วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ชวนนักชิมลิ้มรสเมนูพิเศษกว่า 90 เมนู  ด้วยผลิตผลโครงการหลวงจากยอดดอย

ชวนนักชิมลิ้มรสเมนูพิเศษกว่า 90 เมนู ด้วยผลิตผลโครงการหลวงจากยอดดอย

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : โครงการหลวงจากยอดดอย เมนูพิเศษ
  •  

มูลนิธิโครงการหลวง โดยการสนับสนุนจากสยามพารากอน และกูร์เมต์ มาร์เก็ตชวนนักชิมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเมนูเลิศรสด้วยผลิตผลโครงการหลวงจากยอดดอย คุณภาพพรีเมียม จาก 37 ร้านอาหารชั้นนำ ที่ตั้งใจรังสรรค์เมนูสุดพิเศษกว่า 90 เมนู ในงาน Royal Project Gastronomy @Siam Paragon ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ที่ สยามพารากอน

กว่า 50 ปีของการดำเนินงานของมูลนิธิโครงการหลวง ที่เริ่มต้นจากพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ทำให้เหล่าเกษตรกรชาวเขาบนพื้นที่สูงมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีอาชีพสุจริต สามารถปลูกพืชผัก ผลไม้เมืองหนาวนานาชนิด ที่สร้างรายได้ทดแทนการปลูกฝิ่นช่วยรักษา ฟื้นฟูป่าต้นน้ำ และสภาพแวดล้อม ทำให้โครงการหลวงในปัจจุบันกลายเป็นศูนย์ศึกษาเรียนรู้การพัฒนาเกษตรบนที่สูงที่สำคัญ และเป็นแหล่งเพาะปลูกสุดยอดวัตถุดิบอาหาร ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัย


ด้วยเรื่องราวอันทรงคุณค่าของมูลนิธิโครงการหลวง ทำให้ปัจจุบันผลผลิตที่เกิดจากการพัฒนาและส่งเสริมอาชีพแก่เกษตรกรชาวเขาในพื้นที่ 4 สถานีวิจัยเกษตรหลวง และ 35 ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง ในเขต 6 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน พะเยาและตาก ไม่ว่าจะเป็นพืชผัก ผลไม้ ธัญพืช ชา กาแฟ สมุนไพร ผลิตผลจากปศุสัตว์ ประมง รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปอีกมากมาย ถือเป็นสุดยอดวัตถุดิบคุณภาพ และได้ส่งตรงสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ กลายเป็นเมนูอาหารจานพิเศษของ 37 ร้านอาหารชั้นนำในสยามพารากอน ในงาน “Royal Project Gastronomy Festival @ Siam Paragon” (รอยัล โปรเจกท์ แกสโตรโนมีแอท สยามพารากอน) ซึ่งมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และกูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-31 ธันวาคม 2562 โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด

สำหรับงาน “Royal Project Gastronomy @Siam Paragon” ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก 37 ร้านอาหารชั้นนำภายในสยามพารากอน ได้แก่ ตะลิงปลิง, Signor Sassi,The Mandarin Oriental Shop, Another Hound Café, Mugendai Steakhouse, Boon Tong Kee, Sansab, Tudari, Midtown, Pot Ministry, บ้านไอซ์, Hua Seng Hong, Tenmatsu, Maisen, Nantsuttei, Iberry, Ros’Niyom, FlavorField, Mad About Juice, Coco Fresh Tea, Wang Jia Sha,Veganerie, Chez Shibata 365, Brix Dessert Bar, Suki Masa, Nara, Harrods Tea Room, Chilli Thai, The Ninth,ชิงช้า ชาลี, Nippon Kai, The Mango Garden,บางหวาน, ทองย้อย คาเฟ่, MX Cakes @ Bakery, Peppery Thai Bistro และ Ka-Nom

ทุกร้านต่างตั้งใจรังสรรค์เมนูเลิศรสสุดพิเศษ รวมกว่า 90 เมนู ที่มีครบทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม โดยปรุงขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพจากยอดดอยของโครงการหลวง อาทิไก่เบรส, ไก่กระดูกดำ, กุ้งก้ามแดง, ชากลิ่นพิเศษ, อะโวคาโด, ฟิก, เสาวรส เพื่อมอบประสบการณ์ความอร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 14 ปีของศูนย์การค้าสยามพารากอน และช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี 2562

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์วัตถุดิบอาหารสุดพรีเมียม พร้อมผักผลไม้เมืองหนาว รวมถึงชุดกระเช้าของขวัญที่คัดสรรผลิตภัณฑ์เด่นจากโครงการหลวง อาทิ ชา กาแฟ ข้าวกล้อง ฯลฯ มาจำหน่ายภายใน กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G สยามพารากอน อีกด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘อดีตเลขาฯประชามติ’มองทางแก้รธน.2560 ไม่ทันรัฐสภาชุดปัจจุบันแน่

กทม. ชวนชาวกรุงร่วม ‘บ้านนี้ไม่เทรวม’ แยกขยะลดค่าขยะ

'กต.'ย้ำไทยไม่ตอบโต้'เขมร'ผ่านโลกโซเชียล ปชช.มั่นรัฐบาลปกป้องอธิปไตยอย่างเต็มกำลัง

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved