค่ได้รับการพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลอย่างถูกต้องจากผู้ฝึกสอนที่ได้รับ C-LICENCE แต่เรายังเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มีโอกาสร่วมรายการแข่งฟุตบอล การเชิญนักฟุตบอลทีมชาติไทยมาให้คำแนะนำในโปรแกรม Sansiri Academy Pro การเชิญแมวมอง ผู้ฝึกสอนจากทีมระดับเยาวชนมาคัดเลือกดูตัว ซึ่ง 12 ปีที่ผ่านมามีน้องๆ เกือบร้อยคนจากทุกสนามของแสนสิริอะคาเดมี่ ที่ได้รับโอกาสด้านการศึกษาในฐานะนักเรียนทุนด้านกีฬาฟุตบอลให้เข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาในโรงเรียนที่มีทีมฟุตบอลชั้นนำ และก้าวไปสู่นักฟุตบอลอาชีพกว่า 15 คน ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของแสนสิริที่ได้มีส่วนในการสร้างอนาคตให้กับเด็กๆ และวงการฟุตบอลเมืองไทย


แสนสิริ อะคาเดมี่ สนามฟุตบอลที่ว่าการอำเภอกระทู้ จ.ภูเก็ต คือสนามล่าสุดที่แสนสิริได้เข้าไปมีส่วนร่วม แม้จะเพิ่งเปิดสอนได้เพียง 2 สัปดาห์ แต่มีเด็กและเยาวชนชายหญิงอายุตั้งแต่ 5-12 ปี มาเรียนกว่า 80 คน โดยใช้เวลาเรียน ระหว่าง 08.00-10.00 น. เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเด็กๆ ที่มาเรียนต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยไม่ขาดซ้อมจะได้รับชุดกีฬา แสนสิริ อะคาเดมี่สำหรับใส่ในการฝีกซ้อมและแข่งขัน

วิชัย ใจใส่ สมาชิกสภาเทศบาลกระทู้ อดีตนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนของ อ.กระทู้ ซึ่งรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ แสนสิริ อะคาเดมี่ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ในส่วนของท้องถิ่นได้มีการสนับสนุนด้านกีฬาให้กับเด็กๆ อยู่แล้ว แต่การที่ภาคเอกชนซึ่งมีความพร้อมเข้ามาให้การสนับสนุน อย่างแสนสิริ อะคาเดมี่ ก็เป็นการเปิดโอกาสให้กับเด็กๆ ได้มาก ยิ่งขึ้นในทุกๆ ด้านที่จำเป็นต่อการฝึกฝนเรียนรู้ของเด็กๆ ที่สำคัญคือเป็นการเรียนฟรีก็ทำให้เด็กๆ ที่ขาดทุนทรัพย์ได้มีโอกาสทำตามฝันของตัวเองที่อยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอล แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นนั่นคือ การให้เด็กได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้เรียนรู้ในสิ่งที่เขาสนใจ ทำให้เด็กๆ มีสุขภาพแข็งแรง ฝึกฝนความอดทน และระเบียบวินัย ส่วนการที่เขาสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้ก็นับเป็นผลพลอยได้ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน

ด.ช.ธีทัต เจริญพรภักดี อายุ 10 ปี เรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาลบางเหนียว บอกว่า “อยากเล่นกีฬาฟุตบอลเนื่องจากคุณพ่อชอบดูฟุตบอล จึงขอมาเรียนโดยปกติก็จะฝึกซ้อมที่โรงเรียนพอมีแสนสิริอะคาเดมี่ มาเปิดคุณครูก็แนะนำให้มาเรียนที่นี่ โค้ชไม่ดุใจดี สอนสนุก และทำให้มีเพื่อนใหม่เยอะ ความใฝ่ฝันก็อยากเป็นนักกีฬาอาชีพ มีพี่สารัชอยู่เย็น เป็นไอดอลครับ เพราะเราเล่นกองกลางเหมือนกัน ซึ่งต้องมีระเบียบวินัยขยันฝึกซ้อมจะได้เก่งๆ เหมือนพี่เขาครับ”

ด.ญ.นภัสกร วัฒนายิ่งยงสกุล อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเทศบาลบ้านกระทู้ บอกว่า “เห็นพี่ชายเล่นฟุตบอล จึงอยากลองมาเล่นดูบ้าง เริ่มเล่นมาตั้งแต่ ป.3เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนอยู่แล้วค่ะ พอมีแสนสิริ อะคาเดมี่ มาเปิดที่กระทู้ก็เลยมาสมัครเพราะอยากได้เรียนกับโค้ชเก่งๆ หนูคิดว่าการเล่นกีฬาทำให้เราได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง หนูก็อยากเป็นนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติค่ะต้องตั้งใจขยันซ้อมเพื่อที่จะได้ทำความฝันให้สำเร็จค่ะ”

ปัจจุบัน “แสนสิริ อะคาเดมี่”(Sansiri Academy) มี 7 สนามได้แก่ กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยThe Pac พุทธมณฑลสาย 4, สนามฟุตบอลท่าพระจันทร์ อักษะ, สนามฟุตบอลอินเตอร์พรีเมียร์ ประชาชื่น, สนามฟุตบอลStar Kick อ่อนนุช, สนามฟุตบอลปัญญาซอคเกอร์ ปาร์ค, สนามฟุตบอลโรงเรียนสาธิตพัฒนารามอินทรา และจังหวัดภูเก็ต สนามฟุตบอลที่ว่าการอำเภอกระทู้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'สุริยะ'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน

(คลิป) 'รัชดา ธนาดิเรก'คายเรื่องลับ ยุคลุงตู่!! เล่าหมดเปลือก ปมดราม่า

ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2568

'สุริยะ'มั่นใจ! รักษาเก้าอี้'สส.ศรีสะเกษ'ได้แน่ มอบ'มนพร-สมศักดิ์'ดูแลเลือกตั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved