วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Tech for Life : 18 พฤศจิกายน 2561

Tech for Life : 18 พฤศจิกายน 2561

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน เทคโนโลยีล้ำสมัย เทคโนโลยีสมัยใหม่ Tech for Life
  •  

คลื่นมือถือ

นางอีมิลี ฟาน เดเวนเตอร์ หัวหน้าคณะรังสีวิทยา องค์การอนามัยโลก ทำหนังสือตอบมายัง สำนักงาน กสทช. เมื่อเร็วๆ นี้ โดยระบุว่า ผลการศึกษาช่วงระยะ 10 ปีระหว่างปี 2539-2549 ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถชี้ได้ว่าการส่งสัญญาณในคลื่นมือถือความถี่ระหว่าง 0-300 กิกะเฮิรตซ์ จากสถานีฐานและการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่มีผลร้ายแรงต่อสุขภาพ


ผ่านดาวเทียม

ที่ ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Thuraya Telecommunications Company บริษัทในเครือ Al Yah Satellite Communications Company (Yahsat) ประกาศนำ สมาร์ทโฟนระบบสื่อสารผ่านดาวเทียมรุ่นแรกของโลก “Thuraya X5-Touch” จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนข้างหน้านี้ ส่วนราคายังไม่ระบุ

Thuraya X5-Touch ใช้ระบบแอนดรอยด์จอ 5.2 นิ้ว สามารถใช้ในพื้นที่ห่างไกล ที่ไม่สามารถใช้สมาร์ทโฟนทั่วไปได้

TikTok

แอพฯ ที่ครองใจวัยรุ่นและฮิตอย่างรวดเร็วต้องยกให้ TikTok ด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้า ช่วยให้คุณสามารถเป็นครีเอเตอร์ สร้างวีดีโอที่มีเอกลักษณ์ด้วยฟิลเตอร์ มาพร้อม สติ๊กเกอร์ AR

สำหรับTiktok มีสำนักงานใหญ่ที่ลอสแองเจลีส รวมทั้งสำนักงานย่อยในลอนดอน รวมทั้งในเอเชีย อาทิ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ อินเดีย ฯลฯขณะที่รายได้หลักของ TikTok มาจากโฆษณา เน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่น

ไร้เงินสด

ไทยกำลังก้าวสู่ “สังคมไร้เงินสด” ขณะที่ GARMIN Pay คืออีกบริการทางการเงินหนึ่งที่ออกมารองรับบริการ GARMIN Pay เป็นการชำระเงินรูปแบบใหม่บนนาฬิกาสมาร์ทวอทช์โดยผูกกับบัตรเครดิต ช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระค่าบริการ และเป็นการจับมือกันระหว่างเครือCDG, GARMIN กับ KBank, KTC, SCB และบัตร MasterCard และ VISA

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สฤณี จี้เลขาฯ ปชน. ต้องรับผิดชอบ ปมผู้สมัคร สส.ตาก โดนจับ ทั้งที่มีหลักฐานตั้งแต่ปี 65

แอฟ ทักษอร โชว์ภาพเกิดอุบัติเหตุในคฤหาสน์ มาดามแป้ง แก๊งนางเอกเมนต์แซวสนั่น

พรรครักชาติ เปิดนโยบายเศรษฐกิจเพื่อ คนตัวเล็ก Smart Card Max บัตรประชาชนใบเดียวจบทุกปัญหา

นำร่างสุดท้ายออกมาได้แล้ว เหยื่อเครนถล่มพระราม 2 ยังปิดช่องทางหลัก ทั้ง 2 ฝั่ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved