วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
โชว์งานดีไซน์นักออกแบบระดับโลก  เพื่อการอยู่อาศัยแบบอย่างมีรสนิยม

โชว์งานดีไซน์นักออกแบบระดับโลก เพื่อการอยู่อาศัยแบบอย่างมีรสนิยม

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : งานดีไซน์นักออกแบบ รสนิยม
  •  

หากจะพูดถึงสุดยอดนักออกแบบหรือดีไซเนอร์ เราคงนึกชื่อขึ้นมาได้อย่างนับไม่ถ้วน แต่หากจะกล่าวถึงนักออกแบบอัจฉริยะที่นอกจากจะสร้างผลงานที่โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่นแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้ด้วยเช่นกัน รวมถึงสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักออกแบบได้มากมาย นั่นคือ “ฟิลิปป์ สตาร์ค” (Philippe Starck) นักออกแบบชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่ฝากลายเซ็นของเขาลงบนผลงานทุกชิ้นตั้งแต่สินค้า ชิ้นเล็กๆ จนถึ งานออกแบบโรงแรมระดับ7 ดาว อาทิ แปรงสีฟัน ที่คั้นน้ำผลไม้ โคมไฟก๊อกน้ำ และเก้าอี้หลุยส์ โกสต์แชร์ (Louis Ghost Chair) ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขามากว่าทศวรรษ

นอกเหนือจากการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว สตาร์ค มีชื่อเสียงในการออกแบบภายในเช่นกัน ทั้งร้านอาหาร บาร์ โรงแรม โดยเฉพาะโรงแรมที่สร้างชื่อให้เขาเป็นที่รู้จักนอกเหนือจากวงการออกแบบสินค้า อาทิ โรงแรมเซนต์มาร์ตินส์ เลน (St. Martin’s Lane) และแซนเดอร์สัน (Sanderson) ในกรุงลอนดอน กลุ่มโรงแรมสุดเท่ “มามา เชลเตอร์” (Mama Shelter) ที่มีทั้งในกรุงปารีส มาร์กเซย์อิสตันบูล ลอสแองเจลิส และสามโรงแรมซูเปอร์ลักชัวรี่ อย่างโรงแรมเลอ มัวริซ(Le Meurice) โรงแรมเลอ รอยัล มงต์โซ(Le Royal Monceau) และล่าสุดโรงแรมสุดเก๋ เลอ แบงก์ (Les Bains) ที่ปรับเปลี่ยนจากตึกอาบน้ำสาธารณะและไนท์คลับในกรุงปารีสนอกจากนี้ สตาร์ค ยังออกแบบภายในของเลานจ์และรถไฟยูโรสตาร์ ตึกสำนักงานอีกหลายแห่งหรือแม้กระทั่งท่าอวกาศยานอีกด้วย


ด้วยความโดดเด่นและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ทำให้ จอห์น ฮิทช์คอกซ์ (John Hitchcox) นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชาวอังกฤษ ชักชวน สตาร์ค เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ยู ดีไซน์ สตูดิโอ (yoo design studio) เพื่อนำปรัชญาการออกแบบอันเฉียบแหลม คาแร็กเตอร์ที่แฝงด้วยความกวนๆ แบบมีสไตล์ และจินตนาการอันล้ำลึกของเขามาสร้างความแตกต่างให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่ง ยู ดีไซน์ สตูดิโอ รับออกแบบทั้ง ไพรเวทเรซิเดนซ์ คอนโดมิเนียม โรงแรม ร้านอาหาร บาร์ ด้วยปรัชญาการทำงานที่ให้ความสำคัญสูงสุดกับผู้อยู่อาศัยหรือผู้เสพงานของเขา จึงเป็นที่มาของชื่อบริษัท “YOO” ที่สร้างและรังสรรค์เพื่อ “คุณ” โดยมีออฟฟิศใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และมีเครือข่ายงานดีไซน์ครอบคลุมทั่วโลก ตั้งแต่กรุงริโอ เดอ จาเนโรประเทศบราซิล ถึงอีกฟากหนึ่งของโลกอย่างกรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ยู ดีไซน์ สตูดิโอ สร้างสรรค์โครงการโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากมายในกว่า 34 ประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป แอฟริกา อเมริกา อเมริกาใต้ และตะวันออกกลาง อาทิ Dihani Moscow, One Sixty Cyrela Sao Paulo, Evolutee Hotel Portugal, YOO Panama ทีมดีไซน์ของยูนั้นเริ่มขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ โดยทุกวันนี้มีเหล่าทีมดีไซเนอร์รับเชิญมาร่วมสรรค์สร้างงานภายใต้การประสานงานของ มาร์ค เดวิดสัน(Mark Davison) เฮด ออฟ ดีไซเนอร์ ซึ่งให้ความเห็นว่ากลุ่มคนเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่าง ด้วยมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น แตกต่างจากกระแสหลักของการดีไซน์ ทำให้ ยู ดีไซน์ สตูดิโอ สรรค์สร้างชิ้นงานได้หลากหลายรูปแบบจากจินตนาการของกลุ่มดีไซเนอร์รสนิยมสูง

ในปีนี้ ยู ดีไซน์ สตูดิโอ นำโดยฟิลิปป์ สตาร์ค และ จอห์น ฮิทช์คอกซ์ จะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของที่อยู่อาศัยใจกลางทองหล่อ ร่วมกับ แสนสิริ ในชื่อ KHUN by yoo inspired by Starck โครงการ Branded Condominium แห่งแรกของแสนสิริ และถือเป็นการปลดแอกวัฒนธรรมการดีไซน์ที่ไร้รูปแบบ จากการระดมมันสมองจากทีมออกแบบระดับโลก เพื่อผสานมนต์เสน่ห์ที่อยู่อาศัยย่านทองหล่อเข้ากับงานออกแบบชั้นเลิศในสไตล์ของฟิลิปป์ สตาร์ค ในรูปแแบบคอนโดมิเนียม 27 ชั้น 148 ยูนิต แบ่งเป็นแบบ 1-3 ห้องนอน และเพนท์เฮาส์ ในขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 41.50-302.75 ตารางเมตรโดยพื้นที่ที่ทีมงานระดับโลกมาดีไซน์นั้นประกอบด้วยพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด อาทิ ล็อบบี้ สระว่ายน้ำ เกมส์รูม เป็นต้น

สัมผัสผลงานดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซของการอยู่อาศัย แรงบันดาลใจจาก ฟิลิปป์ สตาร์ค (Philippe Starck) ครั้งแรกในไทยได้แล้วที่ Show Unit ณ เซลส์แกลเลอรี่ โครงการ KHUN by yooinspired by Starck ชั้น 4ศูนย์การค้า เจ อเวนิว ทองหล่อ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sansiri.com/condominium/khunbyyoo/th/

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?

แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต

ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา

ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved