วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ซ้อมเทรล@เขาฉลาก ปลุกพลังให้กับชีวิต

ซ้อมเทรล@เขาฉลาก ปลุกพลังให้กับชีวิต

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : เทรล@เขาฉลาก วิ่งมาราธอน
  •  

รวมพลนักวิ่งเทรลก่อนออกสตาร์ท

การวิ่งทางเรียบ ฟันรัน มินิมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน ไปจนถึงมาราธอน 42.195 กิโลเมตร อาจจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับใครบางคนไปแล้ว แต่เพราะการวิ่งยังคงเป็นสิ่งที่รักอยู่ เหล่านักวิ่งจึงต้องหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับตนเอง และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ “วิ่งเทรล” กลายมาเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกาย หรือการแข่งขันที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกทีในประเทศไทย


“บัตรเครดิตกรุงไทย หรือ KTC ในฐานะผู้นำบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทย จึงได้ร่วมกับพันธมิตร “Suunto” แบรนด์นาฬิกาสำหรับคนรักการออกกำลังกายทุกประเภท จากประเทศฟินแลนด์ “Salomon” แบรนด์เสื้อผ้ารองเท้าและอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งอันดับหนึ่งจากประเทศฝรั่งเศส และ “LMG Insurance” ผู้เชี่ยวชาญการประกันภัยในประเทศไทยและทั่วโลก จัดกิจกรรม“ไปซ้อมเทรลกัน@เขาฉลากกับบัตรเครดิตเคทีซี” ณ เขาฉลาก ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หนึ่งในสถานที่ซ้อมเทรลที่ดีที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศการวิ่งที่แวดล้อมด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์

วิ่งขึ้นเขาฉลาก ทางชันและคดเคี้ยว ขรุขระตลอดเส้นทาง

นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช ผู้อำนวยการธุรกิจบัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรม “ไปซ้อมเทรลกัน@เขาฉลากกับบัตรเครดิตเคทีซี” เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “วิ่ง-กิน-เที่ยว เรื่องเดียวกัน” ซึ่งชวนสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ชื่นชอบการวิ่ง ซึ่งมียอดใช้จ่ายในหมวดกีฬาทุกประเภทกว่า 30 คน มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ซ้อมวิ่งเทรล หรือการวิ่งผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ ณ เขาฉลาก กับระยะทาง ขึ้น-ลงเขา9 กิโลเมตร ความชันสะสม 690 เมตร โดยมีพันธมิตรที่น่ารักและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาอย่าง Suunto และ Salomon มาเป็นพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำเทคนิคการวิ่งแก่นักวิ่งเทรล และเรายังมอบความอุ่นใจด้วยประกันการเดินทางจาก LMG Insurance ให้กับผู้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

นายชนัย พยัคฆพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทย เอ้าท์ดอร์ สปอร์ต จำกัด บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้ารองเท้าและอุปกรณ์กีฬากลางแจ้ง อาทิ Salomon, The North Face พูดถึงความนิยมในการวิ่งเทรล และคำแนะนำสำหรับนักวิ่งมือใหม่ กล่าวว่า วิ่งเทรลเริ่มได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้น ซึ่ง The North Face 100 นับเป็นรายการเทรลแรกๆ ของประเทศไทย การวิ่งเทรลนั้นแตกต่างจากการวิ่งทางราบทั่วไป เพราะเป็นการวิ่งในเส้นทางที่มีความชัน มีอุปสรรค และวิ่งไปในเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งผู้ที่วิ่งเทรลนั่นเป็นผู้ที่ชอบความท้าทาย ต้องการเอาชนะขีดความสามารถของตนเอง

สองผู้บริหารนักวิ่ง สิรีรัตน์ คอวนิช และ ชนัย พยัคฆพันธ์

“สำหรับผู้ที่สนใจการวิ่งเทรลสิ่งสำคัญคือ การฝึกซ้อม การเรียนรู้เทคนิคการวิ่ง เพราะการวิ่งขึ้นหรือลงในเส้นทางลาดชันการวิ่งทางเรียบจะใช้กล้ามเนื้อที่แตกต่างกัน รวมถึงระบบการหายใจ หากขาดการเตรียมพร้อมของร่างกายที่ถูกต้องอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ นอกจากการฝึกซ้อมแล้ว อุปกรณ์การวิ่งเทรลก็เป็นสิ่งที่นักวิ่งจะละเลยไม่ได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้เสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาออกแบบมาสำหรับการวิ่งเทรลโดยเฉพาะ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งและลดโอกาสการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี”

สำหรับแคมเปญ “วิ่ง-กิน-เที่ยว เรื่องเดียวกัน” เป็นแคมเปญที่เคทีซีจัดขึ้นเอาใจสมาชิกนักวิ่งเพื่อลุ้นรางวัลใหญ่แพ็กเกจวิ่ง-กิน-เที่ยว ฮ่องกง 3 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 5 รางวัล เพื่อไปวิ่งตามรอยเส้นทางเทรลสุดท้าทายของรายการ Four Trail Ultra Challenge กับ พี่ป๊อก-อิทธิพล สมุทรทอง และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เพียงมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีกับร้านค้าที่ร่วมรายการ ในหมวดกีฬาและฟิตเนสทุก 1,000 บาท รับ 1 สิทธิ์ ในการร่วมสนุก และลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่าน SMS พิมพ์ RT เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ส่งมาที่เบอร์ 061-3845000 (ค่าบริการครั้งละ 3 บาท) หรือ เว็บไซต์ www.ktc.co.th/RT ตั้งแต่วันนี้- 31 มกราคม 2562 ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE โทร.02-1235000 หรือที่เว็บไซต์ www.ktc.co.th/sport

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

บก.ทท.ทำพิธีบรรจุดินสมรภูมิกรณีพิทักษ์ราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2568

ห่วงเป็น'รัฐล้มเหลว' 'เจิมศักดิ์'ยก'ความสูญเสีย' สะท้อนคุณภาพการบริหาร

ทำไปเพื่อ? 'เสรีพิศุทธ์'สงสัย ถาม'อยากเห็นหน้าคนทำกันไหม?'

‘อนุทิน’หาเสียงบางกะปิคึกคัก ชาวบ้านดีใจขอถ่ายรูป บอกเป็นนายกฯ แล้วอย่ากินเค้กส้ม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved