วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
3 สาวคนดังร่วมผลักดันงานวิ่งไทยสู่เวทีโลก

3 สาวคนดังร่วมผลักดันงานวิ่งไทยสู่เวทีโลก

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : งานวิ่งไทยสู่เวทีโลก
  •  

พลตำรวจตรี สุรพงษ์  อาริยะมงคล และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี พร้อมด้วยพันธมิตรร่วมจัดการประชุม

เพราะกระแสการวิ่งในบ้านเรายังแรงไม่หยุด เห็นได้จากมีการจัดงานวิ่งแทบจะทุกเดือน เพื่อยกระดับมาตรฐานงานวิ่งในประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด จึงได้ร่วมมือกันจัดการประชุมวิ่งมาราธอนระดับโลก “โกลบอล รันนิ่งซัมมิท 2019” (Global RunningSummit 2019) ระหว่างวันที่ 4-5 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรมเดอะริเวอร์รี บายกะตะธานี จังหวัดเชียงราย โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำด้านการวิ่งในรายการระดับโลก มามอบความรู้ทุกมิติเกี่ยวข้องกับการจัดแข่งขันเป็นครั้งแรกในเอเชีย พร้อมประเดิมจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติสนามใหม่ของเมืองไทย รายการ“ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1”วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 โดยมีสามสาวไอดอลดารานักวิ่ง ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ หญิง-รฐา โพธิ์งาม และ โย-ยศวดีหัสดีวิจิตร มาร่วมผลักดันงานวิ่งไทยสู่เวทีโลก


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า“กกท. มีนโยบายยกระดับมาตรฐานรายการวิ่งมาราธอนของเมืองไทยให้เทียบชั้นมาราธอนดังระดับโลกตลอดจนเดินตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ ใช้กีฬาในการสร้างเศรษฐกิจให้กับเมืองและชุมชน เพื่อสนับสนุนเมืองรอง จึงได้ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนจัดการประชุมในครั้งนี้ขึ้นมา โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำด้านการวิ่งในรายการระดับโลก อาทิ บอสตันมาราธอน ชิคาโกมาราธอน นิวยอร์กมาราธอน เบอร์ลินมาราธอน ลอนดอนมาราธอน และโตเกียวมาราธอน มาให้ความรู้ในทุกมิติที่เกี่ยวข้องกับการจัดแข่งขันวิ่งมาราธอน เช่น เรื่องโลจิสติกส์ของเมืองที่จัดงานวิ่ง  การจัดการจราจร การวัดเส้นทาง ระบบรักษาพยาบาล ระบบรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัคร การทำสปอนเซอร์ ลิขสิทธิ์อีเวนท์ใหม่ๆ ตลอดจนจุดเด่นหรือจุดอ่อนของงานวิ่งต่างๆ เป็นต้น ก่อนจะนำมารวบรวมเป็นมาตรฐาน ไทยแลนด์ รันนิ่ง สแตนดาร์ด สำหรับการจัดงานวิ่งของประเทศไทย พร้อมช่วยเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมกีฬาวิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดงาน ผู้สนับสนุน เอเยนซี่ ตลอดจนแบรนด์สินค้าและผู้ให้บริการต่างๆ ได้เข้ามาเรียนรู้ถึงเทคนิคและเคล็ดลับในการจัดงานวิ่งที่ได้มาตรฐานระดับสากล” 

โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร, ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ และ หญิง-รฐา โพธิ์งาม

พลตำรวจตรีสุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “นอกจากจะได้เรียนรู้กับการประชุมเชิงรุก ยังนำสู่การยกระดับเชิงปฏิบัติกับสนามแข่งวิ่งนานาชาติ งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ รายการ ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1 เชิญอิลิทปอดเหล็กโลกปะทะ อิลิทปอดเหล็กไทย ในโครงการยูเมะพลัส ดรีม มาราธอน ชิงเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย เพื่อสร้างสถิติ ใหม่ โดยได้รับเกรียติจาก Mr.David Katz มือ 1 การวัดเส้นทางระดับโลก ของ IAAF จาก New York Marathon และผู้วัดเส้นทาง Tokyo Olympic 2020 มาวัดเส้นทางให้กับสนามยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1 ครั้งนี้ ซึ่งสนามแรกนี้ รับสมัครนักวิ่งแบบจำกัดจำนวน เพียงแค่ 6,000 คนเท่านั้น ที่จะได้ร่วมวิ่งกับ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ หญิง-รฐา โพธิ์งาม และ โย-ยศวดีหัสดีวิจิตร ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยพัฒนาและยกระดับมาตรฐานการจัดงานวิ่งในประเทศให้ก้าวขึ้นเทียบเคียงระดับนานาชาติ ต่อยอดสู่การเตรียมแผนมาตรฐานการจัดแข่งขันระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น บรอนซ์, ซิลเวอร์ หรือโกลด์ เลเบิล ภายใน 5 ปี”

ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กล่าวว่า“สิ่งที่ทำให้งานวิ่งที่เชียงรายแตกต่างจากที่อื่น คือระหว่างทางเราจะผ่านสถาปัตยกรรมต่างๆ วัดต่างๆ ซึ่งมีความสวยงามมาก เหมือนกับเราวิ่งไปแล้วเราก็ได้ชมเมืองไปด้วย ที่สำคัญการวิ่งในครั้งนี้จะได้ออกสตาร์ทที่วัดร่องขุ่น ซึ่งเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ และน่าที่จะเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับนักวิ่ง นอกจากนี้ การได้รับการรับรองให้เป็นสนามวิ่งมาตรฐานระดับสากล จึงมั่นใจได้แน่นอนว่าระบบการจัดการต่างๆ จะต้องดีมากๆ และได้มาตรฐานมากๆ อยากเชิญชวนชาวเชียงราย คนกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมวิ่งในงานนี้ไปด้วยกันกับพวกเรา รวมถึงออกมาให้กำลังใจออกมาส่งเสียงเชียร์กัน เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ กันต่อไป”

ห้ามพลาด “ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1” งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนมาตรฐานนานาชาติสนามใหม่ของเมืองไทย บนดินแดนเหนือสุดแห่งแผ่นดินสยาม ในรูปแบบ Point To Point ให้นักวิ่งได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม ซึมซับวัฒนธรรมและอารยธรรมได้เต็มตา รับสมัครเพียง 6,000 คนเท่านั้นติดตามรายละเอียดได้ทางทาง www.facebook.com/Chiangrai21.1

แบบเสื้อระยะต่างๆ ของงาน ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง สุชาติ-มนูภาน 2 กรรมการ ป.ป.ช. พ่วงแต่งตั้ง สุรพงษ์ เลขาฯ ป.ป.ช.

'ปวงชนไทย'ผุดไอเดียนโยบาย 'ห้องเย็นชุมชน' เพื่อเกษตรกร แก้ปัญหาราคาตก

สังเวยความเพลีย! รถน้ำแข็งหลับใน ‘พุ่งชนสะพาน’ หลังตระเวนส่งของ 10 ชม.

ฝากขัง'หัวหน้า รปภ.' บุกห้องพักหญิงสาว โรงแรมดังโพสต์แจงขอโทษ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved