มหกรรม‘เด็กอวดดี’สนับสนุนพลังสร้างสรรค์ของเด็กๆ  พร้อมสนุกกับกิจกรรมการเรียนรู้นอกกรอบ

มหกรรม‘เด็กอวดดี’สนับสนุนพลังสร้างสรรค์ของเด็กๆ พร้อมสนุกกับกิจกรรมการเรียนรู้นอกกรอบ

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag :

ต้อนรับการเปิดเทอมของเด็กๆ วัยซนกับการใช้เวลาว่างวันหยุดออกมาเล่น และเรียนรู้ ในมหกรรม “เด็กอวดดี” ที่เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป เปิดพื้นที่ส่งเสริมทักษะ พร้อมเวทีแสดงความสามารถให้เด็กๆ จากหลากหลายสถาบันสอนพิเศษภายในศูนย์การค้าฯ ได้อวดความเก่งอย่างสร้างสรรค์ พร้อมใช้เวลาว่างในวันหยุดมาเล่นพร้อมเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ บริเวณ ลานไนน์สแควร์ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9

ภายในงานพบกับการแสดงจากสถาบันสอนพิเศษที่ขนทัพเด็กเก่งมาร่วมโชว์ความสามารถในหลากหลายทักษะ อาทิ YAMAHA MUSIC SCHOOL กับการแสดงดนตรีเยาวชน KRUYUK SPORT GYM นำเสนอความแข็งแรงของเด็กๆ จากโชว์สาธิตการเล่นเทควันโด ศิลปะมวยไทย และเต้นบัลเลต์ สถาบันสอนภาษาจีน LEARNING EAST นำเสนอโชว์ กล่าวสุนทรพจน์ภาษาจีน และเต้นประกอบเพลงมาให้ทึ่งในความสามารถของน้องๆ นอกจากนี้ในงานเด็กอวดดียังมีกิจกรรม เวิร์กช็อปการปั้นดินน้ำมันสุดสร้างสรรค์จาก CLAY WORKS และสนามเด็กเล่นในร่ม BLIX POP อันประกอบด้วยตัวต่อยักษ์ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ และพัฒนาการน้องๆ มาให้เล่นสนุกกันตลอดทั้งวัน


ไฮไลท์พิเศษอยู่ที่กิจกรรมสร้างสรรค์สังคมดีไปกับ น้องเชรี-ด.ญ.เอมปวีร์ จิรอารีย์ชัยเด็กนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 2 หัวใจจิตอาสาจากโรงเรียนทอสี พุทธปัญญา ที่พร้อมขับเคลื่อนโครงการ LOVE TO DO GOODครั้งที่ 2 เปิดบูธฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและวัคซีนรวมให้สัตว์เลี้ยงฟรี โดยใช้เงินทุนจากการทำขนมปังตับบดทรัฟเฟิลสูตรคุณแม่ และถักสร้อยข้อมือขายนำรายได้มาซื้อวัคซีนให้สัตว์เลี้ยง จำนวน 300 เข็ม โดยได้รับการสนับสนุนพื้นที่จากศูนย์การค้า เดอะไนน์เซ็นเตอร์ พระราม 9 และยังมีเหล่าสัตวแพทย์จิตอาสาใจดีมาร่วมฉีดวัคซีนให้น้องหมาน้องแมว ในบรรยากาศอบอุ่นอีกด้วย

น้องเชรี-ด.ญ.เอมปวีร์ วัย 8 ขวบ บอกเล่าความรู้สึกด้วยรอยยิ้มดีใจว่าตั้งใจทำโครงการนี้ขึ้นมาโดยมีคุณพ่อ และคุณแม่ ธีรเมศร์-ริญญารัตน์ จิรอารีย์ชัย คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำ เริ่มจากวาดรูปใบประกาศติดตามหมู่บ้าน และร้านขายอาหารหมาแมว รวมถึงอัดคลิปวีดีโอเชิญชวนให้พาน้องหมาน้องแมวมาฉีดวัคซีน ลงในเฟซบุ๊คของคุณแม่ด้วย

“หนูอยากเป็นสัตวแพทย์ เพื่อรักษาน้องหมาน้องแมวให้หายเจ็บป่วย เลยทำโครงการนี้เพราะทำให้หนูมีความสุข ที่ได้พาคุณหมอมาช่วยฉีดวัคซีนให้น้องหมา น้องแมว สัตว์เลี้ยงของทุกคนก็จะปลอดภัยมีสุขภาพดีด้วย” น้องเชรี กล่าว

คุณพ่อธีรเมศร์ จิรอารีย์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ LOVE TO DO GOOD ดำเนินไปตามหลักการที่ทางโรงเรียนได้แนะนำ โดยใช้พระพุทธศาสนาเป็นแกนในการปลูกฝังเด็กๆ ให้ตระหนักทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์กับตัวเองและคนอื่นด้วย ในโครงการจะต้องมีการบูรณาการของทุกวิชามารวมกัน ทั้งศิลปะ เลข ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งผู้ปกครองมีหน้าที่แนะนำให้เด็กๆ ลงมือทำในสิ่งที่ชอบ สอนกระบวนการตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการตั้งโครงการ เช่น ในงานนี้น้องเชรีต้องเขียนจดหมายขอพื้นที่ เขียนโปสเตอร์โปรโมทงาน ทำสินค้าและอาหารขายหาทุนมาซื้อวัคซีนด้วยตัวเอง ทำให้เด็กมีความเข้าใจในงานกล้าแสดงความคิดเห็นมากขึ้น วิธีการนี้สามารถต่อยอดเป็นโปรเจกท์อื่นๆ น้องเชรีสามารถเริ่มต้นได้เองในอนาคต

หนึ่งในผู้นำสัตว์เลี้ยงมาร่วมฉีดวัคซีน ดาว-วนิดา เนียมหอม เผยว่า ดีใจมากที่ได้เห็นการช่วยเหลือสุนัขและแมวอย่างเป็นรูปธรรม จากความคิดของน้องเชรีทั้งยังได้รับการสนับสนุนที่ดีจากครอบครัว ถือเป็นการปลูกฝังให้เด็กได้เรียนรู้การดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างถูกต้อง ซึ่งตัวเองมาจากเฟซบุ๊คเพจหมาแมวจรยิ้มได้ เป็นสื่อกลางแจ้งข่าวน้องหมาน้องแมวจร ที่ต้องการความช่วยเหลือและช่วยหาบ้านที่เหมาะสมให้น้องๆ ที่ถูกทิ้ง ตอนนี้มีจำนวนสัตว์เลี้ยงที่ถูกทิ้งมากขึ้นทุกวัน อย่างน้อยการที่หมาแมวได้รับวัคซีนกันอย่างทั่วถึงก็สามารถควบคุมปัญหาโรคภัยต่างๆ ทั้งที่เกิดขึ้นกับตัวสัตว์เลี้ยงเอง และจากสัตว์เลี้ยงสู่คน และยังช่วยให้น้องๆ มีอายุยืนยาวขึ้นอีกด้วย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top