วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี หรือโรงพยาบาลเด็ก ได้จัดงาน HUG for HOPE ครั้งที่ 2 ขึ้น ด้วยแนวคิด “พาน้องกลับบ้าน” เพื่อระดมทุนในการจัดซื้อเครื่องมือและครุภัณฑ์ทางการแพทย์รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นให้เพียงพอกับความต้องการและปริมาณของผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น สามารถรักษาและส่งผู้ป่วยเด็กให้สามารถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว ในงานมีบรรดาเซเลบริตี้และศิลปินนักแสดงใจบุญมาร่วมงานคับคั่ง ณ พารากอนฮอลล์ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
.jpg)
นายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กล่าวว่า สถาบันสุขภาพเด็ก
แห่งชาติมหาราชินี หรือที่หลายคนรู้จักในนาม“โรงพยาบาลเด็ก” ถือเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางที่เชี่ยวชาญเรื่องเด็ก โดยมีกุมารแพทย์เฉพาะทางในทุกสาขา โรงพยาบาลเด็กจึงเปรียบเหมือนสถาบันหลักในการดูแลสุขภาพเด็ก ตั้งแต่ทารก ทั้งเด็กที่เจ็บป่วย เด็กที่พิการแต่กำเนิด รวมทั้งทารกคลอดก่อนกำหนด โดยแต่ละปีมีเด็กจากทั่วประเทศเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลมากกว่า 400,000 คน ทั้งจากการเข้ารับการรักษาโดยตรงและจากการส่งต่อการรักษาจากโรงพยาบาลอื่นๆ ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่ของโรงพยาบาลเด็กมาจากครอบครัวที่มีรายได้ปานกลางถึงรายได้น้อย ทำให้สถาบันสุขภาพเด็กฯ จำเป็นต้องสนับสนุนค่ารักษาในคนไข้หลายราย
สำหรับการรักษาให้เด็กที่ป่วยหายเป็นปกติ และสามารถกลับสู่อ้อมกอดครอบครัวได้อย่างรวดเร็วนั้น นอกจากทีมแพทย์และบุคลากรที่เชี่ยวชาญแล้วโรงพยาบาลยังมีความจำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและเป็นสากลในการดูแลรักษาโรคเฉพาะทางสำหรับเด็กที่มีอาการซับซ้อน ดังนั้น สถาบันสุขภาพเด็กฯ จึงยังต้องการรับการสนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์ และครุภัณฑ์ทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง และโครงการ “HUG for HOPE ปีที่ 2พาน้องกลับบ้าน” จึงได้จัดขึ้นอีกครั้ง
.jpg)
“สำหรับเด็กทารกเกิดก่อนกำหนดและทารกที่มีความพิการแต่กำเนิด จะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงและต้องใช้เครื่องมือในการรักษา ซึ่งทางสถาบันฯได้วางเป้าหมายเพื่อสนองยุทธศาสตร์ของกรมการแพทย์ เพื่อลดจำนวนอัตราการสูญเสียของทารกและเด็กวัยในช่วงอายุน้อยกว่า 2 ปี จึงได้เร่งส่งเสริมความเป็นเลิศด้านต่างๆ ในครอบคลุมการบริการของผู้ป่วยเด็กในทุกภาคส่วน ซึ่งนอกจากการสนับสนุนจากภาครัฐยังได้ตั้งโครงการระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือและครุภัณฑ์ทางการแพทย์ในการสนับสนุนการรักษา ขอขอบคุณ ศิลปินดารา ในการจัดกิจกรรม Hug for Hope ซึ่งเป็นอีก 1 ในการสร้างสรรค์กิจกรรมระดมทุนฯ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนในประเทศไทยทุกกลุ่มได้มีส่วนร่วม และตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพเด็กไทยได้กลับสู่อ้อมกอดครอบครัว เป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไป”
งาน Hug for Hope ได้ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเป็นเวทีแห่งการแบ่งปันระหว่างสถาบันสุขภาพเด็กฯ ศิลปินดารา และคนทั่วไป ภายในงานจะมีการแบ่งปันความรู้จากคุณหมอ การให้บริการตรวจสุขภาพ การส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กเรื่องการดูแลตัวเอง ผ่านนิทรรศการ “มามุด”การแบ่งปันความสุขจากการกอดผ่านกิจกรรมประมูลกอดดารา และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย โดยผู้ร่วมงานสามารถร่วมแบ่งปันผ่านการบริจาคเงินสนับสนุนผ่านมูลนิธิโรงพยาบาลเด็กเพื่อการจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ต่อไป
ผู้มีจิตกุศลสามารถร่วมบริจาคเพื่อโครงการ “HUG for HOPE ปีที่ 2 พาน้องกลับบ้าน” ได้ที่ บัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กเพื่อกองทุนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี ธ.ไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน เลขที่บัญชี 051-3-01713-0 สามารถส่งหลักฐานมาออกใบเสร็จได้ที่ Email: givetochild1415@gmail.com แฟกซ์ 02-640-9363 LineID :@givetochild รายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร.088-874-4671 หรือ www.givetochild.com
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี