วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
ศิลปินนักร้อง นักแสดง อาสาสมัคร นักเรียน นักศึกษา รวมน้ำใจร่วมจำหน่ายดอกไม้สัญลักษณ์วันทหารผ่านศึก ในช่วง “สัปดาห์ดอกป๊อปปี้บานวันทหารผ่านศึก” ระหว่างนี้จนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เชิญชวนให้ประชาชนร่วมติดบนปกหรือกระเป๋าเสื้อ เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมและความเสียสละของทหารผ่านศึก เนื่องในวัทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้
มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก จัดงานแถลงข่าว “สัปดาห์ป๊อปปี้บาน วันทหารผ่านศึก” เพื่อนำรายได้
ช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่เสียสละปกป้องประเทศชาติ ณ ห้องประชุม มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยมี คุณหญิงแสงเดือนณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณหญิงทรงสมร คชเสนี กรรมการจัดการมูลนิธิฯ ร่วมแถลงข่าว นอกจากนี้ ยังมีอาสาสมัคร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ศิลปินดารา ได้แก่ สุประวัติ ปัทมสูต ศิลปินแห่งชาติ,
ชยา ชญานิศ, สิรินาถ สุคันธรัต, อัครพรบุนนาค และ ณฐกร ไตรกิศยเวช ฯลฯ ร่วมงานแถลงข่าว โดยมี เมทนี บุรณศิริ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิฯ ได้กล่าวถึงการจัดจำหน่ายดอกป๊อปปี้ ดอกไม้สัญลักษณ์วันทหารผ่านศึกในปีนี้ว่า หลายหน่วยงานทั้งของภาครัฐและเอกชน จะให้ความร่วมมือในการจำหน่ายดอกป๊อปปี้ใน “สัปดาห์ป๊อปปี้บานวันทหารผ่านศึก” ระหว่างวันที่ 25 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อเป็นการระลึกถึงวีรกรรม และความเสียสละของทหารผ่านศึกทุกนายที่ได้กระทำและอุทิศเพื่อประเทศชาติ ในทุกสมรภูมิและทุกพื้นที่ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน โดยดอกป๊อปปี้ที่นำมาจัดจำหน่ายนั้นมาจาก 2 ส่วนด้วยกัน คือจากจิตอาสาที่เข้ามาทำในวันอังคารและแม่บ้านครอบครัวของทหารผ่านศึก ที่รับไปทำที่บ้านเพื่อเสริมสร้างรายได้ โดยทางมูลนิธิฯ เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ต่างๆ ให้ นอกจากนี้ ทางมูลนิธิฯยังได้ทำผลิตภัณฑ์พิเศษ เช่น กระเป๋าพัด ร่ม พวงกุญแจ จำหน่ายเพิ่มขึ้นนอกเหนือจากดอกป๊อปปี้ที่จำหน่ายในราคาดอกละ 20 บาท”
คุณหญิงแสงเดือน กล่าวอีกว่า ปีนี้เราได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการจัดจำหน่ายดอกป๊อปปี้ ดังนี้ บริเวณด้านหน้า ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ (ประตูน้ำ) และ ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณสถานีรถไฟฟ้า (BTS) หมอชิต อนุสาวรีย์ชัย สยาม และ อโศก วันที่ 26 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ รวมทั้งจุดจำหน่ายห้างสรรพสินค้า สถานที่ราชการ ธนาคาร โรงพยาบาล สถานศึกษา หน่วยงานเอกชน องค์กรของรัฐ ทั่วกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ทั้งนี้ ยังมีจุดจำหน่ายตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ที่มีอาสาสมัครที่ได้รับมอบหมายจากมูลนิธิฯ ร่วมจำหน่าย ตลอดช่วง “สัปดาห์ป๊อปปี้บาน วันทหารผ่านศึก” อีกด้วย
“เงินที่ได้จากการจัดจำหน่ายดอกป๊อปปี้นี้จะนำไปสงเคราะห์เหล่าทหารผ่านศึกและครอบครัวของพวกเขา รวมทั้งเพื่อใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ ของมูลนิธิจึงขอเชิญชวนร่วมซื้อดอกป๊อปปี้ไปและร่วมติดดอกป๊อปปี้เพื่อรำลึกถึงทหารผ่านศึกและอาสาสมัครที่ร่วมต่อสู้ป้องกันประเทศชาติ”คุณหญิงแสงเดือน กล่าวทิ้งท้าย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี