วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
90 ปี คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ปธ.ที่ปรึกษามูลนิธิเด็กโสสะฯ

90 ปี คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ปธ.ที่ปรึกษามูลนิธิเด็กโสสะฯ

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์
  •  

ในโอกาสมงคลวารครบรอบ 90 ปีคุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ประธานกรรมการที่ปรึกษามูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ งานนี้คณะมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นำโดย พล.ต.ต.ดร.นรวัฒน์ เจริญรัชต์ภาคย์ ประธานกรรมการอำนวยการฯ, ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิชผู้ร่วมก่อตั้งและประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการ ได้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เป็นสิริมงคลแด่คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ท่ามกลางครอบครัว เครือญาติและลูกสาวทั้งสอง รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์, รมณีย์ เธียรประสิทธ์ หลานๆ แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมแสดงมุทิตาจิตและร่วมปฏิบัติธรรมพร้อมกัน ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

โอกาสอันเป็นมงคลนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมด้วย พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ พระราชทานประทานแจกันดอกไม้อวยพรวันเกิด นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัว “บริบาลบุรีภัณฑ์”อย่างหาที่สุดมิได้


คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ได้เข้าร่วมงานกับมูลนิธิเด็กโสละแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ตั้งแต่ 2531 โดยการชักชวนของท่านผู้หญิงสมศรี เจริญรัชต์ภาคย์ ผู้ก่อตั้งและอดีตประธานกรรมการอำนวยการ โดยเริ่มด้วยการเป็นกรรมการมูลนิธิฯ ตำแหน่งประธานกรรมการหมู่บ้านเด็กโสสะ “เฉลิมนารินทร์” หนองคายประธานกรรมการอำนวยการ ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ได้บริหารงานส่งเสริมสนับสนุน ร่วมแรงร่วมใจในกิจการของมูลนิธิฯซึ่งให้การสงเคราะห์เลี้ยงดูเด็กยากไร้ขาดพ่อแม่ให้ได้มีครอบครัวทดแทนถาวร มีแม่ มีน้า มีน้อง ได้รับความอบอุ่น การอบรมให้เป็นคนดี ได้รับการศึกษาสูงสุดตามกำลังสติปัญญา ให้สามารถมีอาชีพเลี้ยงตนได้ โดยไม่เป็นปัญหาสังคม ทำงานด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเทเสียสละ ทั้งกำลังกาย กำลังใจ กำลังทรัพย์อุทิศตนเพื่องานของมูลนิธิเด็กโสสะฯ ตลอดมาและยังใช้หลักในการครองตนครองงานด้วยหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา มีกิริยามารยาทที่งดงาม อ่อนน้อมต่อผู้ใหญ่ อ่อนโยนมีเมตตาต่อผู้น้อยรอยยิ้มที่ประทับใจสร้างความอบอุ่นใจให้กับผู้พบเห็นและผู้ร่วมงาน นับเป็นปูชนียบุคคลที่ควรยกย่องสรรเสริญอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ลูกสาวคนโต รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์ยังได้กล่าวอวยพรมอบให้คุณแม่ว่า “ในวาระที่คุณแม่มีอายุครบ 90 ปี ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกจงดลบันดาลให้คุณแม่มีสุขภาพอนามัยแข็งแรง และอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆ ตลอดไปด้านลูกสาวคนเล็ก รมมี่-รมณีย์ เธียรประสิทธิ์ ได้เผยว่า “ในฐานะลูกสาวของแม่พระ แม่เป็นแม่ศรีเรือนที่ประเสริฐที่สุด เป็นต้นแบบของลูกๆ ขอร่วมแสดงความยินดี และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย คุ้มครอง ดูแล ป้องกันภัย พร้อมอำนวยพรในโอกาสอันเป็นมงคลนี้แด่คุณแม่ด้วยความรักแม่มอบให้อย่างเต็มหัวใจ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กทม.- เดนมาร์กร่วมทำ MOU ลดโรคอ้วนและโรคไม่ติดต่อในเด็ก

รมว.ยุติธรรม อุบตอบคืบหน้าคดี ‘เขากระโดง-ฮั้ว สว.’ ผู้ค้าสลาก-นักกีฬาพิการ ร้องเอาผิดฮุบโควตาหวย

‘อนุทิน’ยันไทยไม่ใช่ศูนย์กลางสแกมเมอร์ แต่ถูกใช้เป็นฐานฟอกเงิน

กลุ่ม สว.สำรอง จี้ กกต. เร่งวินิจฉัย ฮั้ว สว. ใน 15 วัน ชี้พิรุธเปลี่ยนรัฐบาล ทุกอย่างช้าไปหมด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved