วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ตะลอนเที่ยว : ไปเที่ยวกรุงมอสโกกันไหมครับ

ตะลอนเที่ยว : ไปเที่ยวกรุงมอสโกกันไหมครับ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : กรุงมอสโก
  •  

หาก Mr.Flower จะขอชวนเชิญคุณไปเที่ยวกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย คุณสนใจร่วมทริปไปด้วยกันไหมครับ

หลายคนอาจจะถามว่า ทำไมต้องกรุงมอสโก มีอะไรดี มีอะไรให้ดู แล้วไม่น่ากลัวหรือ เพราะเขาเป็นคอมมิวนิสต์ แล้วจะพูดจากัน
รู้เรื่องหรือ เพราะคนมอสโกไม่พูดภาษาอังกฤษ


ก็ต้องตอบว่า มอสโกมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะในด้านโบราณสถาน ประวัติศาสตร์ และด้านการเมือง เพราะฉะนั้นจึงมีที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายจนบรรยายไม่หมดในเวลาสั้นๆและที่สำคัญคือ สถานีรถไฟใต้ดินสวยงามตระการตาและอลังการมาก บางสถานีงดงามราวกับท้องพระโรงของพระราชวังหลวง ส่วนเรื่องน่ากลัวเพราะเขาเป็นคอมมิวนิสต์นั้น ก็ต้องตอบว่าไม่น่ากลัว แล้วคนมอสโกเองก็ตอบว่าเขาไม่ใช่คอมมิวนิสต์เหมือนในสมัยเลนิน สตาลิน ส่วนเรื่องภาษาในการสื่อสารนั้น ต้องบอกว่าในระยะ 10 ปีหลังๆ มานี้ ในกรุงมอสโกมีป้ายบอกทางเขียนด้วยภาษาอังกฤษมากขึ้นกว่าเมื่อช่วงก่อนหน้านั้น และผู้คนก็พูดภาษาอังกฤษได้มากขึ้น ผมจึงสรุปว่า กรุงมอสโกติดอันดับเมืองน่าท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของโลก

สถานที่แห่งแรกที่ต้องไม่พลาดการไปเยือนเป็นอันขาดเมื่อไปถึงกรุงมอสโกคือ พระราชวังเครมลิน ที่ตั้งอยู่บนเนินติดกับแม่น้ำมอสโก
พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์แห่งรัสเซีย ภายในเขตพระราชวังเครมลินจะประกอบไปด้วยพระที่นั่ง วัง และอาคารต่างๆ ที่งดงาม รวมถึงป้อม 20 ป้อม และหอคอยที่มีลักษณะแตกต่างกันไป หอคอยสำคัญและสูงที่สุดชื่ออิวานเวลิกี สูง 270 ฟุต หอคอยนี้เป็นที่แขวนระฆัง เมื่อขึ้นไปชั้นบนสุดจะมองเห็นทิวทัศน์ของกรุงมอสโกในมุมสูงได้อย่างงดงาม นอกจากนี้ ยังมีโบสถ์วิหารของคริสต์ศาสนานิกายออร์โธดอกซ์ ลักษณะเด่นของโบสถ์คริสต์นิกายออร์โธดอกซ์คือโดมรูปทรงหัวหอมใหญ่ เช่น มหาวิหารอัครเทวทูต และโบสถ์อัสสัมชัญ ส่วนภายในวังและพระที่นั่งมีท้องพระโรงที่โอ่อ่าอลังการจนทำให้ผู้ไปเยือนตื่นตะลึงในความวิจิตรและความยิ่งใหญ่ สถาปัตยกรรมของวังและอาคารต่างๆ ในพระราชวังเครมลินจะมีทั้งแบบมอสโกดังเดิม และบารอค พระราชวังแห่งนี้ถูกล้อมด้วยกำแพงอิฐสีแดงสูงตระหง่านมีความยาว 2.25 กิโลเมตร สูงประมาณ 60 ฟุต แต่ที่ต้องไม่พลาดเมื่อไปเยือนพระราชวังแห่งนี้คือ การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งมีทั้งพิพิธภัณฑ์คลังแสงอาวุธ เกราะทหาร และการจัดแสดงโบราณวัตถุล้ำค่า ซึ่งพิพิธภัณฑ์แต่ละแห่งอยู่กันคนละอาคาร แต่พิพิธภัณฑ์ห้ามพลาดชมเป็นอันขาดคือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (State Museum History) ในบริเวณจัตุรัสแดง ที่นี่คือที่เก็บรวบรวมเอกสารสำคัญทางประวัติศาสตร์รัสเซีย และยังเป็นที่เก็บรวบรวมพระราชสมบัติมากกว่า 45 ล้านชิ้น อัญมณีที่ประมาณค่ามิได้ ชุดเฟอร์นิเจอร์ อาวุธที่ใช้ทำสงคราม รวมทั้งพระคัมภีร์ที่สำคัญ

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังให้ความสนใจอย่างมากกับปืนใหญ่พระเจ้าซาร์ และระฆังพระเจ้าซาร์ ทั้งสองสิ่งนี้ถูกกล่าวว่าใหญ่ที่สุดในโลก โดยปืนใหญ่สร้างมาตั้งแค่คริสต์ศตวรรษที่ 16 ช่วงปลาย กระบอกปืนยาว 5.34 เมตร หนัก 40 ตัน ส่วนระฆังมีความสูง 6.15 เมตร สูง 6.6 เมตร หนัก 200 ตัน ตัวระฆังมีลวดลายงดงามมาก แต่ระฆังยักษ์ใบนี้แตกก่อนจะหล่อเสร็จสมบูรณ์ จึงนำไปจัดแสดงไว้ในลานภายนอก แต่ความตั้งใจเดิมคือจะนำระฆังที่สมบูรณ์ไปแขวนไว้บนหออีวาน

นี่ขนาดผมพาคุณเที่ยวชมแค่บางส่วนบางที่ในพระราชวังเครมลินเท่านั้น ยังไม่ได้พาไปชมหมดทุกๆ อาคาร พื้นที่หน้ากระดาษก็หมดลงแล้ว ผมยังไม่ได้พูดถึงโบสถ์เซนต์เบซิล หรือโบสถ์ที่มียอดเก้ายอด แต่ละยอดมีโดมรูปหัวหอมใหญ่สีสันสวยงามสะดุดตาโดยมีโดมตรงกลางสูงที่สุดแล้วล้อมรอบด้วยโดมอื่นๆ อีก 8 ยอด ยังไม่ได้พาคุณไปชมสถานีรถไฟใต้ดินที่งดงามสมกับห้องรับราชอาคันตุกะของพระเจ้าซาร์ ยังไม่ได้พาคุณไปชมเมืองรอบๆพระราชวังเครมลินในยามค่ำ และยังไม่ได้พาคุณไปล่องเรือในแม่น้ำมอสโก

แต่ถ้าหากคุณสนใจจะร่วมทริปขนาดเล็ก ที่เน้นการท่องเที่ยวแบบเจาะลึก แต่ละมุนละไม เที่ยวแบบไม่เร่งรีบร้อนรน นอนในโรงแรมกลางเมือง กินอาหารแสนอร่อยที่เราเลือกสรร โดยไม่พาคุณไปกินอาหารแบบที่ต้องรีบร้อนและแย่งกันกิน ขอเชิญคุณร่วมสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณประทับใจกับทัวร์คุณแหน นำทัวร์โดย Mr.Flowerโปรดติดต่อ 091-7233615 เราจะเดินทางกันในเดือนกันยายนปีนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

จับตา! ‘งูเห่าสีส้ม’ แผลงฤทธิ์สวนมติพรรคประชาชนโหวต ‘อนุทิน’ ด้าน ‘ศิริกัญญา’ ย้ำส่ง ‘เท้ง’ชิงนายกฯ

ป.ป.ส. บุกจับ ข้าราชการเทศบาล เอี่ยวแก๊งค้ายา-ฟอกเงิน ยึดทรัพย์ 8 ล้าน

ชูศักดิ์ ยก 4 ข้อฝาก ปธ.สภาฯ งดประชุมกมธ. พุธ-พฤหัสบดี หวั่นซ้ำซ้อน-มาแค่เซ็นชื่อ

แฉวินาทีระทึก ชายไทยโดดลงบ่อ หมูเด้ง ถ่ายคลิประยะประชิด สวนสัตว์สั่งดำเนินคดีถึงที่สุด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved