วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
คุณแหน : 15 มกราคม 2564

คุณแหน : 15 มกราคม 2564

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

ll 15 มกราคม 2505...พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงปลูกต้นจามจุรี ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย...“ฝากต้นไม้ไว้ห้าต้น ให้เป็นเครื่องเตือนใจตลอดกาล..”ศุกร์นี้ จุฬาน้องใหม่เข้าปี 2514 ชวนเพื่อนพ้อง พี่น้องน้อมรำลึกถึง“วันทรงปลูก”พร้อมกันผ่านสื่อออนไลน์ FB Live CU Freshy2514 Group..น้ำใจน้องพี่สีชมพู..

ll “ห่วงใยพระมิ่งขวัญกันทั้งประเทศ..”คุณหญิงอุไรวรรณ สวัสดิศานต์ รจนา“บทกวี”กราบพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ด้วยความจงรักภักดียิ่งและขอให้..“ทรงหายวันหายคืนสุขยืนยาว..”ตรงใจปวงประชาที่ร่วมอธิษฐาน..ขอทรงหายเป็นปกติในเร็ววันเทอญ..


ll ยังเสมอต้นเสมอปลาย ศ.(พิเศษ)ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย ยังนิยมส่ง ส.ค.ส.ปีใหม่เป็นฉบับกระดาษ ปีนี้อุดหนุน ส.ค.ส.ภาพเขียนสวยงาม จิตรกรรมฝาผนังวัดหนองน้ำขุ่น ระยองในโครงการพระดำริ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก ที่“อาจารย์”เป็นรองประธานกก.ที่ปรึกษาและประธานกก.บริหาร..

ll ถือเป็น“ผู้ใหญ่”น่าเคารพ..เป็น Voice of the Nation ได้ 1 ท่าน ม.ร.ว.กำลูนเทพ เทวกุล ชราเพียงตัวเลขอายุ หาก“สติปัญญา”ยังเฉียบแหลมคม..ทนรำคาญที่บางกอกเมืองหลวงขาด“ผู้ว่าฯ”ที่“ศิวิไลซ์”..ขอถือหาง“ผู้สมัครใหม่ๆ“ที่จะมาทำให้“กรุงเทพฯ”เป็นเมืองสวรรค์ดังบรรพบุรุษวาดไว้”.

.ll เฉลิม วัชรถานนท์Copywriter มือหนึ่งประเทศไทย..เจ้าของสโลแกน..“อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล”..น่าจะมาช่วย“พี่หม่อม”ใน Campaign“ผู้ว่าฯสมัยใหม่”ที่โลกเขาจะไปอยู่ดาวอังคารกันแล้ว..แต่“เทศกิจ”ยังปราบทั้งผู้รุกล้ำและมอเตอร์ไซค์วิ่งฟุตบาธไม่ได้.

.ll วันเกิดปีนี้ของเทพ รังสิต หรือ เจ้าชายเทพราช ซิงห์แห่งชัยปุระ ได้ฉลองในวัดวังเมืองไทยกับครอบครัวพี่สาว“ลลิตยา”และคุณแม่ ม.ร.ว.ปรียนันทนารังสิต อย่างอบอุ่น..ลืมวังมหาราชจกัต ซิงห์และสมบัติกว่าหมื่นล้านในเมืองสีชมพูไปได้บ้าง..

ll โด่งดังมาจาก“เค้กฝอยทอง”และ“ขนมทองม้วน”เมืองกาญจน์..วิเชียรเจนตระกูลโรจน์ พัฒนาก้าวไกล“ศรีฟ้าเบเกอรี่”ร่วมมือกับ“โกโย”เมืองฟูกูโอกะ พัฒนา“ชีสเค้ก”สูตรญี่ปุ่น รางวัลเหรียญทองยุโรป ออกสู่สากล.

.ll ตามรอยพระบาท“เจ้านาย”..พัชราภรณ์สันติเสวี เข้าฉุกเฉินราชวิถีกลางดึกคืนวันพุธ..เอ็นข้อเท้าฉีกขาดจากการกลับมาเล่นแบดมินตัน หลังหยุดไปเป็นสิบปี..บทเรียนเรื่องนี้..“ควรยืดเส้นยืดสาย”อย่าหักโหม..ที่พอชื่นใจคือ“เจ้าคุณพ่อ”ชอบใจบอก..“เสือไม่ทิ้งลาย”..เล็กๆ ขี้เหร่กว่าพี่สาวนางงาม 2 คน..เลยเล่นกีฬาเก่งทุกประเภท(ฮา).

.ll เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 คู่บ่าว-สาว ออม ล่ำซำ-จักรธิป กนกกุล และครอบครัวขอเลื่อนการจัดงานเลี้ยงฉลองสมรส 17 ม.ค. ไปก่อน.

.ll ท้องสามของ ปิยวรา ทีขะระ เนตรน้อย เป็นลูกชายหลังลูกสาว 2 คน..อดเป็นคุณแม่ 3 ใบเถา..บทเรียนอดีตส่งผลให้คุมน้ำหนักตอนท้องไม่ให้เกินมาก..กลัวเหมือน“ลูกโป่ง”ที่พองลมเต็มที่..พอยุบยังเห็นร่องรอยไม่น่าดู..ll

ภิญญ์สิรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คุณแหน : 12 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 12 กรกฎาคม 2568
  • คุณแหน : 10 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 10 กรกฎาคม 2568
  • คุณแหน : 11 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 11 กรกฎาคม 2568
  • คุณแหน : 8 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 8 กรกฎาคม 2568
  • คุณแหน : 6 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 6 กรกฎาคม 2568
  • คุณแหน : 7 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 7 กรกฎาคม 2568
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved