วว. นำ วทน.เสริมแกร่งศักยภาพ การแข่งขันผู้ประกอบการแปรรูปมะพร้าว

วว. นำ วทน.เสริมแกร่งศักยภาพ การแข่งขันผู้ประกอบการแปรรูปมะพร้าว

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.

ผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมร่วมฟังการบรรยายถ่ายทอดความรู้จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชน

สายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดการประชุมเพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานโครงการ (Capacity Building& Evaluation) “การศึกษาความเป็นไปได้ของตลาดการค้าไทย-จีน เพื่อวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปมะพร้าว ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม”โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสรุปผลการดำเนินงานภาพรวมของผู้ประกอบการแปรรูปมะพร้าวและสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการในการแข่งขันทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ณ โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564


ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าวผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน ร่วมฟังการบรรยายถ่ายทอดความรู้จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในการประกอบธุรกิจ ดังนี้ บทบาทของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์มะพร้าวแปรรูปเพื่อการส่งออก, บทบาทของการพัฒนาบรรจุภัณฑ์และการพัฒนาบรรจุภัณฑ์มะพร้าวแปรรูปเพื่อการส่งออก, ข้อกำหนดและมาตรฐานการผลิตมะพร้าวแปรรูปเพื่อการส่งออก และ การพัฒนาขีดความสามารถด้านการผลิตและการส่งออกของมะพร้าวแปรรูป (กรณีศึกษา : ประเทศจีน)

 

สายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการ วว.
สายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการ วว.

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top