วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเผยแพร่ความมีเสน่ห์ในหลากหลายด้านของกรุงเทพมหานคร กนกรัตน์พันธ์นรา รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว พร้อมด้วย วรนุช สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนการท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ในงาน Arabian Travel Market (ATM 2019) ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
กนกรัตน์ พันธ์นรา กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ได้จัดทำโครงการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ (Roadshows/Trade shows) เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับทราบข้อมูลรายละเอียดของแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ถูกต้อง แล้วเกิดความประสงค์จะเดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร มากขึ้น รวมทั้งสามารถเข้าถึงตลาดการท่องเที่ยวทั้งในระดับสากลที่เน้นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ และเน้นไปยังกลุ่มตลาดที่มีความสนใจและมีกำลังซื้อสูง และตลาดการท่องเที่ยวใหม่ ที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยว โดยมีแนวคิดหลัก “มหานครแห่งสุขภาพ” มุ่งเน้นการนำเสนอด้านอาหารไทย (Dining)และด้านกิจกรรมเสริมสุขภาพกายและจิตใจ (Health) ภายใต้นโยบาย “Bangkok Smile” หรือ “กรุงเทพฯเมืองยิ้ม”
สำหรับกิจกรรมภายในบูธของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย การตกแต่งบูธที่แสดงถึงเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นไทย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร กิจกรรมการแสดง ได้แก่ การรำภาคกลางที่หลากหลาย เช่นเทวราชนาฏยะเทวะเทวี ซึ่งเป็นการรำเพื่อสักการะเทวราช และเนรมิตรัตนโกสินทร์แดนดินถิ่นสยามกิจกรรมการสาธิตศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ การแสดการแกะสลักผัก ผลไม้ สาธิตการทำอาหาร เช่น กระทงทองและการจัดแสดงชิ้นงาน Bangkok Brand อาทิ เครื่องปั้นดินเผา และดอกไม้ประดิษฐ์ ทั้งนี้ได้จัดเตรียมของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมบูธ ได้แก่ ไหมไทยย้อมสีธรรมชาติ Flash Drive ในกล่องไม้พร้อมรูปสถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร ดอกไม้ เครื่องหอม ขนม และผลไม้ไทยอบแห้ง แผ่นดีวีดีพร้อมวีดิทัศน์แนะนำการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ฯลฯ โดยการเข้าร่วมงานครั้งนี้ กทม.ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวชาวอาหรับให้เข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ มากขึ้น เพื่อสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง
“กรุงเทพมหานคร มีเป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้เกิดแก่นักท่องเที่ยวเมื่อได้เดินทางมาท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร เป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวใหม่ที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน จึงได้มีการจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนใน 7 ย่านประวัติศาสตร์ มีเรื่องราวที่สมควรได้รับการอนุรักษ์และฟื้นฟูให้คงอยู่กับวิถีชีวิตคนกรุง ได้แก่ ย่านนางเลิ้ง ย่านตลาดน้อย ย่านบ้านบุ ย่านบางลำภู ย่านบางระมาด ย่านเสาชิงช้า และย่านหัวตะเข้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร และสามารถดึงนักท่องเที่ยวชาวอาหรับให้เข้าไปท่องเที่ยวในกรุงเทพฯมากขึ้น เพื่อสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น และให้กรุงเทพมหานครเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก” นางกนกรัตน์ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี