วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Tech  for Life : 30 มิถุนายน 2562

Tech for Life : 30 มิถุนายน 2562

วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : Tech for Life
  •  

เปิดตัว

ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ไฮเออร์ (Haier) นำเครื่องซักผ้าไปแสดงในงานเปิดตัวกลยุทธ์ด้านอุตสาหกรรมการซักผ้าและการดูแลรักษาสิ่งทอ ประจำปี 2019 อาทิ รุ่น Leader 2 เครื่องซักผ้าที่มีเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), Qianhe เครื่องซักผ้าระบบอัลตร้าโซนิค ที่เปลี่ยนน้ำให้เป็นอนุภาคขนาดไมครอนซึมผ่านเส้นใยเนื้อผ้า ทำให้ผ้าเรียบเนียนไม่ต้องรีด


ค้าผ่านเน็ต

อีเบย์ (ebay) ระบุว่า ในปี’61 ตลาดอี-คอมเมิร์ซในอาเซียนมีมูลค่า 23.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ คาดว่าจะเติบโตสู่ 102 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี’68

สำหรับในไทยกลางปีที่แล้ว อีเบย์ได้เปิดโปรแกรมชิปปิ้ง ebay SEAPaSS แพลตฟอร์มการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ล่าสุดได้พัฒนาศักยภาพทางธุรกิจให้แก่ผู้ขายไทยสู่ตลาดค้าขายผ่านอินเตอร์เนต อาทิ โครงการ “eBay Boot Camp” ฯลฯ

 


5G

ซัมซุง เผยโฉมสมาร์ทโฟน กาแลคซี่ เอส 10 5G โดยซัมซุง ยืนยันว่า เป็นสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของโลก

กาแลคซี่ เอส 10 5G ใช้ชิพโมเดม 5G และชิพ 5G RF ซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่เพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ซีพียู และแรมโดยอัตโนมัติให้ผู้บริโภคใช้เครื่องไม่เปลืองแบตเตอรี่วางจำหน่ายในเกาหลีใต้แล้ว ส่วนบ้านเราต้องลุ้นว่าปีหน้าจะมี 5G ใช้หรือไม่

 

ไฮเทค

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) นำสื่อมวลชนลงเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อดูความสำเร็จในการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจ

ขณะที่ เทวดา คอร์ป บริษัทสตาร์ทอัพได้โชว์เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) มาใช้ ด้านการเกษตรความแม่นยำสูง การขนส่งทางอากาศแบบอัจฉริยะ อาทิ โดรนสำหรับฉีดพ่นสารเหลวแบบต่างๆ โดรนหว่านเมล็ดพืช โดรนหว่านข้าว ฯลฯ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

จี้นายกฯสั่งเด็ดขาด! สว.ปริญญา ชง กฎหมายยกระดับก่อสร้าง หลังเครนถล่มซ้ำ

อีก 2 หมายจับ ส้มปูดอีก รอรับแรงกระแทก

เวที RBC ไทย-กัมพูชา ร่วมวงทบทวนข้อตกลง ป้องกันอุบัติเหตุ เก็บกู้ทุ่นระเบิด ชายแดน

อิหร่าน ยืนยัน ไม่มีแผนแขวนคอผู้ประท้วง หลังเจอ ทรัมป์ ขู่จัดหนัก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved