วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
คนดังกลุ่ม ‘SILVER GEN’ แชร์ประสบการณ์ใช้ชีวิตหลังวัย 50

คนดังกลุ่ม ‘SILVER GEN’ แชร์ประสบการณ์ใช้ชีวิตหลังวัย 50

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag :
  •  

 

 


                จับกระแสเทรนด์การเติบโตตลาดผู้สูงวัย บริษัท ซิลเวอร์แอคทีฟ จำกัด นำโดย วรรณา สวัสดิกูล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจการตลาดชั้นนำ หนึ่งในทีมสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม SILVERASTIC 4 ประกาศเปิดตัว “SILVERASTIC 4” (ซิลเวอร์ลาสติก โฟร์) การรวมตัวกันของ 4 พันธมิตรดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำครั้งแรกในประเทศไทยที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ “กลุ่มผู้สูงวัย” (Silver Gen) นำโดย CountUp.Life, Beartai, มนุษย์ต่างวัย และ YoungHappy เพื่อบุกกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการจับตลาดกลุ่ม Silver Gen แบบครบวงจร ตอบรับกระแส “SILVER IS THE NEW BLACK” ที่กำลังมาแรง ร่วมสร้างสังคมเพื่อเตรียมพร้อมใช้ชีวิตหลังวัย 50 อย่างมีความสุข สุขภาพดี และ มีพลัง

ภายในงานนำโดย 4 พันธมิตรทางธุรกิจจาก 4 เพจชั้นนำที่จับตลาดกลุ่ม SILVER gen ได้แก่ ประสาน อิงคนันท์ ผู้ก่อตั้งเพจ “มนุษย์ต่างวัย”, หทัยดิส มุ่งถิ่น ผู้ร่วมก่อตั้งเพจ “CountUp”, หนุ่ย-พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ผู้ก่อตั้งเพจ “Beartai” (แบไต๋), ธนากร พรหมยศ ผู้ร่วมก่อตั้งเพจ YoungHappy ร่วมแนะนำ SILVERASTIC 4 แพลตฟอร์มใหม่ โดยมี สมวลี ลิมป์รัชตามร กรรมการผู้จัดการบริษัท นีลเส็น (ประเทศไทย), วชิรชัย คูนำวัฒนา Head of living solutions business บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด, นายแพทย์ ตนุพล วิรุฬหการุญ ผู้ชำนาญการด้านการดูแลป้องกันและฟื้นฟู จาก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ร่วมพูดคุย  ปิดท้ายกับ Talk Show ครั้งประวัติศาสตร์ นำทอล์กโดย น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม และ ทนงศักดิ์ ศุภการ ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ของการก้าวเข้าสู่วัย Silver Gen 

วรรณา สวัสดิกูล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจการตลาดชั้นนำ หนึ่งในทีมสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม SILVERASTIC 4 กล่าวว่า เนื่องจากเทรนด์ Sliver Gen มีการเติบโตแบบไม่หยุดหย่อน เป็นตลาดที่มีอนาคตไกล เป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่คนสูงวัยจะครองเมือง จึงได้ก่อตั้งแพลตฟอร์มใหม่คือ SILVERASTIC 4  ที่จะนำเสนอ “TOTAL MARKETING SOLUTION FOR SILVER GEN” เรามองเห็นโอกาสที่ว่า “Silver is the new black” Silver หรือ ตลาด “กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหญ่วัยมั่งคั่ง” ซึ่งในยุคนี้ เป็นกลุ่มที่สำคัญกว่าที่เคยเป็นมา ไม่ใช่แค่เพราะมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น หรือ มีกำลังซื้อที่สูงขึ้นเท่านั้น แต่เพราะ Sliver Gen หรือกลุ่มอายุย่างเข้าวัย 50 ปี มีคาแร็กเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่ต่างจากในอดีต ตัดสินใจซื้อสินค้าด้วยตัวเอง มีชั่วโมงการใช้ชีวิตในโลกออนไลน์เทียบเท่ากับวัยรุ่น คนกลุ่มนี้สามารถเข้ามาหาข้อมูลในการเตรียมพร้อมเข้าสู่ Sliver Gen อย่างมีคุณภาพ  

นายแพทย์ ตนุพล วิรุฬหการุญ ผู้ชำนาญการด้านการดูแลป้องกันและฟื้นฟู จาก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาก่อนเกิดโควิด จะมีกระแส Health is a New Wealth คือ Health (สุขภาพ) ต้องมาก่อน Wealth (ความมั่งคั่ง) คำว่าสุขภาพดีคือเทรนด์ใหม่ เด็กรุ่นใหม่เริ่มเข้าใจเรื่อง Healthy Trend การรับประทานอาหารที่ดี มีความเข้าใจเรื่องการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ประชาชนต้องมีความระมัดระวังด้านสุขภาพ อย่าให้ตัวเองป่วยด้วย “โรคทำเอง” หรือ Non Communicabale Disease เช่น โรคเบาหวาน ความดัน ไขมัน เส้นเลือดตีบ กินชาไข่มุก กินชีส เราต้องทำให้อัตราการเกิดโรคทำเองให้น้อย เพื่อเผื่อพื้นที่ให้ผู้ป่วยโรคระบาดในอนาคต ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกคน เมื่อทุกคนรวมพลังกันก็จะเป็นอาวุธไปสู้กับโรคทำเอง เพราะวันนี้มีคนเสียชีวิตด้วยโรคทำเองทุกๆ 37 คนต่อชั่วโมง ปัจจุบันคนไทยมีคนเป็นโรคอ้วนมากเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน โดยประเทศที่มีคนผอมมากที่สุดคือ เวียดนาม

ด้าน ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม กล่าวว่า 2 ปีที่แล้ว ตนเกิดอาการหัวใจวาย และต้องผ่านการรักษาด้วยวิธีบอลลูนหัวใจมาแล้ว แต่เหตุการณ์ได้คลี่คลายภายในเวลาชั่วโมงกว่า ทำให้เราตระหนักว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ซึ่งโรคหัวใจที่ตนเป็นนั้นเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต นิสัยการกิน ก่อนหน้าตนเคยไปเรียนวิ่งจนสามารถวิ่งมาราธอน และวิ่งกับตูน บอดี้สแลมได้ แต่หลังจากนั้นก็เริ่มไม่มีวินัย ไม่ออกกำลังกาย ไม่หาหมอ ไม่กินยา ไม่ตรวจสุขภาพ จนผ่านไป 3 ปี จึงไม่แปลกใจว่าเป็นโรคทำเอง ตอนนี้ดูแลสุขภาพด้วยการเลือกทาน ทานแบบบันยะยันยัง ออกกำลังกายด้วยการเข้ายิมบ่อยขึ้น และวิ่งรอบหมู่บ้าน เมื่อเราอายุ 50 ไปแล้ว เมื่อถึงจุดหนึ่งเราจะรู้ว่าเราได้ผ่านเหตุการณ์ที่หนักที่สุดไปแล้ว ช่วงที่มีความทุกข์ที่สุดคือตรงกลาง 30-50 ปี ผ่านไปได้คือขาขึ้น เราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับความจริงที่ว่าในที่สุดเราต้องตาย และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และเราพบว่าเรากำลังจะเตรียมเดินไปสู่จุดสุดท้ายอย่างมีความสุขที่สุด

“SILVERACTIF” จะเป็นผู้นำแห่งบริษัทที่ปรึกษาด้านการให้บริการแบบครบวงจรแก่นักการตลาดที่ต้องการจับกลุ่มเป้าหมายวัย Sliver Gen แบบ One Stop Shopping  ทั้งในด้านข้อมูลเชิงพฤติกรรม กลยุทธ์การตลาด การสร้างสรรค์เนื้อหา และช้อปออนไลน์ที่เหมาะกับคนวัยซิลเวอร์เจน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกว่า 1.5 ล้านคน สนใจปรึกษาทีมงาน SILVERACTIF ติดต่อ Info@silveractif.com หรือโทร.086-515-3628

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สวทช.เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มร้องทุกข์ \'Traffy Fondue\' ต่อยอดสู่การสร้างเมืองอัจฉริยะ สวทช.เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มร้องทุกข์ 'Traffy Fondue' ต่อยอดสู่การสร้างเมืองอัจฉริยะ
  • กรมพระศรีสวางควัฒนฯ พระราชทาน ‘รางวัลศรีสวางควัฒน’ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๗ กรมพระศรีสวางควัฒนฯ พระราชทาน ‘รางวัลศรีสวางควัฒน’ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๗
  • ททท. เปิดฉาก ‘Grand Moment’ ท่องเที่ยวไทย มอบประสบการณ์สุดประทับใจ พร้อมดีลพิเศษตลอดปี 2568 ททท. เปิดฉาก ‘Grand Moment’ ท่องเที่ยวไทย มอบประสบการณ์สุดประทับใจ พร้อมดีลพิเศษตลอดปี 2568
  • Gen 3 \'ลุงอเนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์\' ส่ง \'ขนมหม้อแกง\' ขายที่เซเว่นฯ ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก Gen 3 'ลุงอเนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์' ส่ง 'ขนมหม้อแกง' ขายที่เซเว่นฯ ยกระดับเศรษฐกิจฐานราก
  • Massimo Dutti เผยโฉมแฟลกชิพสโตร์คอนเซปต์ใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน Massimo Dutti เผยโฉมแฟลกชิพสโตร์คอนเซปต์ใหม่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
  • คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จับมือ วช. ผลิตภาพยนตร์เล่าเรื่องคนชายแดนใต้ มุ่งสู่สันติภาพด้วยมุมมองก้าวพ้นตัวตน คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จับมือ วช. ผลิตภาพยนตร์เล่าเรื่องคนชายแดนใต้ มุ่งสู่สันติภาพด้วยมุมมองก้าวพ้นตัวตน
  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved