ใครว่าอายุ 30 ปี คือขาลงของผู้หญิง ต้องเปลี่ยนความคิดซะใหม่แล้ว เพราะสาว 30 ยุคนี้ ทั้งสวย แซ่บสตรอง ถ้าใครได้ดูมิวสิกวีดีโอเพลงใหม่ล่าสุด “30 สิแจ๋ว” ของดีว่าสาว แก้ม- วิชญาณี เปียกลิ่น ที่ทำร่วมกับ โอเลย์คงจะได้เห็นเรื่องราวของผู้หญิงเก่ง 3 คนที่กล้าจะทำตามฝันจนประสบความสำเร็จ แบบที่เรียกได้ว่า “อายุเท่าไหร่ก็ไม่กลัว” เลยทีเดียว ซึ่งพวกเธอไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นไอดอลจากวงการอาชีพต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่ากว่าพวกเธอนั้นจะประสบความสำเร็จมาถึงจุดนี้ จะต้องผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง
โนร่า ชลาวานิช สาวหน้าหวาน ทายาทแบรนด์กระเป๋าหนังชั้นนำของประเทศไทย Jacob ที่ได้เล่าถึงความกดดันที่ตัวเองเคยเผชิญตอนอายุเข้าเลข 3ว่า “แต่ก่อน โนร่า ชอบวาง Milestonesให้กับชีวิตว่าอายุเท่านี้ต้องเป็นแบบนั้นต้องแต่งงานตอนนี้ตอนนั้น จนพออายุจะเข้า 30 ปีเรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนความคิดเลย เพราะตอนนั้นกลับเข้ามาทำงานกับที่บ้าน ก็รู้สึกกดดันมาก ประจวบเหมาะกับตอนนั้นเลิกกับแฟนพอดี เรียกได้ว่าตอนนั้น งงไปไม่ถูกเลยเหมือนทุกอย่างมันไม่เป็นตามที่วางแผนไว้แต่พอตั้งสติได้ เรากลับได้พบวิธีคิดใหม่ว่าเราควรจะโฟกัสที่ความสุขของตัวเองพอคิดได้แบบนั้น ทำให้เราสามารถทำงานได้ดีขึ้น และภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นส่วนเรื่องอายุเลยไม่สำคัญอีกต่อไป เพราะเวลาชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกันมองความสำเร็จในชีวิตแตกต่างกัน ฉะนั้นชีวิตเรา เรากำหนดเองค่ะ”
ต่อด้วย เจน-ชาสินี ถิระศุภะ ช่างภาพสาวสายกีฬา เจ้าของเพจดัง “ช่างภาพมีกล้าม” ที่ต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเองในสายอาชีพที่ส่วนมากมักเป็นผู้ชาย “เราเริ่มชอบถ่ายภาพตั้งแต่มหาวิทยาลัย และเป็นคนชอบเล่น ชอบดูกีฬา เลยทำให้เราเลือกที่ทำงานนี้ ตอนแรกที่เข้าวงการ ก็มีคนตั้งคำถามว่าเป็นผู้หญิงทำไมถึงมาถ่ายภาพกีฬา ซึ่งเราก็แค่รู้สึกสนุก รู้สึกชอบ อยากทำ แต่กลับกลายเป็นโดนมองในแง่ร้ายแทนซึ่งตอนเด็กๆ เราก็คิดมาก กังวลไปเรื่อย จนมีจังหวะที่เราคิดได้ช่วงที่กำลังจะอายุ 30 ปีว่าไม่รู้จะแคร์ทำไม แค่ทำให้ดี ทุกคนจะได้เห็นและเข้าใจเอง สุดท้ายผลงานของเราก็กลายเป็นเรื่องที่พูดถึงของคนในวงการ เรียกได้ว่าทุกวันนี้มีคนอินบ๊อกมาขอคำแนะนำทุกวัน จนตอบไม่ไหวเลยทีเดียว”
ปิดท้ายกับสาวแกร่ง นักเพาะกายสาวที่คว้าชัยชนะจากการแข่งขันโอลิมปิก อุ้ม-กัญญาภัทร ศิริพรรค เล่าจุดเปลี่ยนของชีวิตเธอให้ฟังว่า “แต่ก่อนอุ้มเป็นนักเต้น จนตอนอายุกำลังจะเข้า 30 ปี อุ้มเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องหยุดเต้นไป ซึ่งเราก็มีกังวลว่าแล้วเราจะทำอะไรต่อ แต่ในระหว่างที่เรากำลังฟื้นตัว ได้ไปออกกำลังกายในยิม จนมีคนชวนให้ลองไปเป็นนักกีฬาเพาะกายดู ตอนแรกมีแต่คนตั้งคำถามว่าทำไมผู้หญิงถึงมาเพาะกาย ซึ่งจริงๆ เราแค่อยากลอง แต่พอได้มาเล่นกีฬานี้ เลยรู้ว่ามันเป็นกีฬาที่ยากมาก ต้องทำการฝึกฝน และมีวินัยสูงพอได้เข้าแข่งครั้งแรกเราได้ที่ 2 ก็มีท้อบ้าง แต่รู้สึกว่าเราต้องสู้ไปให้ถึงที่สุดจนในที่สุดเราก็ได้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกตอนนี้เราได้ใช้ความรู้จากการเพาะกายมาสอนคนอื่นต่อ เหมือนเราได้ส่งต่อการดูแลสุขภาพที่ให้กับทุกคน แค่นี้ทุกวันก็มีความสุขแล้ว”
ใครอยากยลโฉมและชมเรื่องราวของสามสาวเก่ง สามารถเข้าดูมิวสิกวีดีโอเพลง “30 สิแจ๋ว” จากโอเลย์ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=FwlWiarV8_A&feature=youtu.be
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี