วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ตะลอนเที่ยว : สะพานบุญแนวหน้า เพื่อความผาสุกของเพื่อนร่วมสังคม

ตะลอนเที่ยว : สะพานบุญแนวหน้า เพื่อความผาสุกของเพื่อนร่วมสังคม

วันอาทิตย์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : ตะลอนเที่ยว สะพานบุญแนวหน้า
  •  

“ได้ทำงานช่วยคนอื่นถือว่าเป็นเกียรติทำให้เรามีความสุข” 

ลายพระหัตถ์ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีพระราชทานไว้เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2556

หนังสือพิมพ์แนวหน้าขอปาวารณาตนร่วมทำความดีเพื่อให้สังคมไทยมีความสุข และขอทำตัวเป็นสะพานบุญเพื่อนำสิ่งของบริจาคจากคุณผู้อ่านแนวหน้าไปมอบให้กับเพื่อนร่วมสังคมไทย ผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ทั้งนี้แนวหน้าได้อุทิศตนเพื่อเป็นสะพานบุญให้กับสังคมไทยมาโดยตลอด เพราะผู้อ่านแนวหน้าจำนวนมากมายให้ความไว้วางใจโดยขอให้แนวหน้าช่วยติดต่อประสานงานกับหน่วยงาน และองค์กรต่างๆ รวมถึงคนในชุมชนทั่วประเทศที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือ เพื่อให้รอดพ้นจากความเดือดร้อนอันเกิดจากพิบัติภัย และความเดือดร้อนสารพัดชนิด 

โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดวิกฤตการณ์โควิด-19 ซึ่งรุมเร้าสังคมไทยมายาวนานประมาณหนึ่งปีครึ่ง ผู้อ่านแนวหน้าทราบดีว่าเพื่อนร่วมชาติของเราต้องประสบความเดือดร้อนแสนสาหัส หลายคนต้องไร้งานทำ หลายคนต้องติดเชื้อโควิด-19 หลายคนประสบปัญหาขาดแคลนอาหาร ขาดยาสามัญประจำบ้าน และขณะเดียวกันก็ทราบดีว่าบุคลากรด้านการแพทย์คือบุคคลสำคัญที่สุดซึ่งอยู่ในพื้นที่ด่านหน้า เพราะคนกลุ่มนี้ต้องเผชิญหน้ากับเชื้อโควิด-19 ตลอดเวลา ดังนั้นเราทุกคนจึงต้องช่วยกันบำรุงรักษาให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถทำงานต่อสู้กับเชื้อโรคร้ายให้ได้ เพราะหากด่านหน้าพังทลายลงแล้ว สังคมไทยจะไม่สามารถต้านทานเชื้อโควิด-19 ได้อีกต่อไป 


นับเป็นเวลาหลายเดือนมาแล้วที่ผู้อ่านแนวหน้านำสิ่งของต่างๆ อาทิ เจลแอลกอฮอล์ และสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัยชุด PPE ถุงมือการแพทย์ ชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) สเปรย์พ่นจมูกเพื่อดักจับเชื้อไวรัสที่จะเข้าไปสู่ระบบทางเดินหายใจ ซึ่งสเปรย์นี้มาจากสารสกัดลำไย(ผลงานวิจัยของ ศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ว่าที่คณบดีคณะเภสัชกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) โคมไฟฟ้าและหลอดไฟฟ้า แปรงและยาสีฟัน สบู่ น้ำดื่ม ขนม อาหาร เสื้อผ้า หนังสือ ของเล่น ชุดนักเรียน รองเท้านักเรียน เครื่องกีฬา ไปมอบให้แนวหน้า เพื่อให้เป็นตัวกลางนำข้าวของไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลสนาม โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน วัด โรงเรียนและชุมชนต่างๆ ที่ขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้ 

ซึ่งที่ผ่านมานั้นผู้มีจิตศรัทธาหลายรายได้นำสิ่งของบริจาคไปมอบให้ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์แนวหน้าเป็นประจำ หรือหากในกรณีมีสิ่งของบริจาคจำนวนมาก หนังสือพิมพ์แนวหน้าได้ประสานงานไปยังกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) เพื่อขอให้ส่งรถบรรทุกของตชด. ไปรับสิ่งของบริจาคถึงบ้านของผู้บริจาค 

โดยข้าวของที่ทุกท่านบริจาคมานั้นได้ถูกส่งไปยังจุดหมายต่างๆ โดยครบถ้วน ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว เพื่อให้ผู้เดือดร้อนสามารถนำไปใช้งานได้ทันการณ์ เพื่อประโยชน์สูงสุด 

ในนามของหนังสือพิมพ์แนวหน้าMr.Flower ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่มีจิตเป็นกุศล และเสียสละเพื่อเพื่อนร่วมสังคมของเราที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ และขอเรียนให้ทุกท่านที่มีความประสงค์จะบริจาคข้าวของเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้เพื่อนร่วมสังคม กรุณาติดต่อประสานงานได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 091-7233615

และก่อนจะลาจากกันในสัปดาห์นี้Mr.Flower ขอเชิญชวนคุณที่มีสุขภาพดี แข็งแรง ไร้โรคร้ายต่างๆ กรุณาไปร่วมกันบริจาคโลหิต ณ สภากาชาดไทย หรือที่โรงพยาบาลของรัฐทุกแห่งที่มีจุดให้บริการรับบริจาคโลหิต เนื่องจากในระยะนี้ประเทศไทยประสบปัญหาขาดแคลนโลหิตสำหรับช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และเจ็บป่วยที่จำเป็นต้องได้รับโลหิต 

ขอยืนยันว่า ผู้ให้ย่อมมีความสุขตลอดไป และมีความอิ่มเอมใจตลอดเวลา เพราะผู้ให้ด้วยใจที่บริสุทธิ์ย่อมได้รับความปีติยินดี และเบิกบานใจ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง

'เจิมศักดิ์' เตือน! 'อิ๊งค์'นั่งรมว.วัฒนธรรม หลังถูกพักนายกฯ เสี่ยงผิดซ้ำ-ข้อมูลลับรั่วไหล ยากแก้ไข

จับสาวร่วมแก๊งคอลฯหนีตายจากปอยเปตกลับไทยไปไม่รอด

ปกครองปายนำทีม! บุกรวบ‘ไม้ประดู่เถื่อน’ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved