วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ธัญ ชวนสาวๆ มาปรนนิบัติผิวรับทริปส่งท้ายปี

ธัญ ชวนสาวๆ มาปรนนิบัติผิวรับทริปส่งท้ายปี

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ธัญ ปรนนิบัติผิว รับทริปส่งท้ายปี ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ TheEscape Bangkok
  •  

พญ.กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช และ พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา

ช่วงปลายปีแบบนี้หลายๆ คนคงเตรียมตัวออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อตามหาและสัมผัสกับความหนาวเย็นตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศรู้หรือไม่ว่าอากาศหนาวเย็นมาพร้อมกับความชื้นในอากาศที่ลดลง ทำให้ผิวแห้งตึงแห้งลอกเป็นขุย หากปล่อยไว้นานอาจก่อให้เกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยก่อยวัยได้ “ธัญ” (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม จึงได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแพทย์หญิงกนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แนะวิธีการดูแลและปกป้องผิวเมื่อเผชิญกับอากาศหนาว พร้อมเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวสวย อาทิ พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, พลอย ปิ่นแสง และ ณิชชา ธนาลงกรณ์ ร่วมแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าท้าลมหนาวที่ TheEscape Bangkok ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์


แพทย์หญิงกนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แนะนำเทคนิคและวิธีการดูแลผิวในช่วงฤดูหนาวว่า“ปกติช่วงฤดูหนาวนั้น สภาพอากาศจะแห้งและความชื้นในอากาศน้อยกว่าปกติ ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายมาก ผิวจึงแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย บ้างก็ลอกเป็นขุยหรือเกิดผื่นแพ้ได้ วิธีการดูแลผิวให้คำนึงถึง 2 ประเด็นหลัก คือ การปกป้องผิวจากปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้งระคายเคือง และการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ส่วนปัจจัยที่ควรหลีกเลี่ยง คือ การอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำร้อน แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำที่อุณหภูมิปกติ เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวแห้งและลอกมากยิ่งขึ้น

“หลังจากอาบน้ำเสร็จควรทาครีมบำรุงขณะที่ผิวยังหมาด เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น โดยเลือกเนื้อครีมให้เหมาะสมตามแต่ละสภาพผิว เพื่อฟื้นบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว สำหรับผิวหน้าสามารถเพิ่มการดูแลผิวเป็นพิเศษด้วยการมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส และควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ เน้นทานผักผลไม้ที่มีปริมาณน้ำเยอะ อย่างเช่น แตงโมหรือแตงกวา เพื่อทดแทนน้ำที่ระเหยออกจากผิวในระหว่างวัน สิ่งสำคัญอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกไปเผชิญแสงแดด เพราะเวลาเผชิญแสงแดดในขณะที่อากาศแห้ง ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็ว ผิวจึงถูกทำร้ายได้ง่ายกว่าปกติ และนำมาซึ่งปัญหาผิวต่างๆ อาทิ ความหมองคล้ำ ฝ้าและกระ ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องและบำรุงผิว โดยแนะนำให้ทาครีมกันแดดปริมาณสองข้อนิ้วกลาง และหากทำกิจกรรมกลางแจ้งควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด”

พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา เล่าว่า “ทริปส่งท้ายปีมีแพลนไปดำน้ำที่หมู่เกาะราชาอัมพัต ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งที่นั่นติดอันดับที่ดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก การเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปดำน้ำสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือครีมกันแดด และต้องเป็นประเภทที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี เพราะการดำน้ำเราต้องเผชิญแสงแดดอยู่ตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ผิวคล้ำเสีย ผิวแห้งจากน้ำทะเล โดยหมั่นทาครีมกันแดดทุกๆ 30 นาที ก่อนลงดำน้ำเพื่อการปกป้องผิวที่มีประสิทธิภาพ และกลับจากทริปก็จะฟื้นฟูผิวหลังการดำน้ำด้วยการมาส์กหน้าคืนความชุ่มชื้นและเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวหน้า”

ถัดมาที่นักกีฬาสาว พลอย ปิ่นแสง เผยว่า “พลอยเป็นคนผิวผสมที่ค่อนไปทางผิวแห้ง และผิวจะแห้งมากทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น ดังนั้นทุกๆ ครั้งของการเดินทาง จะพกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้เสมอ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าระหว่างการเดินทาง หากเป็นทริปที่ใช้เวลาในการเดินทางนาน เราก็จะมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น และคืนความกระจ่างใสให้ผิวด้วย สำหรับทริปที่เรารู้สึกประทับใจ คือ ทริปล่าสุดที่เดินทางไปเล่นกีฬาโปโลในหุบเขาของประเทศมองโกเลีย ด้วยธรรมชาติที่สวยงามและสภาพอากาศที่หนาวเย็น เลยต้องมีการเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและผิวพรรณให้ดีก่อนออกเดินทาง”

ปิดท้ายที่ดีไซเนอร์สาว ณิชชา ธนาลงกรณ์ เล่าว่า “ณัฐเป็นคนที่มีสภาพผิวหน้าแห้ง และระคายเคืองง่ายมาก โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ด้วยสภาพอากาศที่แตกต่างจากบ้านเรา ก่อนเดินทางจะเตรียมครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นและมีคุณสมบัติในการลดเลือน
ริ้วรอยให้กับผิวหน้า เพราะผิวที่แห้งจากสภาพอากาศนั้น หากปล่อยไว้นานจะสร้างปัญหาเรื่องริ้วรอยตามมาได้ ส่วนทริปส่งท้ายปีนี้ณัฐจะเดินทางไปเที่ยวที่ซานฟรานซิสโก และถือโอกาสกลับไปเยี่ยมคุณลุงและคุณป้า ซึ่งที่นั่นอากาศค่อนข้างแห้งและหนาวเย็น เลยต้องเตรียมความพร้อมในการดูแลผิวที่พิถีพิถันมากยิ่งขึ้น”

เตรียมผิวให้พร้อมเพื่ออวดผิวสวยท้าลมหนาวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Nano Shiso facial care อาทิ Very water resistant facial sunscreen SPF50 PA++++, Nano shiso revitalizing face mask, Nano shiso age inversion face cream และ Tahitian Lagoon & Alps mineral water face mist ได้แล้วที่ร้าน THANN 16 สาขาทั่วประเทศ

พลอย ปิ่นแสง และ ณิชชา ธนาลงกรณ์
พลอย ปิ่นแสง และ ณิชชา ธนาลงกรณ์
ผิวสวยรับทริปส่งท้ายปี ธัญ “นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์”
ผิวสวยรับทริปส่งท้ายปี ธัญ “นาโน ชิโซะ เฟเชียล แคร์”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กระบี่วางมาตรการเข้ม คัดกรองเที่ยวบินอินเดีย สกัดไวรัสนิปาห์

ซาวเสียง‘ดิสนีย์ไทยแลนด์’ อยากให้เกิด แต่มีเรื่องต้องเคลียร์ กาง‘ทำเล’ถูกพูดถึงนอกเหนือEEC

เปิดภาพล่าสุด! กองทัพบกพาสื่อลงพื้นที่ บ้านหนองจาน หลังรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายแดนเรียบร้อย

ไทยซัมมิท ยันไม่ขายกิจการ สยบข่าวลือเซ่นพิษ EV วอนหยุดโยงการเมือง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved