วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
14 ปี เมโลดี้พลัส เปิดเวทีดนตรีมีพลัง

14 ปี เมโลดี้พลัส เปิดเวทีดนตรีมีพลัง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : 14 ปี เมโลดี้พลัส
  •  

เมโลดี้พลัส (MelodyPlus) โรงเรียนสอนดนตรีรูปแบบใหม่ จากสหรัฐอเมริกา โดย ผู้บริหารสาวเก่ง นันทรัตน์ โมนฤมิตร ผู้อำนวยการและกรรมการผู้บริหาร ฉลองครบรอบ14 ปี เปิดเวทีให้นักเรียนทุกสาขาได้แสดงพลังที่มากกว่าการแสดงในงาน “14 MELODY PLUS PRESENTED M-FEST2( M-Fest Music in power ดนตรีมีพลัง)” ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ท่ามกลางเสียงเชียร์สนั่นจากผู้ปกครองและแฟนคลับ

นันทรัตน์ โมนฤมิตร หรือครูฟ้า กล่าวว่า MFest คือการแสดงที่มากกว่าการแสดง เป็นความรู้สึกดีใจทุกครั้งที่ ได้เห็น MFest ค่อยๆ เติบโตอย่างต่อเนื่อง ได้รับการตอบรับที่ดี เป็นที่รู้จักชื่นชอบในแต่ละปี ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ผู้จัด หรือแม้แต่ผู้ให้การสนับสนุน นอกจากจะได้รับความภูมิใจที่ไม่สามารถนับมูลค่าได้แล้ว ยังถือว่าการจัด MFest เป็นเสมือนแรงผลักดันให้ทุกคนได้มองเห็นถึงก้าวต่อไปของตนเอง ว่าอยากจะไปถึงจุดไหนได้อย่างชัดเจนขึ้น MFest จึงนับเป็นเวทีที่ช่วยสร้างบทเรียนอันทรงคุณค่าและความหมายอันหลากหลายงดงาม


“อีกความหมายสำคัญหนึ่งของ MFest ที่ครูฟ้าได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับผู้แสดงทุกคน นั่นคือ MFest เป็นอะไรที่มากกว่าแค่เรื่องราวของดนตรี แต่ยังรวมถึงการรวมตัวรวมวงกันเป็น “ทีมเวิร์ก” ได้พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ เพราะการรวมตัวเป็นกลุ่มต้องมีทั้งการกำกับบทบาท การเรียนรู้จุดเด่น จุดแข็งของแต่ละคน เพื่อดึงความสามารถนั้นออกมาให้ชัดเจนที่สุด และถึงแม้จะชัดเจนเพียงใด ก็ยังต้องคงไว้ในแนวทางของกลุ่ม การเคารพบทบาทของผู้อื่น ไปจนถึงการยอมที่จะให้บทบาทแก่สมาชิกคนอื่นได้แสดงความสามารถที่เด่นกว่าตัวเราบ้าง ถือเป็นการแสดงถึงความเคารพกันและกันเพื่อจะได้ไปยังเป้าหมายเดียวกัน เหล่านี้เป็นต้น

และยังไม่นับรวมถึงการพยายามในการฝึกซ้อมร่วมกัน การจัดเวลา การจัดแนวความคิดไปยังทิศทางเดียวกัน ไปจนถึงการได้รู้จักฝึกฝนทักษะการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ ประนีประนอม ซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นในการพัฒนาของมนุษย์ยุคดิจิทัล สิ่งที่ครูฟ้าอยากเห็นนับจากนี้ไม่ใช่เพียงแค่ภาพของการแสดงที่ออกมา แต่คือภาพที่จะสะท้อนให้เห็นถึงพัฒนาการของผู้แสดงในทุกๆ ด้าน ที่จะหล่อหลอมให้เขาเหล่านี้มีความสามารถในด้านอื่นๆที่จำเป็นต่อไปในอนาคต

ขณะที่ โรงเรียนดนตรีเมโลดี้พลัส ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาให้การเรียนการสอนให้แข็งแกร่งขึ้นไปเรื่อยๆส่วนตัวครูฟ้าเองนั้นมีแนวคิดให้นักเรียนเห็นความสำคัญในเรื่องช่วยเหลือสังคมตอนนี้โรงเรียนเมโลดี้พลัส ได้เข้าไปช่วยเหลือองค์กรเพื่อการกุศลอยู่หลายแห่งเพราะสิ่งนี้จะทำให้เด็กอ่อนโยนและสังคมเกิดความเข้มแข็ง”

ครูฟ้า-นันทรัตน์ โมนฤมิตร เกิดที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เริ่มศึกษาทางด้านดนตรีกับองค์กรชื่อ Shanghai Zhongfu Youth Children’s Palace (เซี่ยงไฮ้ จงฟู ยูธ ชิลด์เดร็น พาเลซ) เป็นองค์กรเกี่ยวกับเด็ก ซึ่งขณะนั้นได้เปิดรับสมัครเพื่อหานักเรียนทุนด้านดนตรี คุณพ่อคุณแม่จึงพาไปทดสอบด้านดนตรีเกี่ยวกับการฟังและพรสวรรค์ด้านดนตรี โดยทุนนี้รับนักเรียนเพียง 15 คน และครูฟ้า คือ 1 ใน 15 จากนักเรียนทั่วประเทศด้วยความสามารถที่โดดเด่น ทำให้ครูฟ้าได้เข้าร่วมการแสดงเวทีสำคัญหลายครั้งอาทิ แสดงที่ Shanghai Concert Hall เป็นห้องออดิทอเรียมที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ในเซี่ยงไฮ้ เป็นต้น

โรงเรียนเมโลดี้พลัส (Melody Plus) เป็นโรงเรียนสอนดนตรีรูปแบบใหม่ ที่นำหลักสูตร Alfred (อัลเฟรด)จากประเทศสหรัฐอเมริกามาใช้ในการเรียนการสอน เป็นหลักสูตรระดับมาตรฐานสากล ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในสหรัฐอเมริกาและภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้ หลักสูตรของโรงเรียนยังได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการในด้านความรู้ เทคนิค ทักษะ และคุณภาพด้านดนตรี ที่คำนึงถึงความเป็นมืออาชีพของผู้เรียน อีกทั้ง ยังให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน

ที่ผ่านมา โรงเรียนเมโลดี้พลัส เป็นสถาบันดนตรีที่มีจำนวนนักเรียนได้รับรางวัล Trinity Awards จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย โดยรางวัลนี้จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลแก่ผู้สอบที่ทำคะแนนได้สูงสุดสามอันดับแรกของประเทศไทยเป็นการสอบมาตรฐานสากลจากประเทศอังกฤษ ที่สามารถยื่นคะแนนผลสอบให้กับมหาวิทยาลัยทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมของโรงเรียนเมโลดี้พลัส สามารถสอบถามได้ที่โทร.02-9455660,02-2948173 หรือคลิกที่เว็บไซต์www.melodyplusmusic.com และ fb :MelodyPlus - โรงเรียนดนตรี เมโลดี้พลัส

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'กรมสมเด็จพระเทพฯ' เสด็จฯ บำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ 'สมเด็จพระพันปีหลวง'

'เลขาฯภูมิใจไทย'แจงครหา'บ้านใหญ่' ในมุมมองคือพลังที่มีศักยภาพ ทำงานเพื่อประชาชน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 18 มกราคม 2569

'พล.อ.บุญสิน'ปัดข่าวเตือนอดีตผู้บังคับบัญชา ชี้ข้อมูลเท็จหวังปั่นแตกแยก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved