วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ไต้หวัน เปิดตัวงานแสดงสินค้า Food Taipei Mega Shows 2021 ผ่านรูปแบบออนไลน์ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

ไต้หวัน เปิดตัวงานแสดงสินค้า Food Taipei Mega Shows 2021 ผ่านรูปแบบออนไลน์ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2564, 14.13 น.
Tag :
  •  

ไต้หวัน เปิดตัวงานแสดงสินค้าเมกะอีเวนท์ 5in 1ในงาน Food Taipei Mega Shows พร้อมนำโซลูชั่นออนไลน์แพลตฟอร์มเชื่อมต่อธุรกิจ สร้างโอกาสเวทีในการค้าขาย

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน ประจำประเทศไทย (TAITRA) ร่วมกับ สถาบันอาหาร (สอห.) และ บริษัท พีซีโฮม (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม PChome Online Inc. ธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน จัดงานสัมมนาออนไลน์ ในหัวข้อ “Taiwan Food : The Perfect Partner” (Food and Smart Agriculture Industries) วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน 2564โดยมี คุณนิค เค.นิ ผู้อำนวยการกองเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย (TECO) และคุณอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหารแห่งชาติ (NFI) ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน


          การจัดสัมมนาออนไลน์ มีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน Food Taipei Mega Shows 2021       โดยมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 ตุลาคมนี้ ณ กรุงไทเป ไต้หวัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานเมกะอีเวนท์ 5 in 1 ที่ประกอบด้วยงานสำคัญ คือ มหกรรมอาหารชั้นเลิศ(Food Taipei) เครื่องจักรสำหรับการแปรรูปอาหาร (Foodtech Taipei) เทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหาร (Bio/Pharmatech Taiwan) บรรจุภัณฑ์ (Taipei Pack) และอุปกรณ์เครื่องใช้ในธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง (Taiwan HORECA) นอกจากนี้ยังมีงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจทางการเกษตร ที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไต้หวัน ในช่วงเดือนตุลาคม 2564 ไปจนถึง มีนาคม 2565 

          อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้งานFood Taipei Mega Shows2021 ได้นำรูปแบบการจัดงานที่มีการผสมผสานระหว่างงานรูปแบบปกติและรูปแบบออนไลน์เข้าเอาไว้ด้วยกันเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมจากทั่วโลกสามารถมาร่วมงานเมกะอีเวนท์นี้กันได้มากขึ้นพร้อมทั้งการแลกเปลี่ยนข้อมูลและจับคู่ธุรกิจซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอุตสาหกรรมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและคาดว่างานแสดงสินค้าFood Taipei Mega Shows นี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมและเปิดโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น

คุณนิค เค.นิ ผู้อำนวยการกองเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย (TECO) กล่าวว่า งาน Food Taipei Mega Shows เป็นการจัดแสดงสินค้ากลุ่มอุตสาหกรรมอาหารครบวงจร ครอบคลุมส่วนต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำของอุตสาหกรรมอาหารรวมทั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดซื้อแบบครบวงจรสำหรับผู้ซื้อทั่วโลก นอกจากพาวิลเลียนของไต้หวันแล้ว ยังมีพาวิลเลียนจาก 17 ประเทศ ซึ่งรวมถึงพาวิลเลียนของญี่ปุ่น ลาตินอเมริกา เบลเยี่ยม และอินโดนีเซีย งานนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าไทเป หนานกัง ฮอลล์ 1 (TaiNEX1) และฮอลล์ 2 (TaiNEX2) อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งคาดว่าปี2564จะมีจำนวนบูธจัดแสดงรวมกว่า 4,000 บูธ จากผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 1,000 รายจาก 32 ประเทศทั่วโลกร่วมงาน

 

ด้าน นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหารแห่งชาติ (NFI)กล่าวว่า เป็นโอกาสอันดี สำหรับผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแปรูปของไทย ได้ศึกษาพฤติกรรมการบริโภค การเลือกซื้อ และความต้องการของผู้บริโภคคนไทยที่มีต่อสินค้าไต้หวัน นำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ พัฒนากลยุทธ์ สร้างคุณค่าใหม่ให้เกิดขึ้น รวมถึงเป็นช่องทางสำคัญในการเชื่อมโยงในการเจรจาธุรกิจและสร้างโอกาสทางธุรกิจในตลาดไต้หวันต่อไป

ในงานสัมมนาออนไลน์ ได้รับเกียรติจาก 2 วิทยากรพิเศษ ได้แก่คุณเอกรัตน์ สัญญากรTrade Specialist สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน ประจำประเทศไทย (TAITRA) นำเสนอกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ ในงานแสดงสินค้า รวมถึงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับธุรกิจอาหารและการเกษตรที่น่าสนใจ และคุณชนนท์พัฒน์ พงศ์นัชชา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท พีซีโฮม (ประเทศไทย) จำกัด อัพเดทเทรนด์อาหารและสินค้าไต้หวัน เป็นที่นิยมและตอบโจทย์สำหรับกลุ่มตลาดผู้บริโภคคนไทย รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออก สำหรับผู้ประกอบการ SMEsตลอดจนผู้กำลังที่มองหาหรือสนใจเป็นตัวกลางในการซื้อขาย หรือตัวแทนจำหน่ายในการนำเข้า-ส่งออกสินค้าคุณภาพระดับสากลจากไต้หวันเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ

สำหรับงานFood Taipei Mega Shows 2021 จะเปิดให้ชมในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่6 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2564 ท่านสนใจสามารถเข้าร่วมงาน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.foodtaipei.com.tw

นอกจากนี้ ยังสามารถพบกับงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอาหาร ในงาน Taiwan Expo in Thailand 2021 ในวันพุธที่ 29 กันยายน - วันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2564 กันได้ โดยมีสินค้าอาหารไต้หวันและสินค้าอื่นๆ ขนทัพมาจัดแสดงอย่างมากมายเช่นกันสามารถติดตามข้อมูลและลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้ทางเพจเฟสบุ๊ค Taiwan Expo in Thailand หรือhttps://www.facebook.com/twexpointhai

โปรดคลิกลิงก์ต่อไปนี้เพื่อชมการสัมมนาออนไลน์: https://www.youtube.com/watch?v=tKsNZOg9uzc

เรียบเรียงโดย -(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชีวจิต X Health Link Clinic ยกทัพกูรูสุขภาพ จัดงาน \'Comfort Zone of Healing พื้นที่อุ่นใจ ให้ทุกก้าวที่ใช่ เพื่อสุขภาพข้อเข่าที่ดี\' ชีวจิต X Health Link Clinic ยกทัพกูรูสุขภาพ จัดงาน 'Comfort Zone of Healing พื้นที่อุ่นใจ ให้ทุกก้าวที่ใช่ เพื่อสุขภาพข้อเข่าที่ดี'
  • สโมสรอุทัยธานี เอฟซี จับมือ โรงเรียนนานาชาติเทร็ลล์ ร่วมลงนาม MOU พัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่ระดับสากล สโมสรอุทัยธานี เอฟซี จับมือ โรงเรียนนานาชาติเทร็ลล์ ร่วมลงนาม MOU พัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่ระดับสากล
  • TVI - มูลนิธิเดอะวอยซ์ฯ จัดโครงการ \'Together We Care ดูแลสุนัขจร\' สนับสนุนการทำหมันสุนัขจร ลดปัญหาสัตว์ไร้บ้านอย่างยั่งยืน TVI - มูลนิธิเดอะวอยซ์ฯ จัดโครงการ 'Together We Care ดูแลสุนัขจร' สนับสนุนการทำหมันสุนัขจร ลดปัญหาสัตว์ไร้บ้านอย่างยั่งยืน
  • BIG CAMERA นำ 15 ผู้โชคดีร่วมเปิดประสบการณ์ ถ่ายภาพสุดคลูกับกูรูดังที่ประเทศโปรตุเกส BIG CAMERA นำ 15 ผู้โชคดีร่วมเปิดประสบการณ์ ถ่ายภาพสุดคลูกับกูรูดังที่ประเทศโปรตุเกส
  • NER มอบรถพยาบาลกู้ชีพขั้นสูง สานภารกิจช่วยชีวิต NER มอบรถพยาบาลกู้ชีพขั้นสูง สานภารกิจช่วยชีวิต
  • ล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม ผนึก ICF สานต่อ ‘โค้ชเพื่อน้อง ซีซั่น 3 สตรองคูณสาม’ สร้างแรงบันดาลใจและพลังบวกแก่เยาวชนบ้านมุทิตา ล็อกซเล่ย์ - เอเอสเอ็ม ผนึก ICF สานต่อ ‘โค้ชเพื่อน้อง ซีซั่น 3 สตรองคูณสาม’ สร้างแรงบันดาลใจและพลังบวกแก่เยาวชนบ้านมุทิตา
  •  

Breaking News

โวยวาย! 'พีระพันธุ์' ไม่เกี่ยว! กลุ่ม 18 รทสช. ดิ้นขอเก้าอี้!

‘ในหลวง‘ ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ปธน.สาธารณรัฐสโลวีเนีย

'ป๋อ'ยก'เอ๋'เป็นหญิงแกร่ง ขออโหสิกรรมให้คนที่สาปแช่ง

'ปชน.'แท้งกิ้ว 'ภท.'ชวนร่วมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ'อิ๊งค์'ยันซักฟอกแน่ แต่ขอดู‘ไทม์มิ่ง’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved