วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
เปิดประสบการณ์เที่ยวไทยมุมมองใหม่ ผ่านวัตถุดิบท้องถิ่นและวิถีการกินพื้นบ้าน

เปิดประสบการณ์เที่ยวไทยมุมมองใหม่ ผ่านวัตถุดิบท้องถิ่นและวิถีการกินพื้นบ้าน

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : เชฟต้น ธิติฏฐ์ FOODCATION
  •  

ภาคท่องเที่ยวเริ่มขยับ ขานรับการฉีดวัคซีนแล้ว ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับเพจ FOODCATION โดย บริษัท Mi6 Bangkok จำกัด แถลงข่าว
จัดทำโครงการ “เที่ยวไทยถึงรส”เปิดโอกาสให้ชาวไทย และนักท่องเที่ยวทุกคน ได้มาทำความรู้จักกับเมืองไทยในมุมมองใหม่ผ่านเรื่องราวของวัตถุดิบท้องถิ่นและวิถีการกินพื้นบ้าน เพื่อเพิ่มความเข้าใจในวัตถุดิบและรสชาติที่สุดยอด น่าลิ้มลองพร้อมสร้างประสบการณ์เที่ยวเมืองไทยในมุมมองใหม่ไปพร้อมกัน ชนิดแตกต่าง เต็มอิ่ม และครบรสถึงเครื่องมากขึ้น

ปรากฏการณ์ใหม่ในโครงการ “เที่ยวไทยถึงรส” ในครั้งนี้ นำร่องด้วยการเชิญเชฟชื่อดัง ผู้ที่มีความสนใจและหลงใหลในวัตถุดิบของไทย อย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร แห่งร้านฤดู (LeDu) เจ้าของรางวัลดีกรี มิชลิน 1 ดาว และ อันดับที่ 4 จากAsia’ s Best 50 Restaurants 2021 มายกระดับวัตถุดิบท้องถิ่นที่ได้จากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ นำมารังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูใหม่ที่มีความพิเศษ มีคุณภาพและความอร่อยทัดเทียมระดับ Chef Table อีกทั้งยังตั้งใจผลักดันให้เมนูจากโครงการฯนี้ สามารถกลายเป็นเมนูคู่ครัวและเอกลักษณ์ประจำจังหวัด สร้างความภูมิใจของภูมิภาคต่อไปในอนาคต


เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เปิดเผยว่า “นี่จะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่จะให้ชาวไทย รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างๆ ได้รู้จักกับเมืองไทยในมุมมองใหม่ โดยผ่านอาหาร และ วัตถุดิบท้องถิ่น ส่วนตัวมองว่า วัตถุดิบไทยที่อยู่ในภูมิภาคต่างๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก วัตถุดิบหลายอย่างล้วนมีประโยชน์และมีคุณค่าอยู่ในตัวเองทั้งสิ้น มีหลายอย่างที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก จึงอาจถูกมองข้ามไป ผมจึงอยากนำประสบการณ์และความถนัดของตัวเอง นั่นก็คือการทำอาหาร มาเป็นตัวกลางในการบอกเล่าและช่วยยกระดับให้วัตถุดิบของไทยเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เริ่มจากคิดวัตถุดิบท้องถิ่นที่หาง่ายในจังหวัด”

“นอกจากทำเมนูที่มีความคิดสร้างสรรค์และความพิเศษแล้ว ผมยังคำนึงถึงขั้นตอนที่ไม่ยากจนเกินไป ซึ่งเมนูนำร่องของโครงการก็จะประกอบไปด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นที่ได้มาจาก 3 จังหวัดสำคัญ นั่นก็คือ ปลานิล และมะเดื่อ จาก จ.หนองคาย, สาหร่ายไก และมะแขว่นจาก จ.น่าน, หน่อไม้ไผ่ตง จาก จ.ปราจีนบุรี ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้จะถูกนำมาปรุงเป็นเมนูอะไรบ้างนั้น อยากชวนให้ทุกๆ คนร่วมติดตามไปพร้อมกันที่เพจ FOODCATION รับรองว่าทุกเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ จะถูกปากถูกใจพี่น้องชาวไทยแน่นอน”

โครงการเที่ยวไทยถึงรส ยังได้รับความร่วมมือจากร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ใน 3 จังหวัดนำร่อง ช่วยกันกระจายความอร่อยไปสู่ผู้คนในท้องถิ่น รวมถึง นักท่องเที่ยวที่สนใจอยากเดินทางมาชิมเมนูพิเศษเมนูถึงถิ่นด้วยตัวเองด้วย พร้อมกันนั้นผู้ที่สนใจอยากลิ้มลองความอร่อยของ 3 เมนูพิเศษนี้ร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมใจยินดีมอบส่วนลดพิเศษให้ 50% เมื่อสั่งเมนูพิเศษของโครงการ โดยจะเริ่มต้นเปิดจำหน่ายเมนูพิเศษนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน-15 กันยายน 2564 (สิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด) ทั้งนี้เพื่อปลุกกระแสให้วัตถุดิบท้องถิ่นได้รับความสนใจมากขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศอีกทางหนึ่งด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ศธ.แจงปรับปรุงประกาศการรับนักเรียนไม่มีสัญชาติ เน้นกลุ่มพำนักในไทย สอดคล้องมติ ครม.ปี 48-หลักสากล

คลิปนาทีระทึก! ไฟไหม้คลังกระสุน ตชด.21 สุรินทร์ เสียงระเบิดดังสนั่น

(คลิป) ชำแหละแค้นนี้ต้องชำระ! สูตรตั้งรัฐบาล แดง-ส้ม-เขียว

(คลิป) เจ๊ปอง ชำแหละระบบการเมืองไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved