วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
เดอะมอลล์ กรุ๊ป ห่วงใยสุขภาพคนไทย จับมือโรงพยาบาลราชวิถี ระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ คัดกรองเชื้อโควิด-19

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ห่วงใยสุขภาพคนไทย จับมือโรงพยาบาลราชวิถี ระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ คัดกรองเชื้อโควิด-19

วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2563, 12.49 น.
Tag : เดอะมอลล์ กรุ๊ป ระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี คัดกรองเชื้อโควิด-19
  •  

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัดร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดทำโครงการ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป - รพ.ราชวิถี รวมใจเพื่อคนไทย ปลอดโควิด–19”เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นยิ่งในการตรวจวินิจฉัยเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อคัดแยกผู้ติดเชื้อได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19  สู่ผู้ใกล้ชิดรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์   สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนนักท่องเที่ยว นักลงทุนถึงมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของประเทศไทย  โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป มอบเงินเริ่มต้นโครงการ1,000,000 บาทพร้อมผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจเป็นการเร่งด่วน

นายแพทย์สมเกียรติ  ลลิตวงศา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี   เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การพบเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น  ประเทศจีน เมื่อกลางเดือนธันวาคม  2562  นั้น  โดยประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกในโลกที่ให้ความสำคัญด้วยการประกาศแผนมาตราการทางการแพทย์ระดับชาติเมื่อวันที่ 3 มกราคม  2562 มีการคัดกรองผู้ติดเชื้อที่สนามบิน และแผนปฏิบัติการแพทย์อย่างเข้มข้นตามขั้นตอนมาตราฐานสากล   นับแต่คัดกรองการติดเชื้อ การดูแลรักษา  และการป้องกันอย่างเร่งด่วนและด้วยประสบการณ์ทางการบริหารจัดการทางการแพทย์ในการรับมือการแพร่ระบาดของ SARS ,ไข้หวัดใหญ่ AH1N1 2009, MESCOV, EBOLA ส่งผลให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จโดยรวมทั้งในด้านการรักษาผู้ป่วย ตลอดจนการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ


สำหรับโรงพยาบาลราชวิถีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขมีบทบาทสำคัญในฐานะหนึ่งในโรงพยาบาลหลัก  ของภาครัฐในการวินิจฉัยโรค  การคัดกรองผู้ติดเชื้อ  และการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด -19   และประสบความสำเร็จเบื้องต้นในการรักษา  ลดการรุนแรง จนอาการดีขึ้นภายใน
48 ชั่วโมง จากการใช้ยาต้านไวรัสเอดส์ควบคู่กับยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบัน  ความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการคัดแยก คัดกรองผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกจากผู้ป่วยอื่นๆ  เป็นสิ่งสำคัญมากทั้งในมาตราการรักษา การควบคุมและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงมีความจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ในห้องปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ   โดยเฉพาะเครื่องสกัดสารพันธุกรรมอัตโนมัติและเครื่องเพิ่มปริมาณสารพันธุกรรม  เพิ่มเติมเป็นการด่วน   รวมทั้งเครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพสูงชนิดเคลื่อนย้ายได้  รองรับผู้ป่วยโรคระบาดทดแทนห้องแรงดันลบ ( Negative Pressure Room )ที่มีจำนวนไม่เพียงพอ  เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคไปยังผู้ใกล้ชิดโดยเฉพาะแพทย์  พยาบาล และบุคลากรแพทย์

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า “นับแต่การเริ่มมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ตั้งแต่เดือนธันวาคม  2562 เป็นต้นมา  เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะที่ดำเนินธุรกิจรีเทลที่รองรับกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ รวมทั้งชาวจีน     ทั้งศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ทุกสาขา  ดิเอ็มโพเรียม  ดิเอ็มควอเทียร์  สยามพารากอน และบลูพอร์ทได้ให้ความสำคัญในการเพิ่มมาตราการการบริหารจัดการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเป็นพิเศษเพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการแก่ลูกค้าทั้งในด้านเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดพื้น พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่การให้บริการ ห้องเก็บสินค้า สำนักงาน   ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม อาทิ ภายในลิฟท์  ห้องน้ำ  ศูนย์อาหาร  โดยเฉพาะรถเข็นสินค้าในกูร์เมต์มาร์เก็ต   บัตรศูนย์อาหารบัตรจอดรถ   ก่อนการให้บริการแก่ลูกค้า   รวมทั้งการให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริเวณประตูทางออก หน้าลิฟท์ และเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์โดยรวมเป็นอันดับแรก”

 

ทั้งนี้ด้วยความห่วงใยชาวจีนทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก  ในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  คุณศุภลักษณ์  อัมพุช   นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงานรวมพลังส่งมอบความรัก ส่งกำลังใจ ให้ผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด 19ในเร็ววัน และในวันนี้ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และมีส่วนร่วมในการลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 เดอะมอลล์ กรุ๊ปจึงได้ร่วมกับโรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป- รพ. ราชวิถี รวมใจเพื่อคนไทย ปลอดโควิด-19”เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่มีความจำเป็นต่างๆเป็นการเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยแก่คนไทย แพทย์  พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์   โดยบริษัทฯ  ยินดีมอบเงินเริ่มต้นโครงการฯ จำนวน 1,000,000 บาท  ( หนึ่งล้านบาทถ้วน )  และเชิญชวนพันธมิตรธุรกิจ  ซัพพลายเออร์  ผู้ประกอบการ ลูกค้า และประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคสมทบทุนผ่าน 3 ช่องทาง  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

1.กล่องรับบริจาค   ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือจุดบริจาคในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา   ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน

2. บริจาคคะแนน M Point  ผ่าน M Card Applicationหรือจุดบริการแลกภายในห้างสรรพสินค้าโดยใช้คะแนน M Point  800 คะแนน  แลกเป็นเงินบริจาคเท่ากับ 100 บาท

3. ผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพสาขา เดอะมอลล์3 รามคำแหงชื่อบัญชี “เดอะมอลล์ - รพ.ราชวิถี รวมใจเพื่อคนไทย ปลอดไวรัส COVID-19”เลขที่บัญชี009-3-00500-7

บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด  ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่มีความจำเป็น  โดยเงินรายทั้งหมดจะมอบให้แก่โรงพยาบาลราชวิถี  เพื่อผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด -19  โดยเร็วที่สุด  อีกทั้งเดอะมอลล์กรุ๊ป  ขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะร่วมยืนหยัดเคียงข้างคนไทยทุกคนในการดำเนินการเพื่อให้ประเทศไทยและทุกประเทศทั่วโลกปลอดไวรัสโควิด-19ผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟชบุ๊ค THE MALLTHAILAND

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เครนก่อสร้างถล่ม พระราม 2 เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จนท.เร่งตรวจสอบ

เปิดคลิป นาทีเครนก่อสร้างถล่มทับรถยนต์ ถนนพระราม 2

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แจงชัด สั่งระงับเฉพาะ วีซ่าถาวร เท่านั้น ท่องเที่ยว-ทำงานระยะสั้นไม่กระทบ

ด่วน! เกิดเหตุเครนถล่ม ถนนพระรามสองขาออก เสียชีวิต 1 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved