วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ศิลปินต้นแบบถ่ายทอดงานศิลป์ สัมผัสกลิ่นอาย‘Art Macao’

ศิลปินต้นแบบถ่ายทอดงานศิลป์ สัมผัสกลิ่นอาย‘Art Macao’

วันอังคาร ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : Art Macao
  •  

อีกหนึ่งกิจกรรมที่สุขใจทั้งผู้ให้ และอิ่มเอมใจทั้งผู้รับสำหรับงาน “Art Macao Workshop” กิจกรรมดีๆ ที่ การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย จัดขึ้น เพื่อคนรักงานศิลป์ได้รวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ พร้อมร่วมสัมผัสกลิ่นอายของงาน “Art Macao” งานนิทรรศการที่รวบรวมผลงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงไว้ทั่วเมืองมาเก๊า ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนตุลาคมนี้ ด้วยการจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปวาดภาพประกอบ จากศิลปินต้นแบบ ครูโต-ม.ล.จิราธร จิรประวัติร่วมด้วย พีรดา อุณหเลขกะ นักวาดภาพอิลลาสเตเตอร์สีน้ำ มาร่วมถ่ายทอดงานศิลปะ ณ ศูนย์การสร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก เมื่อเร็วๆ นี้

อุรชา จักรธรานนท์ ผู้จัดการทั่วไป การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย เผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ด้วยกระทรวงวัฒนธรรมมาเก๊า ร่วมกับการท่องเที่ยวมาเก๊า ได้จัดงาน “Art Macao” เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ไปกับมุมมองศิลปะ ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนในมาเก๊า กับงานแสดงนิทรรศการศิลปะ จากทั่วทุกมุมโลก มาจัดแสดงผลงานไว้ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วเมืองมาเก๊า อาทิ งานนิทรรศการผลงานศิลปะจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติประเทศจีน ณ Macao Museum of Art และงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยและศิลปะสมัยใหม่ จากศิลปินทั่วทุกมุมโลกที่ภายในโรงแรมต่างๆ และเพื่อเป็นการต้อนรับนิทรรศการศิลปะที่จะเกิดขึ้นนี้ เราจึงจัดกิจกรรม “Art Macao Workshop” ขึ้นมา เพื่อเชื่อมโยงผู้ที่มีใจรักงานศิลป์ให้มาเจอกัน พร้อมทั้งยังได้รับความรู้และเทคนิค ของงานศิลปะจาก 2 ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย ครูโต-ม.ล.จิราธร จิรประวัติ และ พีรดา อุณหเลขกะ ที่มาร่วมถ่ายทอดงานศิลปะผ่านลายเส้น จึงอยากประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไทยได้ไปเที่ยว พร้อมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเทศกาลงานศิลปะแห่งมาเก๊าในปีนี้”


โดยกิจกรรม ในครั้งนี้ ได้แบ่งเป็น2 ช่วงเวลา เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า ได้รับเกียรติจาก ครูโต-ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ศิลปินผู้เป็นต้นแบบของเหล่านักวาดภาพประกอบไทยมาร่วมถ่ายทอดความงามของงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากมาเก๊า เป็นภาพวาด Macao Girl เติมแต่งลายเส้นด้วยปากกาโคปิค พร้อมทั้งได้สอนเทคนิค วิธีการลงสีให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง พร้อมยังได้ถ่ายรูปผลงานร่วมกับครูโตอีกด้วย

และอีกหนึ่งกิจกรรมในช่วงบ่ายกับนักวาดภาพอิลลาสเตเตอร์สีน้ำ พีรดาอุณหเลขกะ ที่ได้มาร่วมถ่ายทอดสร้างสรรค์งานศิลปะผ่านลายเส้นสุดอาร์ตด้วยสีน้ำ และสอนเทคนิคต่างๆ ให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ลงมือปฏิบัติจริง พร้อมกับเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางไปท่องเที่ยวที่มาเก๊า

จริญญา ยังประภากร หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อป เผยว่า “ส่วนตัวชื่นชอบผลงานของครูโตและติดตามผลงานมาตลอด ต้องขอบคุณกิจกรรมดีดีแบบนี้ที่การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทยจัดขึ้น การร่วมเวิร์กชอปในวันนี้ทำให้รู้สึกสงบและมีสมาธิ กับการได้ระบายสีลงในภาพวาดที่ครูกำหนดสีให้ นอกจากจะได้ความรู้เทคนิคต่างๆ แล้ว ยังได้ข้อคิดดีดีด้วย และผลงานในวันนี้ก็ตั้งใจจะเอาไปใส่กรอบติดไว้ที่บ้านด้วยค่ะ”

ส่วน ม.ล.รัมภาพันธุ์ ชุมพลเซเลบริตี้สาวได้เผยว่า “เคยเรียนวาดรูปกับครูโตและครูปานมาอยู่แล้ว ตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งก็ห่างหายจากการวาดรูปไปนานมาก วันนี้ได้กลับมาเรียนงานศิลปะอีกครั้งรู้สึกดีใจมากๆ เหมือนได้รีเฟรชตัวเองใหม่ ได้รื้อฟื้นความรู้ที่เคยเรียนมาใช้ในการระบายสีในวันนี้ แม้ส่วนตัวยังไม่เคยไปเที่ยวมาเก๊า แต่พอได้มาร่วมงานในวันนี้ก็คุยกับเพื่อนว่า จะหาเวลาไปเที่ยวที่มาเก๊าแน่นอนค่ะ”

สำหรับงานนิทรรศการศิลปะแห่งมาเก๊า “Art Macao”ได้ นอกจากจะรวบรวมผลงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก มาจัดแสดงผลงานไว้ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วเมืองมาเก๊า, แล้วยังมีการแสดงโชว์สุดอลังการ ที่ตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแสดงเต้นแนวร่วมสมัย,คอนเสิร์ตออร์เคสตร้าจากมาเก๊าและจีน, นิทรรศการดนตรี, นิทรรศการเต้น, และนิทรรศการภาพยนตร์ เป็นต้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.macaoth.com/

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

จับตา! ‘งูเห่าสีส้ม’ แผลงฤทธิ์สวนมติพรรคประชาชนโหวต ‘อนุทิน’ ด้าน ‘ศิริกัญญา’ ย้ำส่ง ‘เท้ง’ชิงนายกฯ

ป.ป.ส. บุกจับ ข้าราชการเทศบาล เอี่ยวแก๊งค้ายา-ฟอกเงิน ยึดทรัพย์ 8 ล้าน

ชูศักดิ์ ยก 4 ข้อฝาก ปธ.สภาฯ งดประชุมกมธ. พุธ-พฤหัสบดี หวั่นซ้ำซ้อน-มาแค่เซ็นชื่อ

แฉวินาทีระทึก ชายไทยโดดลงบ่อ หมูเด้ง ถ่ายคลิประยะประชิด สวนสัตว์สั่งดำเนินคดีถึงที่สุด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved