วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ชวนคนไทยส่งต่อคอลเลคชั่น‘ดอกกุหลาบไร้หนาม’  ช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก

ชวนคนไทยส่งต่อคอลเลคชั่น‘ดอกกุหลาบไร้หนาม’ ช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก

วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
ดอกกุหลาบไร้หนาม เทศกาลวันแห่งความรัก
  • Tweet

เทศกาลแห่งความรักปีนี้มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมพลังสร้างสรรค์กับ Aristotle (อริสโตเติ้ล)แบรนด์กระเป๋าชื่อดังสัญชาติไทย แบ่งปันความงามที่สัมผัสได้และอีกความหมายที่ลึกซึ้งของดอกกุหลาบผ่านผลงานการออกแบบบนแรงบันดาลใจจากคำว่าให้…ไม่สิ้นสุด พร้อมชวนคนไทยส่งต่อของที่ระลึกคอลเลคชั่นดอกกุหลาบไร้หนาม ให้ความสุขผลิบานและงอกงามในสังคมไทย

Aristotle แบรนด์กระเป๋าที่เกิดจากความตั้งใจและการปลุกปั้นของสองหัวเรือใหญ่ เติ้ล-ภณรักสกุลนิตย์ และ โตโต้-อัฏฐนันหงส์มณี ที่ผลิดอกอวดโฉมและสร้างความโดดเด่นในแวดวงแฟชั่นมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2550 นอกจากความงดงามของลวดลายดอกกุหลาบและเทคนิคเย็บนูนอันเป็นเอกลักษณ์ยังมีอีกแง่งามที่ Aristotleยึดถือและซึมซับจนเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมของแบรนด์ อย่าง “การเป็นผู้ให้” ที่หยิบยื่นความช่วยเหลือและแบ่งปันความสุขตอบแทนกลับคืนสู่สังคมในหลากหลายรูปแบบเสมอมา

เติ้ล-ภณ รักสกุลนิตย์

“เติ้ล” ภณ รักสกุลนิตย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง พร้อมด้วย “พล”ภูไท อสิพงษ์ ดีไซเนอร์คนเก่งของแบรนด์ เล่าให้ฟังถึงโปรเจกท์การกุศลล่าสุดของ Aristotle ร่วมกับ มูลนิธิรามาธิบดีฯ เป็นครั้งแรกและอีกบทบาทในฐานะศิลปินจิตอาสาของทั้งคู่ว่า “วัฒนธรรมแห่งการให้” เป็นสิ่งที่พวกเราปลูกฝังในครอบคร้ว Aristotle เสมอมาเราเองเชื่อในพลังของความร่วมมือและต้องการมีส่วนช่วยสนับสนุนพันธกิจของมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และสาธารณสุข และช่วยสร้างโอกาสในการเข้าถึงการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพให้กับคนไทยทุกคนในทุกระดับชั้นซึ่งทีมงานทุกคนรู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีที่ได้นำงาน ศิลปะและความรู้เรื่องแฟชั่นที่เราทำอยู่มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก”

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้Aristotle มีส่วนในการออกแบบกระเป๋าที่ระลึกการกุศลจำนวน 6 แบบผ่านการนำศิลปะและลายเส้นดอกกุหลาบสีแดงมาร้อยเรียงเป็นเรื่องเล่าที่มีความหมาย โดยรายได้จากการจัดจำหน่ายจะนำไปสมทบทุนกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในหลากหลายภารกิจสำคัญไม่ว่าจะเป็น การแก้ปัญหาความขาดแคลนของเครื่องมือแพทย์ การสร้างโอกาสในการรักษาให้กับผู้ป่วยยากไร้ที่ไม่สามารถรับภาระค่ารักษาได้ไปจนถึงการช่วยเตรียมความพร้อมทางด้านบุคลากรและงานวิจัยเพื่อการรับมือต่อสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ เป็นต้น

พล-ภูไท อสิพงษ์

ในส่วนของแรงบันดาลใจในการออกแบบ ทั้งคู่บอกว่า “มีที่มาจากปณิธานของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือ คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด เราเลือกลายเส้นเป็นดอกกุหลาบ เพราะดอกกุหลาบสีแดงเป็นสัญลักษณ์สากลที่แสดงถึงความรัก ทั้งยังเป็นลวดลายที่แสดงถึงตัวตนของ Aristotle และสอดคล้องกับสีแดงจาก หัวใจอินฟินิตี้ สัญลักษณ์ของที่ระลึกของมูลนิธิ ที่สื่อถึงการให้ที่มอบความสุขใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับอย่างไม่สิ้นสุด”

“เราเชื่อว่าทุกๆ การให้ จะสามารถแปรเปลี่ยนเป็นพลังความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ และสร้างคุณานุประโยชน์ได้อีกมากมาย ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาที่ว่าทำไมเราถึงออกแบบลวดลายให้มีลักษณะพันเกี่ยวกันไปมา ก็เพราะว่าต้องการสื่อถึงอีกความหมายของดอกกุหลาบที่งอกงามมาจากเมล็ดพันธุ์แห่งการให้นี้ว่า “ความสุขจากการแบ่งปัน”เป็นดอกกุหลาบพันธุ์เลื้อยที่แตกกิ่งก้านต่อไปได้เรื่อยๆ มอบความอิ่มเอิบใจต่อผู้ที่พบเห็นได้ตลอดเส้นทาง ที่แม้บางเส้นทางนั้นอาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบก็ตาม “พล” ผู้มีแพชชั่นด้านศิลปะและการออกแบบ กล่าวเสริม

นอกจากนี้ เติ้ล ยังเผยว่า“สังเกตไหมว่าดอกกุหลาบบนกระเป๋าทุกใบนั้นไม่มีหนาม เพราะเราปรารถนาให้ผู้ใช้กระเป๋ามีความสุขและผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการต่างๆ หรือได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิรามาธิบดีฯพ้นจากอุปสรรคขวากหนามที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่อีกความงดงามที่อยากให้เป็นรูปธรรมและจับต้องได้นี้จึงถูกนำมาสื่อสารไว้บนกระเป๋าดอกกุหลาบไร้หนามของผู้มีจิตศรัทธาทุกคนในโอกาสวันแห่งความรักปีนี้”

ผู้มีจิตศรัทธา สามารถสนับสนุน กระเป๋าที่ระลึกคอลเลคชั่นมูลนิธิรามาธิบดีฯ x Aristotleทั้ง 6 แบบ ราคาเริ่มต้น 229-329 บาท ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าหรือร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือทุกช่องทางของมูลนิธิรามาธิบดีฯ FB • IG • LINE @RAMAFOUNDATION และ www.ramafoundation.or.thหรือโทร.02-2012222

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หงส์แดงล้างอาถรรพ์ชนะสิงห์วิลล่า

เสือป่าบู๊จงอางชิงตั๋วไทยลีกใบสุดท้าย

สุดสะพรึง! ฝูงผึ้งป่าโคตรดุรุมต่อยกว่า 300 ตัว'พรานป่า'เมืองเลยอาการสาหัส

อุตรดิตถ์พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 3 ราย เป็นนศ.เชื่อมโยงสถานบันเทิงเชียงใหม่

ยายอุดรฯเป็นลมล้มทั้งยืน ถูกลูกสะใภ้เมายาคลั่งเผาบ้านวอดทั้งหลัง

ประณามศาลทหารเมียนมาตัดสินประหาร 19 ผู้ประท้วงโยงสังหารร้อยเอก

  • Breaking News
00:32 น. หงส์แดงล้างอาถรรพ์ชนะสิงห์วิลล่า
23:59 น. เสือป่าบู๊จงอางชิงตั๋วไทยลีกใบสุดท้าย
23:00 น. เช็กด่วน! กทม.เปิดชื่อสถานบันเทิงเพิ่มอีก 10 แห่งใน 3 เขตพบผู้ติดเชื้อโควิด
22:44 น. สุดสะพรึง! ฝูงผึ้งป่าโคตรดุรุมต่อยกว่า 300 ตัว'พรานป่า'เมืองเลยอาการสาหัส
22:17 น. ประณามศาลทหารเมียนมาตัดสินประหาร 19 ผู้ประท้วงโยงสังหารร้อยเอก
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
00:32 น. หงส์แดงล้างอาถรรพ์ชนะสิงห์วิลล่า
23:59 น. เสือป่าบู๊จงอางชิงตั๋วไทยลีกใบสุดท้าย
23:00 น. เช็กด่วน! กทม.เปิดชื่อสถานบันเทิงเพิ่มอีก 10 แห่งใน 3 เขตพบผู้ติดเชื้อโควิด
22:44 น. สุดสะพรึง! ฝูงผึ้งป่าโคตรดุรุมต่อยกว่า 300 ตัว'พรานป่า'เมืองเลยอาการสาหัส
22:17 น. ประณามศาลทหารเมียนมาตัดสินประหาร 19 ผู้ประท้วงโยงสังหารร้อยเอก
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชวนคนไทยส่งต่อคอลเลคชั่น‘ดอกกุหลาบไร้หนาม’  ช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก

ชวนคนไทยส่งต่อคอลเลคชั่น‘ดอกกุหลาบไร้หนาม’ ช่วยเหลือผู้ป่วยในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก

18 ก.พ. 2564

เทศกาลแห่งความรักปีนี้มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมพลังสร้างสรรค์กับ Aristotle (อริสโตเติ้ล)แบรนด์กระเป๋าชื่อดังสัญชาติไทย แบ่งปันความงามที่สัมผัสได้และอีกความห

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved