วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘Yoga for Runners: โยคะสำหรับนักวิ่ง’ โดย ครูแนน

‘Yoga for Runners: โยคะสำหรับนักวิ่ง’ โดย ครูแนน

วันอาทิตย์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : ครูแนน โยคะ เรียนโยคะ Yoga for Runners
  •  

สำนักพิมพ์ ฟรีมายด์ แนะนำหนังสือ “Yoga for Runners: โยคะสำหรับนักวิ่ง” โดย ครูแนน-วริษา สุทธิกุลพานิช ครูสอนโยคะที่ได้รับการรับรองจาก Yoga Alliance International ผู้มีประสบการณ์กว่า 12 ปี ที่จะพาคุณไขกุญแจเข้าสู่โลกของ “โยคะ” ที่เกี่ยวกับ“การวิ่ง” ด้วย 25 ท่าโยคะที่ช่วยสร้างความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บจากการวิ่ง และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง รวมทั้งท่าโยคะสำหรับบรรเทาอาการบาดเจ็บบริเวณต่างๆ ที่เกิดจากการวิ่ง นอกจากนี้ยังสามารถสแกน QR Code ในแต่ละหน้า เพื่อฝึกท่าโยคะแต่ละท่าไปพร้อมๆ กับครูแนนได้อีกด้วย

ครูแนน-วริษา สุทธิกุลพานิช ด้วยประสบการณ์ด้านโยคะกว่า 12 ปี ได้ใบประกาศรับรองการสอนจากประเทศสหรัฐอเมริกาและเริ่มอาชีพเป็นครูสอนโยคะที่เมืองออสตินรัฐเท็กซัส จากนั้นได้เพิ่มพูนประสิทธิภาพการสอนด้วยการนำศาสตร์การนวดไทยจากวัดโพธิ์ที่มีจุดเด่นในท่วงท่าการจัดเรียงร่างกายไปประยุกต์กับโยคะ อีกทั้ง ครูแนนยังเน้นการเตรียมตัว (Warm up)ของนักเรียนให้มีความพร้อมที่สุด ใส่ใจในเรื่องรายละเอียดเพื่อให้นักเรียนที่ฝึกมีความพร้อมของกล้ามเนื้อที่ควรจะได้จากการฝึกท่าแต่ละท่าอย่างมาก เพื่อลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างฝึก จึงทำให้การสอนของครูแนนมีความแตกต่างจากครูโยคะอื่นๆ ในเมืองออสติน จากนั้น ครูแนนกลับมาเป็นครูโยคะที่ประเทศไทย มีโอกาสได้เทรนเซเลบฯ และดาราชื่อดังหลายคน รวมทั้งมีลูกศิษย์ที่เป็นนักวิ่ง และตัวครูแนนเองก็ได้เข้ามาสู่โลกของการวิ่งด้วยเช่นกัน จึงทำให้ครูแนนได้ต่อยอดวิชาโยคะ ด้วยการนำโยคะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกล้ามเนื้อของนักวิ่ง และเตรียมความพร้อมร่างกาย รวมทั้งลดและป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับนักวิ่ง จนกลายมาเป็น “โยคะสำหรับนักวิ่ง”


พบกับหนังสือ “Yoga for Runners : โยคะสำหรับนักวิ่ง” โดย ครูแนน-วริษา สุทธิกุลพานิชที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อได้ทาง LINE@ : @freemindbook หรือ www.freemindbook.com  (พิมพ์ 4 สีทั้งเล่ม ราคาปก250 บาท)

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ตชด.327 เชียงรายสกัดยาบ้า 8 แสนเม็ด คีตามีน 20 กิโลก่อนเข้าชั้นในของประเทศ

กกต. แจง รัชต์พงศ์ ยังเป็นผู้สมัครสส.ปชน. ไม่ขาดคุณสมบัติ

ไม่เสียใจแม้แต่นิดเดียว! ‘เอกนิติ’ เปิดใจทิ้งอายุราชการ 6 ปี มารับตำแหน่งการเมือง

มาร์ค สวมเสื้อ ปุ๋ยสูตรอภิสิทธิ์ สุจริต 100% รักแล้วรักเลย แฟนคลับดีใจเห็นกลับมาลงพื้นที่อีกครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved