วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
ซึ่งในปีนี้ นางสาวอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2020 ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางไปเข้าประกวดร่วมกับตัวแทนสาวงามอีก 73 คนจากทั่วโลก
โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ เซมิโนล ฮาร์ด ร็อก โฮเต็ล แอนด์ กาสิโน เมืองฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับวันที่ 15 พ.ค. ตามเวลาประเทศไทย กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ได้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 รอบพรีลิมมินารี่ โดยมีโซซีบีนี ทุนซี มิสยูนิเวิร์ส 2019 และ เดมี-ลีห์ ทีโบว์ มิสยูนิเวิร์ส 2017 เป็นพิธีกรสร้างสีสันในการประกวด
เริ่มต้นการประกวดโดยสาวงามทั้ง 74 ประเทศเดินโชว์ตัวในชุดราตรีสั้น ซึ่ง อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เปิดตัวในชุดราตรีสั้นสีชมพู ตามด้วยรอบชุดว่ายน้ำสาวอแมนด้าก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เธออวดหุ่นสวยในชุดบิกินนี่สีฟ้าสดใส เสื้อคลุมสีชมพู เรียกเสียงเชียร์ลั่นฮอลล์จากแฟนนางงาม
จากนั้นทั้ง 74 สาวงามเปลี่ยนชุดมาเดินเฉิดฉายในชุดราตรียาว โดยอแมนด้ามาในชุดราตรีสองชิ้น ปักลายพลุสีทองอร่ามจากแบรนด์ “วาเลนเทียร์” แบรนด์เสื้อผ้า Couture-To-Wear สัญชาติไทย ที่สะกดสายตาคนดูทั้งฮอลล์ เพราะชุดประกายทองนี้เปรียบเสมือนพลังเสียงที่บอกให้ทุกคนบนโลกใบนี้หันมารับฟังด้วยความเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน ดังนั้นพลุจึงเป็นภาพที่ดีไซเนอร์ต้องการวาดออกมาเพื่อเป็นตัวแทนทั้งความงามและพลังของผู้หญิงที่ได้พูดและแสดงให้โลกนี้เห็นว่า...เธอมีสิ่งที่อยากบอก และทุกคนต้องหันมาฟังในสิ่งที่เธอต้องการพูด เหมือนกับเสียงของพลุที่เมื่อไหร่ถูกจุดขึ้นเราจะต้องหยุดฟังพร้อมหันมามองว่าพลุนั้นงดงามมากเพียงใด สีทองของพลุยังเป็นภาพแทนการเฉลิมฉลองความสำเร็จของอแมนด้าที่ต่อสู้และฝ่าฟันไปจนสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ก้าวที่ทุกคนจะหันมามองและรับฟังเธอ และเป็นก้าวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล
สำหรับเทคนิคและรายละเอียดของชุด "ดนวัต พฤกษ์ชินวร" ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ บอกว่า เป็นงานปักที่ผสมผสานลายเส้นของพลุที่โค้งมนแสดงถึงความอ่อนโยนผสานเข้ากับลายกราฟิกเส้นตรงที่แสดงถึงความแข็งแรง ทำให้ชุดนี้มีทั้งความอ่อนโยนและความเข้มแข็งรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน งานปักที่ผสมผสานทั้งคริสตัล เลื่อม ลูกปัด และปล้องอ้อย เรียงร้อยและไล่เฉดสีให้เกิดไดนามิกที่เหมือนกับพลุ ใช้เวลาในการปักด้วยมือกว่า 720 ชั่วโมง ขณะที่โครงชุดและคัตติ้งต่างๆ หยิบยืมมาจากภาพของนักรบหญิงที่แข็งแกร่ง ทะมัดทะแมง เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการต่อสู้ของอแมนด้าบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส โดยมีเครื่องประดับ fine jewelry จากแบรนด์ “Jee’s Jewelry” ของโบ จีรนันท์ ดีไซเนอร์ไทยผู้ออกแบบต่างหูจากแนวคิดเดียวกับชุด Firework
ซึ่งในการประกวดรอบชุดประจำชาติซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พ.ค. อแมนด้าอวดโฉมในชุด “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ “Siamese Fighting Fish” ออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์ นำความงามสง่าของนางสุพรรณมัจฉาจากวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์มาปรับโฉมสื่อความงามของปลากัดไทย “เจ้าไตรรงค์” สัตว์น้ำประจำชาติที่โดดเด่นด้วยสีสันของธงไตรรงค์บนครีบอันพลิ้วไหว เรียกเสียงเชียร์ทั้งในฮอลล์และแฟนนางงามไทยที่ติดตามผ่านหน้าจอไม่น้อย นับเป็นการลุ้นมงกุฎนางงามจักรวาลที่ 3 ของไทย ต่อจากปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล และปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36
ร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ตัวแทนสาวไทยบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 เวลาเช้าตรู่ 07.00 – 10.30 น. วันที่ 17 พ.ค. 64 นับเป็นการลุ้นมงกุฎนางงามจักรวาลที่ 3 ของไทย ต่อจากปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล และปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก
รับชมสดผ่านพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36, เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และทางแอพพลิเคชั่น PPTVHD36 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของทางสถานีฯ และรับชมรีรันอีกครั้ง คืนวันที่ 17 พ.ค. เวลา 21.30 – 23.45 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี