Logo วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2569
คลิกเข้าชมเว็บไซต์แนวหน้าใหม่!!
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
546.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘เชฟโบ’ โชว์เมนูข้าวมือถือสามสี  ลูกน้อยอร่อยและได้คุณประโยชน์

‘เชฟโบ’ โชว์เมนูข้าวมือถือสามสี ลูกน้อยอร่อยและได้คุณประโยชน์

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ข้าวมือถือสามสี ข้าวเมนูหลักคนไทย เชฟโบ โบ. ลาน เมนูลูกน้อย
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการหาเมนูที่นอกจากจะถูกใจเจ้าตัวน้อยที่บ้านแล้ว ยังให้คุณประโยชน์ครบ5 หมู่เป็นเรื่องไม่ง่าย แต่เพื่อสุขภาพที่ดีของทั้งครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ต่างก็งัดสารพัดวิธีในการทำให้ลูกไม่เลือกกินออกมาใช้กัน ล่าสุด เชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ เชฟรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของร้าน “โบ. ลาน” ร้านอาหารไทยระดับดาวมิชลิน ประจำปี 2560 มาเสนออีกเทคนิคและเมนูสำหรับพ่อแม่สมัยใหม่เพื่อนำไปใช้ในมื้ออาหารเพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว


ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนไปของเด็กวัยกำลังโตทุกคนก็คือ การเขี่ยผักออกดังนั้น เทคนิคการทำให้ลูกเป็นเด็กกินไม่ยาก ไม่เลือกกิน ที่ เชฟโบ นำมาบอกต่อคือ จะต้องให้เขามีส่วนร่วมในครัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการล้างผักเตรียมวัตถุดิบ ปรุงอาหาร หรือเก็บล้าง นอกจากจะเป็นการปรับพฤติกรรมให้เจ้าตัวเล็กทานอาหารง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้อีกด้วย และเพราะเด็กวัยนี้ไม่ชอบทานอาหารเป็นมื้อ แต่จะชอบทานขนมมากกว่า การดัดแปลงอาหารจานหลักให้เป็นขนมทานเล่นที่หน้าตาน่ารักจะดึงดูดเด็กๆ ให้ทานได้มากขึ้น  

เชฟโบ ได้สาธิตวิธีการทำอาหารหน้าตาน่ารักแต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่อย่าง “ข้าวมือถือสามสี” ให้เราชมในกิจกรรม “1 วันสร้างสุขให้ลูกเปลี่ยน ปี 2” ซึ่งโครงการรวมพลังเพื่อเด็กสุขภาพดี (United for Healthier Kids) โดยบริษัทเนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และพันธมิตร ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อจุดประกายพ่อแม่ในการปลูกฝังพฤติกรรมด้านโภชนาการที่เหมาะสมในเด็กวัย 3-5 ปี ส่งเสริมพัฒนาการที่สมวัยในระยะยาว พร้อมแบ่งปันวิธีทำอาหารแสนง่ายนี้ให้ทุกคนได้ไปทำกับคุณลูกที่บ้านอีกด้วย

เมนู'ข้าวมือถือสามสี'

ส่วนผสม “ข้าวมือถือสามสี”(สำหรับ 1 ที่) มีดังนี้ ข้าวสวยหอมมะลิ 60  กรัม ไข่ไก่ต้มสุก 1 ฟองซอสถั่วเหลือง ½  ช้อนชา น้ำมะนาว¼  ช้อนชา ยอดอ่อนทานตะวัน  20  กรัมมะม่วงมัน (เขียวปนเหลือง) หั่นเส้น  20 กรัม แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 2 แผ่นซึ่งให้พลังงาน 206 กิโลแคลอรีต่อ 1 ที่(น้ำตาล 4 กรัม ไขมัน 5 กรัม และโซเดียม 302 มิลลิกรัม)

วิธีทำ 1.ปอกไข่ไก่แยกไข่แดงและไข่ขาว โดยนำไข่แดงมาคลุกกับข้าวสวย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและน้ำมะนาว คลุกเคล้าพอเข้ากัน และนำไข่ขาวมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้โรยข้าว 2.นำแผ่นเปาะเปี๊ยะวางบนจานแล้วใช้น้ำทาให้ทั่ว หรือจุ่มน้ำทั้งแผ่นแล้ววางบนจาน พอแผ่นแป้งนิ่มให้ตักข้าวที่ผสมไว้ ½ ส่วนใส่ที่ริมแผ่น ตามด้วยยอดอ่อนทานตะวัน มะม่วงเส้น และไข่ขาวอย่างละ ½ ส่วน 3.ทบแผ่นแป้งเข้าหากันเพื่อม้วน แล้วจึงพับแผ่นแป้งทั้ง 2 ด้านเพื่อปิดหัว-ท้าย แล้วม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม 4.นำวัตถุดิบส่วนที่เหลือ มาทำข้าวปั้นมือถือสามสี อีกส่วนแล้วจึงตัดครึ่งแท่ง จะได้ทั้งหมด 4 ชิ้น พร้อมรับประทานทันที

นอกจากเมนู “ข้าวมือถือสามสี” ที่รังสรรค์โดยเชฟโบแล้ว สามารถติดตามเมนูอร่อยเพื่อสุขภาพอื่นๆ พร้อมเคล็ดลับสร้างฮีโร่น้อยสุขภาพดี และร่วมเป็นหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการ “รวมพลังเพื่อเด็กสุขภาพดี” (United for Healthier Kids) ได้ที่เพจ Unitedfor Healthier Kids TH บนFacebook หรือพิมพ์ Facebook.com/U4HKThailand หรือคลิก http://bit.ly/U4HKPageTR

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ

ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569

กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี

อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved