Logo วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
543.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
มอบชุด PPE ผลิตจากเส้นด้าย PET รีไซเคิล  ให้บุคลากรทางการแพทย์ ต่อสู้วิกฤติโควิด-19

มอบชุด PPE ผลิตจากเส้นด้าย PET รีไซเคิล ให้บุคลากรทางการแพทย์ ต่อสู้วิกฤติโควิด-19

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : บุคลากรทางการแพทย์ PPE โควิด19
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทอินโดรามาเวนเจอร์สจำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกส่งมอบ PPE 1,000 ชุด ซึ่งผลิตจากเส้นด้าย PET รีไซเคิล เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับวิกฤติโควิด-19 เส้นด้ายดังกล่าวผลิตมาจากการรีไซเคิลขวด PET ใช้งานแล้ว ซึ่งรวบรวมมาจากทั่วประเทศ รวมทั้งผ่านการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ขององค์กรพันธมิตรอย่าง บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา

เส้นด้ายคุณภาพสูงที่ใช้ในการผลิตชุด PPE มาจากการรีไซเคิลขวด PET ที่โรงงานของไอวีแอลในจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นผู้ผลิตเส้นด้ายรีไซเคิลสำหรับใช้งานทางการแพทย์รายเดียวในประเทศไทย โดยโรงงานแห่งนี้รีไซเคิลขวด PET ใช้งานแล้วกว่า 1,600 ล้านขวดต่อปี ซึ่งรวมถึงขวดจำนวน 1,400 ตันที่ตั้งเป้ารวบรวมจากศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา และบิ๊กซี ทั้งนี้ ชุด PPEสำหรับใช้งานทางการแพทย์ที่ส่งมอบนั้น ตัดเย็บโดยโรงงานที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.)


ชุด PPE จำนวน 500 ชุด ถูกส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม 8 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลสามพราน โรงพยาบาลนครชัยศรีโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น โรงพยาบาลห้วยพอ โรงพยาบาลดอนตูม โรงพยาบาลบางเลน โรงพยาบาลกำแพงแสน และโรงพยาบาลพุทธมณฑล จำนวน 300 ชุดถูกส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลสนาม 2 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลสนามเขตหนองจอก และอีกจำนวน 200 ชุด ถูกส่งมอบให้แก่กรมแพทย์ทหารเรือ

ยาชโล เฮีย

นอกจากชุด PPE แล้ว ไอวีแอลกำลังผลิตชุดเครื่องนอนอีก 1,000 ชุดโดยใช้เส้นด้ายรีไซเคิลจากขวดน้ำดื่ม PET จำนวน 45 ขวด และมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อไวรัสและแบคทีเรียและจะส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลสนามในเขตหนองจอกต่อไป

นายยาชโล เฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไอวีแอลเป็นบริษัทไทยที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยเราได้มองหาโอกาสในการช่วยเหลือชุมชนซึ่งอาจจะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ไอวีแอลสามารถพัฒนาเส้นด้าย PET รีไซเคิลที่เหมาะสำหรับผลิตชุด PPE สำเร็จตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เรามีเป้าหมายที่จะปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นหน้าด่านสำคัญด้วยแนวทางที่ยั่งยืน โดย PET สามารถรีไซเคิลได้ 100% และมีประโยชน์อย่างมากในฐานะวัสดุที่ก่อให้เกิดสุขอนามัยที่ดีและมีความยั่งยืนความร่วมมือกับศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดาและบิ๊กซี จะช่วยสร้างการรับรู้ต่อการจัดการขยะอย่างถูกต้องเหมาะสม พร้อมผลักดันให้เกิดความร่วมมือในการสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนที่แท้จริง”

พงษ์ศักดิ์ นันตวรรณกุล

นายพงษ์ศักดิ์ นันตวรรณกุล กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้า เดอะ สตรีท รัชดา กล่าวว่า “เราได้สนับสนุนการผลิตชุด PPE โดยรวบรวมขวด PET ใช้งานแล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยส่งมอบขวดไปแล้วกว่า 730 กิโลกรัม เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับการรีไซเคิล เราตระหนักดีว่าบุคลากรทางการแพทย์กำลังทำงานอย่างหนักและมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกภาคส่วนต้องช่วยสนับสนุนกันและกัน เพื่อให้เราสามารถผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ไปได้ เราขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนเข้มแข็งและก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน”

นายพิริยะ กมลเดชเดชารองประธานเจ้าหน้าที่สายธุรกิจ/สายงานปฏิบัติการค้าปลีกไฮเปอร์, มาร์เก็ตและฟู้ดเพลส บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซีเปิดเผยว่า “การรวบรวมขวด PET เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “พี่หมีบิ๊กกี้ ชวนรีไซเคิล” ของกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ที่เรามุ่งมั่นเป็นพลังขับเคลื่อน และมีบทบาทร่วมพัฒนาชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ในฐานะ “ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า”โดยให้พื้นที่บิ๊กซี กว่า 137 สาขาทั่วประเทศ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการรับขวด PET ที่ใช้แล้ว  ซึ่งกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ตระหนักถึงการขยะที่เพิ่มขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงเป็นที่มาของการต่อยอดโครงการดังกล่าว และความร่วมมือกับไอวีแอลนี้จะช่วยให้เราสามารถสร้างประโยชน์จากวัสดุใช้งานแล้วได้อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งยังสามารถสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ได้อีกด้วย”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

กกต.พาสื่อสัญจร เลือกตั้งนายก อบจ.ร้อยเอ็ด ระดมเจ้าหน้าที่ 2.2 หมื่นคนดูแลความเรียบร้อย

อภิสิทธิ์​ ขอบคุณรัฐบาล​ ​พับแผน แลนด์​บริจด์ หนุน Missing Link มองคล้ายโครงการ Southern Connect ของ ปชป.

ผู้การปทุมธานีสั่งเด้ง! ‘ผกก.สภ.คลองหลวง’ เซ่นคลิปเสียงฉาวรีดส่วยโรงเบียร์

ชวน ชี้ ปัญหาการเมืองเกิดจากตัวบุคคล กม.ต้องศักดิ์สิทธิ์ เชื่อคดีฮั้ว สว. หากฟ้อง iLaw ศาลเรียกพยานแน่

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved