วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
นศ.ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้ารางวัลชนะเลิศ  การประกวดสิ่งประดิษฐ์เชิงนวัตกรรม

นศ.ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้ารางวัลชนะเลิศ การประกวดสิ่งประดิษฐ์เชิงนวัตกรรม

วันพุธ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ
  •  

ดร.เยอร์เกน มายน์ และ รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต พร้อมด้วยคณะกรรมการตัดสิน มอบรางวัลแก่ผู้ชนะและรองฯ

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศและการประกาศผลผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Covestro Innovation Design Contest 2020 (IDC 2020) โครงการประกวดออกแบบสิ่งประดิษฐ์เชิงนวัตกรรมจากไอเดียสร้างสรรค์ ภายใต้แนวคิด “โลกแห่งนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน (World of innovation for sustainable living)” ซึ่งจัดโดยโคเวสโตร ผู้นำด้านวัสดุโพลิเมอร์ระดับโลก ร่วมกับศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISCby MQDC) ได้เสร็จสิ้นลงอย่างเป็นทางการ โดยรางวัลชนะเลิศเป็นของนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบสาขาสถาปัตยกรรมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เจ้าของผลงานสิ่งประดิษฐ์เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนกับผลงาน SUCKER เครื่องดูดขยะในน้ำ


บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศและประกาศผลทีมผู้ชนะ พร้อมมอบรางวัลการประกวดออกแบบสิ่งประดิษฐ์เชิงนวัตกรรมจากไอเดียสร้างสรรค์ในโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2020 (IDC 2020) ภายใต้แนวคิด “โลกแห่งนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน (World of innovation for sustainable living)” ซึ่งได้ร่วมมือกับศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISCby MQDC) จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนระดับปริญญาตรี และ ปวส.ทั่วประเทศ ได้แสดงศักยภาพด้านการคิดและพัฒนานวัตกรรมอย่างสร้างสรรค์เพื่อชิงทุนการศึกษารวมกว่า 195,000 บาทโดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายหน่วยงานร่วมให้เกียรติเป็นคณะกรรมการตัดสิน อาทิ รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าคณะที่ปรึกษา และ ดร.สฤกกา พงษ์สุวรรณผู้อำนวยการฝ่ายบูรณาการงานวิจัยเพื่อการเผยแพร่จากศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC by MQDC) ผศ.ดร.อภิสักก์สินธุภัค ผู้แทนจากสภาสถาปนิก รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากบริษัท โคเวสโตร(ประเทศไทย) จำกัด ได้แก่ น.ส.กวิสราวรรธนะพิศิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรประจำภูมิภาคอาเซียน และ นายชัยยุทธแจ้งเจนรบ ผู้จัดการโรงงานศูนย์การผลิตโพลีคาร์บอเนตโดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้จัดขึ้น ณ ห้องออดิทอเรียมทรูดิจิทัลพาร์ค

รางวัลชนะเลิศ จาก ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ดร.เยอร์เกน มายน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“โครงการ Covestro Innovation Design Contest 2020 (IDC 2020) ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 นี้เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของโคเวสโตรในการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญต่อการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างความยั่งยืนโดยเราเชื่อมั่นว่าความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกถือเป็นแรงผลักดัน สำคัญที่จะนำเราไปสู่ความร่วมมือในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้เกิดความยั่งยืนขึ้นอย่างแท้จริงต่อสังคมเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมรวมถึงการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคมยุคใหม่ในระยะยาวซึ่งตลอดระยะเวลาที่เปิดรับสมัครโครงการ IDC2020ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีและมีนักศึกษาในระดับปริญญาตรีและ ปวส. ส่งผลงานที่น่าสนใจเข้าร่วมประกวดกว่า 80 ไอเดีย ซึ่งเพิ่มมากขึ้นจากการประกวดในปีที่แล้ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวของความสำเร็จในการจัดโครงการนี้ และเราเชื่อว่าเวทีการแข่งขันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาทักษะของคนรุ่นใหม่ในการเติบโตไปเป็นผู้สร้างนวัตกรรมเพื่อการสร้างสรรค์โลกแห่งความยั่งยืนของประเทศไทยต่อไปในอนาคต”

ผลงานของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ล้วนแสดงถึงศักยภาพด้านการคิดและพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์เรื่องความยั่งยืนได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญที่สุดคือแนวคิดและวิธีการนำเสนอผลงานของแต่ละทีมที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน สร้างความตื่นเต้นและความประทับใจให้กับคณะกรรมการตัดสินเป็นอย่างมาก โดยผลงาน “SUCKER เครื่องดูดขยะในน้ำ” จากทีมปลาครึ่งตัวนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบสาขาสถาปัตยกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปครองโดยได้รับรางวัลเป็นทุนการศึกษามูลค่า 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตร ซึ่งแนวคิดหลักในการออกแบบผลงานเกิดจากการอยากลดขยะในแหล่งน้ำที่มีจำนวนมาก โดยที่ SUCKER หรือ เครื่องดูดขยะเป็นเครื่องที่ใช้หลักการธรรมชาติแบบ Zero Energy ที่ไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า และยังเกิดระบบพลังงานหมุนเวียนในตัวเองไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมช่วยลดขยะในน้ำ รวมถึงสามารถลดปัญหาน้ำเน่าเสียได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เก็บขยะมาแล้ว เรายังสามารถคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลและจัดการตามกระบวนการที่เหมาะสมต่อไปได้อีกด้วย

ผลงานชนะเลิศ SUCKER เครื่องดูดขยะในน้ำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โปรดเกล้าฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานปริญญาบัตร ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปีการศึกษา 2566 โปรดเกล้าฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานปริญญาบัตร ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปีการศึกษา 2566
  •  

Breaking News

เจอกันเย็นนี้!!! 'ป้าอยุธยา'นำทีมมอบดอกไม้ ให้กำลังใจ'พีระพันธุ์-เอกนัฏ'

‘วราวุธ’ลั่นพม.เงียบกริบ ‘นายกฯ’ไม่ส่งสัญญาณปรับครม.

‘บิ๊กอ้วน’ลั่นไทยไม่เคยปิดด่าน จี้‘เขมร’ถอยกำลัง หวั่นเกิดอุบัติเหตุบานปลาย

‘มะเร็งปอด’พุ่ง! ไทยพบเสียชีวิตวันละ 40 ราย ‘มลพิษอากาศ-PM2.5’ตัวการสำคัญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved