วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ สมเด็จย่า ในวันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เชิญร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จย่าที่ทรงมีต่อพสกนิกรในนิทรรศการ “คิดถึง...สมเด็จย่า” ครั้งที่ 21 ภายใต้ชื่องาน “รักและคิดถึง” ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานและทอดพระเนตรนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน โดยมีคณะผู้บริหารสยามพิวรรธน์ ธารินทร์ นิมมานเหมินท์,คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม, พาสินี ลิ่มอติบูลย์ และ เกตุวลี นภาศัพท์ เฝ้าฯ รับเสด็จ ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันพุธที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน อาทิ ท่านผู้หญิงพึงใจ สินธวานนท์, ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ, ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช,คุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี, คุณหญิงพวงร้อยดิศกุล ณ อยุธยา, พล.ร.อ.ศุภวาร มิลินทางกูร,พล.ร.อ.เดชา บุนนาค ฯลฯ
ภายในนิทรรศการจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “รักและคิดถึง” เพื่อเทิดพระเกียรติและย้อนรำลึกถึงพระจริยวัตรอันงดงามอ่อนโยน เปี่ยมด้วยความรักความเมตตา เพื่อน้อมนำพาให้ชนรุ่นหลังเทิดทูนและยึดถือเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตสืบไป โดยเล่าผ่านช่วงเวลาสำคัญตลอดพระชนม์ชีพ ดังนี้ ช่วงที่ 1 เด็กหญิงสังวาลย์, ช่วงที่ 2 หม่อมสังวาลย์ในสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลอดุลเดช กรมขุนสงขลานครินทร์, ช่วงที่ 3พระราชชนนีศรีสังวาลย์, ช่วงที่ 4 สมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์, ช่วงที่ 5 สมเด็จย่า,ช่วงที่ 6 แม่ฟ้าหลวง, ช่วงที่ 7 สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นอกจากนี้ภายในงานจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพแบรนด์ดอยตุงโดยฝีมือคนในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จังหวัดเชียงราย ทั้งหัตถกรรมแบรนด์ Doi Tung Lifestyle และ Doi Tung Café กับกาแฟอาราบิก้า 100% คุณภาพเกรดพรีเมียม ร้านต้นไม้ดอยตุง ที่ขนมาทั้งต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ที่ได้รับการเพาะเลี้ยงจากศูนย์เพาะเลี้ยงต้นไม้บนดอย ตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ จนถึงดอกและผล ที่ออกงอกงาม ซึ่งการันตรีคุณภาพและความเอาใจใส่ได้จาก “สวนแม่ฟ้าหลวง” ที่ดอยตุง จ.เชียงราย ถึงความสวยงามตลอดเวลา 365 วันใน 1 ปี พร้อมกับการเรียนรู้ตามรอย “สมเด็จย่า” ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ กับกิจกรรม “เวลาเป็นของมีค่า” เรียนรู้การทำสวนขวด สร้างพื้นที่สีเขียวไว้ใกล้ตัว ด้วยเทคนิคง่ายๆ และประดิษฐ์ที่คั่นหนังสือจากดอกไม้แห้ง ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงาน “คิดถึง..สมเด็จย่า” ครั้งที่ 21 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พร้อมร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพจากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี