วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
โซไซตี้ : เอ็ม บี เค เดินหน้ารณรงค์ประหยัดพลังงาน ‘MBK Energy Day’ ครั้งที่ 7

โซไซตี้ : เอ็ม บี เค เดินหน้ารณรงค์ประหยัดพลังงาน ‘MBK Energy Day’ ครั้งที่ 7

วันอาทิตย์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : รณรงค์ประหยัดพลังงาน เอ็มบีเค MBK MBK Energy Day
  •  

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญกับการรณรงค์ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งการประหยัดน้ำไฟฟ้า และพลังงานเป็นอย่างมาก ซึ่งทางบริษัทได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแนวคิดด้านการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยพัฒนาระบบการจัดการพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดย สมพล  ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด(มหาชน) ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “เพื่อเป็นการปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์พลังงานให้กับพนักงานและร้านค้า ทางบริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)จึงได้จัดงาน “MBK Energy Day 2019” ครั้งที่ 7ขึ้นซึ่งนับเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการปลุกจิตสำนึก และส่งเสริม สนับสนุนให้บุคลากรภายในองค์กร ร่วมใจอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทฯ และยังช่วยลดปัญหาการขาดแคลนของทรัพยากรและพลังงานในอนาคตอีกด้วย”

ภายในงานได้มีการมอบรางวัลให้กับผู้ประกอบการ /ร้านค้า ที่มีการลดการใช้ไฟฟ้ามากที่สุด มีการเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานและเข้าร่วมในกิจกรรมอบรมด้านการประหยัดพลังงานที่บริษัทจัดขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทร้านค้าทั่วไปและร้านอาหาร สำหรับประเภทร้านค้าทั่วไปที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ร้านบู๊ทส์ ชั้น 1 โซน A โดยกิติธรา วิทยาภาเลิศ ผู้จัดการร้านบู๊ทส์ ได้กล่าวถึงวิธีการประหยัดพลังงานภายในร้านว่า “เราจะรณรงค์การประหยัดไฟฟ้าและพลังงานทุกชนิด โดยจะปิดอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งาน  และใช้เท่าที่จำเป็น ซึ่งได้แก่ เครื่องคิดเงิน ตู้ทำน้ำเย็น คอมพิวเตอร์ เครื่องปรับอากาศและไฟในร้าน


สำหรับประเภทร้านอาหาร ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่ง วารุณี เพิ่มต่อศักดิ์ ผู้จัดการร้านเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ชั้น 2 ได้กล่าวว่า “เราจะมีวิธีประหยัดพลังงานทั้งหมด 3 อย่าง อันดับแรก ทางร้านจะเปลี่ยนหลอดไฟให้เป็นหลอดไฟประหยัดพลังงาน  อันดับที่ 2 เครื่องล้างจาน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระดับพลังงานความร้อนสูง ทางร้านจึงปรับระดับความร้อนให้ลดลงแต่ยังคงสามารถฆ่าเชื้อทำความสะอาดได้เหมือนเดิม อันดับที่ 3 เครื่องปรับอากาศซึ่งเราจะเปิดใช้งานเฉพาะจุดและใกล้เวลาร้านเปิดเท่านั้น เมื่อถึงเวลาปิดทางร้านจะปิดเครื่องปรับอากาศตั้งแต่เวลา 21.30 น. โดยจากเดิมเคยปิดเวลา 23.00 น. ตอนนี้ก็ปรับเปลี่ยนมาปิดเร็วขึ้น ค่ะ”

และยังเปิดโอกาสให้พนักงานเข้าร่วมประกวดสุดยอดไอเดียประหยัดพลังงานเหนือจินตนาการ ภายใต้แนวคิด “SMART ENERGY & INNOVATIVE THINKING” เพื่อค้นหา MBK Green Hero เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายแนวคิดการประหยัดพลังงานแบบใหม่ๆ โดยเป็นการตัดสินจากยอดไลค์สูงสุดใน Facebook: MBK NEWS

ทั้งนี้ยังมีการบรรยายพิเศษช่วง Energy Talk ในหัวข้อ “SMART ENERGY”อนาคตพลังงานไทย กำหนดได้ด้วยตัวคุณ จาก ภูษิต โชติสวัสดิ์อาจารย์ประจำ/ที่ปรึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาวิศวกรรมเครื่องกลและเชี่ยวชาญในด้านการจัดการพลังงานและอนุรักษ์พลังงาน  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี  รวมถึงการจัดบูธกิจกรรมที่ให้สาระความรู้ด้านการอนุรักษ์และประหยัดพลังงานจากหน่วยงานต่างๆ ที่นำเทคโนโลยีทันสมัยมาช่วยพัฒนาระบบการจัดการพลังงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนกิจกรรมเกมต่างๆ ได้แก่ E-Walk Rally วงล้อพลังงาน  Random Lucky ฯลฯ พร้อมแจกต้นไม้เป็นของที่ระลึกและของรางวัลมากมายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยงานนี้มีพนักงานและผู้ประกอบการ/ร้านค้าให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ณชั้น 5  โซน D (Outlet in Town)  ศูนย์การค้าเอ็ม บี เคเซ็นเตอร์ เมื่อเร็วๆ นี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เอ็ม บี เค ยืนหยัดเคียงข้างทุกความรัก ผนึกศิลปินคนรุ่นใหม่ MBK X Teayii ฉลอง Pride Month เอ็ม บี เค ยืนหยัดเคียงข้างทุกความรัก ผนึกศิลปินคนรุ่นใหม่ MBK X Teayii ฉลอง Pride Month
  • MBK ยืนหยัดเคียงข้างทุกความรัก ร่วมขบวน \'Bangkok Pride Parade 2025\' ฉลอง Pride Month MBK ยืนหยัดเคียงข้างทุกความรัก ร่วมขบวน 'Bangkok Pride Parade 2025' ฉลอง Pride Month
  • MBK ชวนเพลิดเพลินกับนิทรรศการไอ้มดแดง \'Masked Rider Exhibition\' ฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งตำนาน Kamen Rider MBK ชวนเพลิดเพลินกับนิทรรศการไอ้มดแดง 'Masked Rider Exhibition' ฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งตำนาน Kamen Rider
  • MBK สานต่อกิจกรรมบริจาคโลหิตกับสภากาชาด พร้อมรับกระเป๋า MBK Green Bag ไม่ซ้ำแบบ ร่วมรักษ์โลก ลดใช้ถุงพลาสติก MBK สานต่อกิจกรรมบริจาคโลหิตกับสภากาชาด พร้อมรับกระเป๋า MBK Green Bag ไม่ซ้ำแบบ ร่วมรักษ์โลก ลดใช้ถุงพลาสติก
  • MBK เดินหน้าขยายฐานลูกค้าต่างชาติ  พร้อมจับมือ TAGTHAi ยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยแบบไร้รอยต่อ MBK เดินหน้าขยายฐานลูกค้าต่างชาติ พร้อมจับมือ TAGTHAi ยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยแบบไร้รอยต่อ
  • MBK - สนข.ปทุมวัน ผนึกกำลังเดินรณรงค์เชิญชวนลูกค้า-ร้านค้าในศูนย์ฯ ร่วมกิจกรรม \'EARTH HOUR\' ลดโลกร้อน MBK - สนข.ปทุมวัน ผนึกกำลังเดินรณรงค์เชิญชวนลูกค้า-ร้านค้าในศูนย์ฯ ร่วมกิจกรรม 'EARTH HOUR' ลดโลกร้อน
  •  

Breaking News

ไม่ใช่แค่ม็อบคนแก่! ม็อบ 28 มิถุนาฯ คือฐานเสียง'พรรค ปชน.' ชี้ฝ่ายค้านเอาแต่แก้ รธน. เมินปากท้องคนไทย

'บี-วีณา-อามชุ'จูงมือชาว LGBTQIA+ เติมสีสันความเท่าเทียมใน 'พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไพรด์ เฟสติวัล 2025'

ประเดิม'สุริยะ'ทำหน้าที่นายกฯวันแรก ลงนามแต่งตั้ง'ภูมิธรรม'รักษาการนายกฯลำดับที่ 1

‘รวบโจรวิ่งราวทรัพย์’ก่อเหตุ2จังหวัด-รวมเกือบ10ครั้ง เผย!เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงวัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved