วันพุธ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2569
Pomelo ร่วมต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 เปิดตัวโครงการ Pomelo Cares ผลิตหน้ากากผ้าแบบยับยั้งแบคทีเรีย เพื่อจำหน่ายและจะบริจาคกำไรทั้งหมดให้องค์กรด้านสาธารณสุขในประเทศไทยและสิงคโปร์ เพื่อจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ อีกทั้ง เปิดตัวฟีเจอร์เพื่อรับบริจาคเงินและหน้ากากอนามัยให้กับองค์กรด้านสาธารณสุข ที่ Pomelo ให้การสนับสนุนอยู่ในประเทศไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย พร้อมแคมเปญทางโซเชียลและไลฟ์สตรีมเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญแก่ผู้บริโภค
Pomelo ผู้นำแบรนด์แฟชั่น omni-channel สัญชาติเอเชีย ผนึกกำลังกับอุตสาหกรรมแฟชั่นในการร่วมต่อสู้กับไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 เปิดตัวโครงการ Pomelo Cares เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบและบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งยังมุ่งมั่นเสริมสร้างความตระหนักเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม (SocialDistancing) และพร้อมสนับสนุนองค์กรที่เกี่ยวข้อง รวมถึงองค์กรการกุศล เพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 ในประเทศไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย
ทั้งนี้ Pomelo ได้เริ่มการผลิตหน้ากากแบบยับยั้งแบคทีเรีย โดยใช้ผ้าสำหรับการผลิตเสื้อผ้า ผ่านการทำงานของทีมดีไซเนอร์และฝ่ายผลิต อีกทั้ง ได้เตรียมพร้อมบริจาคหน้ากากอนามัยให้แก่สภากาชาดไทย จำนวน 40,000 ชิ้น และจะบริจาคอีกเป็นจำนวนมากในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ผู้สนใจจะสามารถซื้อหน้ากากผ้าชนิดยับยั้งแบคทีเรีย 1 ชุด ซึ่งมีจำนวน 3 ชิ้น ได้ในราคา 190 บาท ได้ที่ www.pomelofashion.com และแอพฯ Pomelo Fashion โดยกำไรทั้งหมดจะนำไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับองค์กรด้านสาธารณสุข ที่ Pomelo ให้การสนับสนุนอยู่ รวมทั้งสภากาชาดไทย และสภากาชาดสิงคโปร์ (Singapore Red Cross Society)
นายเดวิด โจว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Pomelo กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับทุกคนนี้พวกเราชาว Pomelo อยู่เคียงข้างและพร้อมต่อสู้ไปกับคอมมิวนิตี้ของเรา เราต้องการเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการเผยแพร่ความสำคัญของการเว้นระยะห่างทางสังคม และมอบสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคม แม้สถานการณ์ไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ยังคงดำเนินอยู่ แต่เราจะยังทำหน้าที่ของเรา ในการช่วยลดการแพร่ระบาด และหาหนทางใหม่ๆ ในการสร้างการมีส่วนร่วมให้กับคอมมิวนิตี้ของเรา ในช่วงเวลาอันคับขันนี้”
ทั้งนี้ ลูกค้าของ Pomelo ยังสามารถร่วมบริจาคเงินให้แก่องค์กรที่ Pomelo ร่วมสนับสนุนอยู่ เช่น สภากาชาดไทย สภากาชาดของประเทศสิงคโปร์ และสมาคมการแพทย์อินโดนีเซีย (IDI - Indonesian Medical Association)ผ่านทางแอพฯของ Pomelo รวมถึงติดตามข่าวสาร ไม่ว่าจะเป็นยอดเงินบริจาค หรือมูลค่าของอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับการบริจาคทั้งหมดได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีคอนเทนท์รูปภาพ และไลฟ์สตรีมจาก#PomeloGirlsAtHome ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่แบรนด์เปิดตัวเพื่อสร้างกระแสเชิงบวกให้กำลังใจและส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมแคมเปญ #PomeloGirlsAtHome เน้นถึงความสำคัญของการเว้นระยะห่างทางสังคมในช่วงเวลานี้ เพื่อผลักดันลูกค้าของ Pomelo รวมถึงทุกๆ คนให้อยู่บ้าน และหาวิธีใหม่ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน และในอนาคต Pomelo จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนเว็บไซต์ และแอพฯเพื่อให้ลูกค้าสามารถบริจาคชุดหน้ากากอนามัยจำนวน 15 ชิ้นต่อชุด ให้กับองค์กรทางด้านสาธารณสุขอีกด้วย
“แม้เรากำลังทำหน้าที่ในการช่วยเหลือสังคมและบุคลากรทางการแพทย์ แต่การต่อสู้กับความท้าทายนี้ต้องการแรงสนับสนุนจากทุกภาคส่วน พวกเราทุกคนที่ Pomelo มั่นใจว่าเราจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน และพวกเรายืนยันว่าจะเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือให้สังคมของเรากลับมาแข็งแรงยิ่งกว่าเดิม” นายเดวิด โจว กล่าวในที่สุด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี