วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
วิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานี   คว้าแชมป์จัดแข่งขันภาษาอังกฤษ

วิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานี คว้าแชมป์จัดแข่งขันภาษาอังกฤษ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : แข่งขันภาษาอังกฤษ วิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานี
  •  

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.กระทรวงศึกษาธิการมอบโล่รางวัลชนะเลิศแก่วิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานี

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดการแข่งขันภาษาอังกฤษภายใต้ชื่อ EchoVE Contest(เอคโค่วี คอนเทสต์) ขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับนักเรียนอาชีวะทุกระดับชั้น ทุกสาขาวิชาชีพ จากโครงการ “อังกฤษดี ชีวิตไกล” หวังสร้างคนรุ่นใหม่ที่จะเติบโตเป็นกำลังหลักของประเทศชาติในยุค 4.0 ต่อไป


นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางเป็นประธานในการแข่งขัน EchoVE Contest (เอคโค่วีคอนเทสต์) อันเป็นแผนงานต่อเนื่องในโครงการ “EchoVE (เอคโค่วี) อังกฤษดี ชีวิตไกล” แผนพัฒนาเชิงรุกในการเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษด้วยแอพพลิเคชั่น EchoVE (เอคโค่วี) ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการมีภารกิจในการผลักดัน และขับเคลื่อนการศึกษาให้ทันต่อยุคสมัยและเป็นเครื่องมือหลักในการศึกษาต่อและประกอบวิชาชีพ กระทรวงศึกษาธิการจึงวางนโยบายให้เกิดการปฏิรูปการศึกษาที่เหมาะสมและเอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียนในปัจจุบัน ให้มีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น โดยอาชีวศึกษาเป็นอีกภาคส่วนสำคัญที่ควรได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นสถานศึกษาที่สำคัญที่จะผลิตบุคลากรคุณภาพของประเทศในการขับเคลื่อนวิชาชีพและการปฏิบัติงานจริงในภาคส่วนต่างๆ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “แอพพลิเคชั่นสอนภาษาอังกฤษ EchoVe นี้ เป็นนวัตกรรมของการศึกษายุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยปรับการศึกษาไทยให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงของศตวรรษที่ 21 ควบคู่ไปกับการขยายโอกาสการพัฒนาทักษะด้านภาษาให้ทั่วถึงแก่นักเรียน นักศึกษาทุกระดับ ทุกสาขาอย่างเท่าเทียม EchoVE จึงตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 โดยเฉพาะสำหรับการศึกษาสายวิชาชีพที่จะกลายเป็นแรงงานสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจในอนาคต ดังนั้นการส่งเสริมและสร้างทักษะทางภาษาให้ตรงตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรม จึงเป็นการเสริมศักยภาพในการแข่งขันให้กับประเทศในอนาคตด้วยเช่นกัน ซึ่งศักยภาพของนักเรียนจากการแข่งขันในวันนี้เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีถึงผลสัมฤทธิ์ของโครงการ ที่ทาง สอศ. ปฏิบัติงานเชิงรุกมาตลอดปี ต้องขอบคุณบุคลากรและวิทยาลัยของอาชีวะสำหรับความร่วมมือในการใช้แอพพลิเคชั่นในการเรียนการสอนพร้อมทั้งสนับสนุนนักเรียน-นักศึกษาในสังกัด เพื่อผลักดันให้นักเรียนอาชีวศึกษาได้พัฒนาศักยภาพและฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษในชีวิตจริงซึ่งจะทำให้เกิดการยกระดับคุณภาพของบุคลากรในทุกวิชาชีพต่อไป”

EchoVE Contest เป็นการแข่งขันภาษาอังกฤษของนักเรียนอาชีวะ ที่มีจำนวนวิทยาลัยตอบรับเข้าร่วมมากถึง 126 วิทยาลัย ใน 61 จังหวัดทั่วประเทศ สำหรับการแข่งขันประเภททีม
และอีก 577 วิทยาลัย สำหรับการแข่งขันในรางวัลประเภทต่างๆ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ เป็นการแข่งขันของ 15 ทีม ที่เป็นตัวแทนจากทั้ง 5 ภาคทั่วประเทศ ซึ่งวิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานีโชว์เหนือคว้าแชมป์รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันภาษาอังกฤษ EchoVE Contest โดยได้รับโล่รางวัลชนะเลิศ ประกาศนียบัตรทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท พร้อมคอร์สเรียน TOEIC Success Guarantee Pack จากสถาบันสอนภาษาอังกฤษ XCHANGE English(เอ็กซ์เชนจ์ อิงลิช) และได้โอกาสไปศึกษาดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วนรองชนะเลิศอันดับหนึ่งคือทีมวิทยาลัยเทคโนโลยีดรุณาโปลีเทคนิค และรองชนะเลิศอันดับสองคือทีมจากวิทยาลัยเทคนิคตราด ที่ต่างก็ทำผลงานและคะแนนในการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน

ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก

พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60

'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved