วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
สุนทรียภาพในความขัดแย้ง ผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ‘อัญชนา นังคลา’

สุนทรียภาพในความขัดแย้ง ผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ‘อัญชนา นังคลา’

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : สุนทรียภาพในความขัดแย้ง อัญชนา นังคลา
  •  

“ดอกไม้ คือสิ่งมีชีวิตที่สร้างสรรค์สีสันความงามให้แก่โลก อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างสุนทรียภาพของสีคู่ตรงข้ามในธรรมชาติที่ชัดเจนที่สุด สีที่ตัดกัน สีคู่ตรงข้าม (Complementary Colors) สีคู่ปฏิปักษ์ เป็นสีที่มีค่าความเข้มข้นสูงในตัวเอง เมื่ออยู่ชิดกันจะตัดกันอย่างรุนแรงที่สุด การจะกระทำให้สิ่งตรงข้ามอยู่ร่วมกันได้อย่างสวยงามนั้นต้องใช้ หัวใจ สติ สมาธิ ความรอบคอบ เพื่อให้ยังคงคุณค่า ความบริสุทธิ์แห่งสีตน ทุกสีอยู่ในจังหวะของตนเฉกเช่นเดียวกับผู้คน เพราะโลกนี้เต็มไปด้วยความแตกต่าง แต่ถ้าเราอยู่กันได้ในจังหวะในที่ของตน เราก็จะอยู่กันได้อย่างสดใส และสวยงามเฉกเช่นเดียวกับดอกไม้”

เป็นคำกล่าวของ อัญชนา นังคลา ศิลปินจากจังหวัดปัตตานี ซึ่งนำแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และความแตกต่างของชีวิต มาเป็นผลงานศิลปะในชื่อว่า
The Harmony in Conflict สุนทรียภาพในความขัดแย้ง ที่นำเสนอดอกไม้หลากสี ใช้คู่สีตรงข้ามแต่สร้างสุนทรียะอย่างลงตัว


ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนคนรักงานศิลป์ชมนิทรรศการศิลปะ The Harmony in Conflict สุนทรียภาพในความขัดแย้ง
นิทรรศการผลงานเดี่ยวครั้งแรกของ อัญชนา นังคลาร่วมด้วยศิลปินรับเชิญ นิธิ สถาปิตานนท์ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะ สถาปัตยกรรม (แบบร่วมสมัย) อำมฤทธิ์ชูสุวรรณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาจิตรกรรมสื่อผสม ทวีศักดิ์อุชุคตานนท์, วัชระ กล้าค้าขาย, ตะวัน วัตุยา, ธนฤทธิ์ทิพย์วารี และ ธนาทิพย์ ทิพย์วารี โดยจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ถึง 27 มิถุนายน 2564 ณ Pop up Space ชั้น 1โซนไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

อานนท์ สู้ต่อ! ยื่นอุทธรณ์คำสั่งประกันตัว คดี 112 รวม 9 คดี หวังออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ

'อั้ม อธิชาติ'ควงคุณแม่ร่วมพิธีสดุดีวีรชนทหารผ่านศึก ซาบซึ้งวีรชนผู้เสียสละเพื่อชาติ

บททดสอบแรกในฐานะนางเอก ‘เหมยหลิน ประณยา’ กับความท้าทายใน ‘อานนท์’

‘พี่เต้’บุกราชภัฏอุดรฯ! กางนโยบายใหม่ ‘อัปไซส์-รีแพร์ฟรี’ มั่นใจสร้างประชากรคุณภาพ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved