อลังการงานดินเนอร์ทอล์ค“แนวหน้า FORUM” ครั้งที่ 2 ที่บริษัทหนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด โดยผู้บริหารผรณเดช พูนศิริวงศ์ กรรมการผู้จัดการ จัดขึ้นเพื่อรับฟังมุมมอง แนวคิดตลอดจนวิสัยทัศน์ของผู้นำในการพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล งานนี้ได้สองขุนพลมือฉมังดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ สุริยะจึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มาร่วมปาฐกถาพิเศษ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ถ.วิภาวดีรังสิต เมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562
ผรณเดช พูนศิริวงศ์ กรรมการผู้จัดการ หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัดกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ว่า “หนังสือพิมพ์แนวหน้าของเรานำเสนอข่าวสารที่มีสาระ เน้นข่าวการเมือง เศรษฐกิจ สังคมเป็นหลัก ปีนี้เราอายุ 40 ปีเต็ม หวังว่าจะมีปีต่อๆ ไป ทั้งนี้ วงการสื่อไทยและสื่อทั่วโลก ต้องเผชิญกับ disruption(ดิสรัปชั่น) หรือการเข้าแทรกแซงของโลกออนไลน์แต่เราต้องปรับตัวซึ่งหนังสือพิมพ์แนวหน้า เคยได้รับรางวัลข่าวยอดเยี่ยม หรือรางวัลพูลิตเซอร์เมืองไทยถึง 2 ครั้ง เช่น ข่าว “ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์” โดยมูลนิธิอิศราอมันตกุล และจากข่าวเชิงสืบสวนครั้งนั้นของเรา ทำให้ทวงคืนทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์กลับสู่แดนไทยได้ ส่วนด้านดิสรัปชั่น ส่งผลให้หนังสือพิมพ์ถูกให้ความสนใจน้อยลงเพราะอินเตอร์เนตปัจจุบันนี้คนชอบอ่านอะไรที่สั้นๆ เห็นข่าวแล้วก็แชร์กัน โลกอยู่ในยุคโลกาภิวัตน์สมาธิจะสั้นลงเรื่อยๆ การรายงานข่าวคุณภาพจะไม่เท่ายุคก่อนจนไม่มีหนังสือพิมพ์รายใดส่งข่าวเข้าประกวดและได้รับรางวัลข่าวยอดเยี่ยมจากสำนักข่าวอิศรามาระยะหนึ่งแล้วแต่เราต้องอยู่กับมัน ปัจจุบันเว็บไซต์แนวหน้ามีคนดูตกปีละ 120 ล้านวิวหรือเดือนละประมาณ 10 ล้านวิว ถือว่ามีแฟนคลับเหนียวแน่น ต้องขอบคุณทุกท่าน ซึ่งหนังสือพิมพ์แนวหน้าเน้นข่าวสาระเป็นหลัก เราจะเน้นประเด็นนี้ต่อไป ถึงแม้จะอยู่ในโลกออนไลน์เราจะเน้นข่าวสารที่มีสาระและจะช่วยประชาชนและสังคมให้ได้มากเท่าที่มีกำลัง” ทั้งนี้สื่อออนไลน์ถือเป็นการสื่อสารกับผู้อ่านแบบสองทางไม่ใช่เราสื่อไปข้างเดียว ผู้อ่านมีการแสดงความคิดเห็นวันหนึ่งหลายพันคอมเม้นท์เมื่อเราไปอ่านคอมเม้นท์ ประเด็นหลักๆที่คนอ่านอยากจะทราบ ซึ่งไม่พ้นเรื่องเศรษฐกิจ เราสัมผัสได้ถึงเรื่องปากท้องเพื่อตอบโจทย์จากแฟนคลับจึงเป็นที่มาของการจัดแนวหน้า FORUM ครั้งนี้วาระเรื่อง “พลังประชารัฐ สร้างเศรษฐกิจไทย” และ “พลังประชารัฐนำอุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต”
โดยบรรยากาศในการปาฐกถาพิเศษ “สานพลังประชารัฐ สร้างเศรษฐกิจไทย”โดย ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และปาฐกถาพิเศษ“สานพลังประชารัฐ ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยสู่อนาคต” โดย สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มีตัวแทนจากภาครัฐและเอกชนร่วมเข้ารับฟังจำนวนมาก ซึ่งหลังจากจบปาฐกถาพิเศษ ผาณิต พูนศิริวงศ์มอบของที่ระลึกขอบคุณให้กับสองรัฐมนตรี
สำหรับงานดินเนอร์ทอล์คนับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลงานโครงการและการดำเนินงานต่างๆ ของรัฐบาล สำหรับผู้บริหารองค์กรภาครัฐและเอกชนได้เข้าใจการทำงานของรัฐบาลมากขึ้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี