วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
นายกสมาคมสตรีสัมพันธ์สมัยที่ 32 นำโดย นางสาววีรุทัย มณีนุชเนตรพร้อมด้วยนางกีระณา สุมาวงศ์ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ และอดีตนายกกิตติมศักดิ์บริหาร ได้นำครูและนักเรียนโรงเรียนผดุงกิจวิทยา จำนวน 50 คน และคณะกรรมการสมาคมฯ เข้าเยี่ยมชมรัฐสภา เพื่อให้เด็ก เยาวชนไทย เชื้อสายจีนได้มีโอกาสเรียนรู้นอกห้องเรียน ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญในการดำเนินชีวิต และตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของการเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและประเทศต่อไป
.jpg)
(ขวา) วีรุทัย มณีนุชเนตร นายกสมาคมสตรีสัมพันธ์
นางสาววีรุทัย มณีนุชเนตร นายกสมาคมสตรีสัมพันธ์ กล่าวว่า สมาคมฯ อยากเห็นเด็กและเยาวชนเติบโตอย่างมีคุณภาพในสังคม จึงสนับสนุนส่งเสริมและมอบโอกาสการเรียนรู้ที่สำคัญ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัว และเป็นการปลูกฝังแนวคิดหน้าที่พลเมืองที่ดีของประเทศชาติ ผ่านการเข้าเยี่ยมชมรัฐสภาไทย ให้เกิดการตระหนักรู้ด้านการเมือง และเกิดแรงบันดาลใจในอนาคต นอกจากนี้ ยังพาไปสมัครเป็นจิตอาสา ในโครงการ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ที่พระบรมมหาราชวังอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีอีกหลายกิจกรรมสาธารณะ ซึ่งทางสมาคมฯ จะดำเนินการต่อไป เพื่อให้ประชาชนรวมถึงเด็กและเยาวชนไทยได้รับประโยชน์อีกหลากหลายโครงการ เช่น โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศไทย-จีนเป็นต้น
.jpg)
นายกสมาคมสตรีสัมพันธ์ กล่าวอีกว่า การได้นำเด็ก เยาวชน เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รัฐสภา ได้เห็นประวัติความเป็นมาของระบบการปกครองและรัฐธรรมนูญไทยตั้งแต่ปีพ.ศ.2475 กระทั่งถึงปัจจุบันชมวีดิทัศน์การประชุม การออกกฎหมาย ฯลฯ เพื่อให้เด็กได้รับความรู้ เห็นของจริง และเข้าใจระบบรัฐสภา ซึ่งมีประโยชน์มากต่อตัวเขาในอนาคตภายภาคหน้า ซึ่งเด็กๆ เองก็ตื่นเต้น สนุกสนาน เพราะได้มาสัมผัสกับของจริง บรรยากาศจริงที่ไม่มีในตำรา จึงได้มีการจดบันทึก พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกันอย่างสนุกสนาน
สำหรับสมาคมสตรีสัมพันธ์ เป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ไม่แสวงหากำไรก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ.2529 ถึงปัจจุบันรวมระยะเวลากว่า 32 ปี จัดตั้งโดยสตรีไทยเชื้อสายจีน มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเด็ก สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาสในสังคม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี