วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
บี.กริม เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ประจำปี 2561 “Together We Grow 2018 : Help Grow Mangrove Forest Life-ปลูกชีวิตให้ป่าชายเลน”หนึ่งในโครงการปลูกป่า ที่ เมอร์ค ประเทศไทย จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อคืนความสมดุลให้กับระบบนิเวศทางธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและปลูกจิตสำนึกความเป็นพลเมืองที่ดีให้กับพนักงาน ตอบแทนสังคมไทยที่เราอาศัยอยู่ โดยมีพันธมิตรอื่นๆ เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 300 คน ร่วมกันปลูกต้นไม้จำนวน 5,000 ต้น ให้กับป่าชายเลน ณ กองสถานพักผ่อนกรมพลาธิการทหารบก สถานตากอากาศบางปู
กิจกรรมปลูกป่าชายเลน ประจำปี 2561 “TogetherWe Grow 2018 : Help Grow Mangrove Forest Life-ปลูกชีวิตให้ป่าชายเลน” เป็นโครงการปลูกป่าปีที่ 12 ของ เมอร์ค ประเทศไทย ซึ่งในปีนี้ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของป่าชายเลนที่ช่วยปรับสมดุลให้ธรรมชาติ รักษาระบบนิเวศ เป็นสถานอนุบาลสัตว์น้ำ และป้องกันการถูกกัดเซาะของชายฝั่งจากคลื่นลมและพายุ โดย จิรพันธ์หล่อตระกูลชัย ผู้ดูแลโครงการ ได้กล่าวย้ำถึงเจตนารมณ์ที่ได้ดำเนินงานร่วมกับทีมงานและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทั้งหมดว่า ได้มองเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อ ชุมชน สังคม และโลกที่พวกเราอาศัยอยู่ การปกป้องสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อโลกและสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย หรือการเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายหรือเสียหายไปให้กลับคืนมา จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่พวกเราต้องใส่ใจและร่วมมือร่วมใจกัน ในฐานะหัวหน้าโครงการปลูกป่าชายเลนของเมอร์ค ประเทศไทยในครั้งนี้ ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือกิจกรรมนี้ให้สำเร็จลุล่วงได้เป็นอย่างดี
ซึ่งตรงกับ บี.กริม ที่ยึดหลักหลักปรัชญา “การดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี สร้างความศิวิไลซ์ภายใต้ความเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ” การให้ความช่วยเหลือและพัฒนาสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุมชนโดยรอบ ตามปรัชญาองค์กรในการช่วยรักษาความสมดุลในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร จึงเป็นปีที่ทั้ง บี.กริม และ บี.กริม เรียลเอสเตท ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ร่วมกับ เมอร์ค ประเทศไทย โดยมีพนักงานจิตอาสาของบริษัท และพันธมิตรอื่นๆ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างอบอุ่น เพื่อร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติและปลูกฝังแนวคิดนี้ให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมในการดูแลและรักษาธรรมชาติต่อไป
นายพงษ์ศักดิ์ เรืองปฏิกรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม เรียลเอสเตท จำกัด กล่าวว่าป่าชายเลนยังเป็นแหล่งพลังงานและอาหาร เป็นที่อยู่อาศัยของพืชสัตว์ตามธรรมชาติ ป่าชายเลนมีส่วนช่วยลดผลกระทบของภัยทางธรรมชาติต่อผู้คนที่อาศัยใกล้ชายฝั่งจากกระแสลมและคลื่นพายุ รวมถึงเป็นแหล่งที่จะมีการสังเคราะห์แสงของพืชสูงมาก ซึ่งจะช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ ที่สำคัญการอนุรักษ์ให้สิ่งแวดล้อมดีเป็นหนึ่งในปัจจัยต่อความเป็นอยู่ที่ดี อันจะก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพความเป็นอยู่ของคนในสังคมเช่นกัน
ด้าน นางสุกัญญา นิยมธรรมกิจ รองประธานอาวุโส บี.กริม เฮลท์แคร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปีนี้เป็นปีที่สำคัญสำหรับทั้งสองบริษัท ในขณะที่เมอร์ค ครบรอบ 350 ปี ส่วนบี.กริม ฉลองครบ 140 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งทั้งสองบริษัทมีเจตนารมณ์เดียวกันที่จะตอกย้ำและถ่ายทอดจิตสำนึกที่ดีในการรักและหวงแหนธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบข้างให้ผ่องถ่ายไปสู่ผู้คนในสังคม รวมถึงการได้ลงมือทำในสิ่งที่เราพอจะสามารถช่วยรักษาธรรมชาติให้ดำรงคงอยู่อย่างยั่งยืนไปจนกระทั่งถึงคนรุ่นหลังได้บ้าง
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพื่อสังคมอีกมากมายที่ดำเนินควบคู่ไปกับธุรกิจของ บี.กริม พร้อมกับเจตนารมณ์ในการพัฒนาความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้เติบโตควบคู่กันไปกับการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน อันส่งผลให้เกิดการพัฒนาและการส่งเสริมด้าน
ศาสนา การศึกษา สิ่งแวดล้อม กีฬา ดนตรี ศิลปะ รวมถึงโครงการเพื่อสังคมที่ทางบริษัทฯ ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องอันได้แก่ โครงการบ้านวิทยาศาสตร์น้อย, โครงการการศึกษาทวิภาคีไทย-เยอรมันร่วมกับกรมอาชีวศึกษา, โครงการปลูกป่าชายเลน และ โครงการ IT สัญจร เป็นต้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี