วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
24 กันยายน‘วันมหิดล’สานต่อพระราชปณิธาน   รวมพลังแห่งการให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช

24 กันยายน‘วันมหิดล’สานต่อพระราชปณิธาน รวมพลังแห่งการให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช วันมหิดล’ 24 กันยายน
  •  

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานแถลงข่าว  24 ก.ย. “วันมหิดล” รวมพลังแห่งการให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช

ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล รองประธานกรรมการจัดงานหารายได้ และประธานกรรมการฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์เนื่องในวันมหิดลเป็นประธานแถลงข่าว  24 ก.ย. “วันมหิดล” รวมพลังแห่งการให้ เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาสโรงพยาบาลศิริราช ร่วมกับ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช ประธานกรรมการขอรับบริจาคเนื่องในวันมหิดล รองศาสตราจารย์ นายแพทย์นริศ กิจณรงค์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม รติวัลคุ์ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัทเจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด พ.อ.สุพัฒน์ สัมมาผู้อำนวยการฝ่ายผลิตและออกอากาศ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 สมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด พร้อมด้วยศิลปินช่อง 3, 7, แกรมมี่, ทีวีธันเดอร์, เวิร์คพอยท์, อาร์เอส, ไอแอม ณ หอประชุมราชแพทยาลัยรพ.ศิริราช ซึ่งหลังจบการแถลงข่าว บรรดาศิลปินดาราจะขอรับบริจาคโดยรอบศิริราชร่วมกับนักศึกษา 

ศิลปินค่ายแกรมมี่


ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า วันมหิดล วันที่ 24 กันยายน เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ถือเป็นวันสำคัญทางการแพทย์และสาธารณสุขไทย  ด้วยตลอดพระชนม์ชีพทรงอุทิศพระองค์เป็นแบบอย่างในการ “ให้” อย่างแท้จริง ทรงทุ่มเทพระวรกาย พระสติปัญญา และพระราชทานพระราชทรัพย์ ในการวางรากฐานพัฒนาการแพทย์และสาธารณสุขไทยให้เจริญก้าวหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาศิริราชให้เจริญก้าวหน้ามาถึงปัจจุบัน อีกทั้งทรงช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างทั่วถึงโดยไม่เลือกยากดีมีจน

ศิลปินจากเวิร์คพอยท์

สำหรับกิจกรรมวันมหิดล ปีนี้ประกอบด้วยการขอรับบริจาคเงินพร้อมมอบธงวันมหิดลเป็นที่ระลึก รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ประธานกรรมการขอรับบริจาคและจัดสรรเงินทุน “ธงวันมหิดล” กล่าวถึงการรณรงค์ขอรับบริจาคพร้อมมอบธงมหิดลเป็นที่ระลึกว่า “เราทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 58 แล้วโดยนักศึกษาวิทยาเขตบางกอกน้อยจะทยอยขอรับบริจาคทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงตั้งแต่เดือนสิงหาคม เป็นต้นมา และเป็นประจำทุกปี ก่อนวันมหิดลจะมีวันขอรับบริจาคใหญ่พร้อมกันทั่วกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 21 กันยายน สำหรับผู้บริจาค 300 บาท จะได้รับรับธง เสาวันมหิดลที่ระลึก 20 บาท รับธงแขวน ซึ่งธงวันมหิดลจะเป็นรูปสามเหลี่ยม มีพระรูปสมเด็จพระบรมราชชนกประทับนั่งอยู่กลางผืน พร้อมข้อความ และสีของธงจะเปลี่ยนไปตามวันมหิดลของปีนั้นๆ ในปีนี้วันมหิดลตรงกับวันจันทร์ ธงจึงเป็นสีเหลืองหากใครพบเห็นนักศึกษาเหล่านี้ ขอได้โปรดช่วยกันสนับสนุนพวกเขาด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้นอกจากจะปลูกฝังให้นักศึกษารู้จักการเสียสละเพื่อผู้อื่นแล้ว ยังเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะได้เป็นอย่างดีด้วย” 

ศิลปินจากอาร์เอส

การจัดรายการพิเศษเนื่องใน “วันมหิดล”โดย รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัดกล่าวว่า “ปีนี้เราผลิตรายการภายใต้แนวคิด “ศิริราช 4.0” การนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระราชทานสัมภาษณ์ “ความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์กับศิริราช 4.0” พร้อมเชิญชวนบริจาคช่วยผู้ป่วย ในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้ เวลา 22.35-00.30 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) และอีก 170 ประเทศทั่วโลก ผ่าน Thai TV Global Network (TGN) และทางสถานีโทรทัศน์TNN 2 (ช่อง 784 ทรู วิชั่นส์) อีกช่องทาง ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการบริจาคผ่านรายการจะนำไปสมทบทุนช่วยผู้ป่วยด้อยโอกาส โรงพยาบาลศิริราช  

กิจกรรมวันมหิดล ซึ่งจัดตรงวันที่ 24 กันยายน  2561 ณ โรงพยาบาลศิริราช โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก  และพระราชทานของที่ระลึก ณ ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี ในเวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ สามารถตามรอยพระบาทสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ด้วยการเป็น “ผู้ให้” แก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส โดยบริจาคได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช โทร.02-4197658-60,โรงพยาบาลศิริราช  ปิยมหาราชการุณย์ ชั้น 2โซน B (ทุกวัน) รวมทั้งผ่านธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ ชื่อบัญชี “ศิริราชมูลนิธิ” (ธงวันมหิดล) ประเภทออมทรัพย์  หรือผ่านกล่องรับบริจาค/นักศึกษาออกรับบริจาคทั่วกรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียง และผ่าน Application ธนาคารที่ท่านมีบัญชีเงินฝาก สามารถติดตามการขอรับบริจาค และข้อมูลเกี่ยวกับวันมหิดลได้ทาง www.si.mahidol.ac.th/th/mahidoldayสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-4197646-8(วัน เวลาราชการ)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ดันขึ้นทะเบียนGI 'เหล้าแป้'ของดีเมืองแพร่ สร้างรายได้ทะลุ3,600 ล้าน

ตร.เร่งล่าแก๊งปล้นอุกอาจร่วมกันยิงโจ๋วัย17ดับ

ธรรมะวันอาทิตย์ : เปิดเส้นทางขอมโบราณ ตำนานป่าศักดิ์สิทธิ์ แก๊งมอดไม้ถูกอาถรรพ์

รบ.คุมเข้ม'Lazada- shopee'และอีก 17 เว็บดัง ต้องปฏิบัติตามม.20 กม.DPSคุ้มครองผู้บริโภค

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved