วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย จัดโครงการ ‘ASCO ร่วมใจต้านภัย COVID-19’  ระดมเงินได้ 47.6 ล้านบาท สนับสนุนบุคลากรสาธารณสุขและช่วยเหลือผู้ป่วย

สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย จัดโครงการ ‘ASCO ร่วมใจต้านภัย COVID-19’ ระดมเงินได้ 47.6 ล้านบาท สนับสนุนบุคลากรสาธารณสุขและช่วยเหลือผู้ป่วย

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย โครงการ ASCO
  •  

ASCO ร่วมใจต้านภัย COVID-19

สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย ร่วมกับสมาชิก 31 บริษัท จัดทำ “โครงการ ASCOร่วมใจต้านภัย COVID-19” นำเงินรายได้ค่านายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์กึ่งหนึ่งของวันที่ 11 สิงหาคม 2564 บริจาคเข้าร่วมโครงการฯ โดยสามารถระดมทุนได้จำนวน 47.6 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย COVID-19


โดย พิเชษฐ สิทธิอำนวย นายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (Association of Thai Securities Companies) หรือ ASCO เปิดเผยว่า สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทยและสมาชิกของสมาคมฯ ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมในช่วงการระบาดของ COVID-19ในประเทศไทย สมาคมฯ จึงได้จัดทำ“โครงการ ASCO ร่วมใจต้านภัย COVID-19”โดยสมาชิกร่วมนำเงินรายได้ค่านายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์กึ่งหนึ่งของวันที่ 11สิงหาคม 2564 มาบริจาคเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ เพื่อนำไปช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินการในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและรักษาผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19

พิเชษฐ สิทธิอำนวย นายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย

ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ และสมาชิกที่เข้าร่วมจำนวน 31 บริษัท สามารถระดมเงินบริจาคทั้งจากสมาชิกและจากส่วนของสมาคมฯ ได้ทั้งสิ้น 47.6 ล้านบาท และได้จัดสรรเงินบริจาคออกเป็น 4 ส่วนเพื่อให้ครอบคลุมการช่วยเหลือและสนับสนุนในด้านต่างๆ ดังนี้ ส่วนที่ 1 จัดหาเครื่องมือแพทย์และครุภัณฑ์เพื่อปรับปรุงพื้นที่ของโรงพยาบาลในการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ที่ต้องมารับการรักษาที่โรงพยาบาลในวงเงินไม่เกิน 5 ล้านบาท

ส่วนที่ 2 สนับสนุนการตรวจเชิงรุกและช่วยเหลือประชาชนและครอบครัวที่ประสบภัยจาก COVID-19 ให้สามารถฝ่าฟันความทุกข์ที่เผชิญอยู่ ในวงเงินไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยสนับสนุนหน่วยงาน มูลนิธิและจิตอาสาที่ทำงานทางด้านนี้ ตั้งแต่การตรวจเชิงรุก การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยการจัดชุดยาเบื้องต้น รวมถึงการจัดข้าวสาร อาหารแห้งให้กับผู้ป่วยและครอบครัว

ส่วนที่ 3 สนับสนุนเงินจำนวน 10 ล้านบาท และจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จำนวน 5 ล้านบาท โดยร่วมมือกับอีก 4 องค์กร เพื่อจัดหาเครื่องผลิตออกซิเจน (oxygen concentrator) ขนาด 5 ลิตร และ 10 ลิตร จำนวน 790 เครื่อง เพื่อนำไปใช้กับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ที่แยกกักตัวที่บ้านหรือที่แยกกักตัวในชุมชน ที่เริ่มมีปัญหาระบบทางเดินหายใจไม่ให้มีอาการทรุดหนักลง หรือมีเวลาที่จะนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อไป โดยส่วนนี้สมาคมฯได้ดำเนินการร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา

และส่วนสุดท้าย จำนวนเงินส่วนที่เหลือไม่น้อยกว่า 22.6 ล้านบาท ทางสมาคมฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญของบุคลากรทางด้านสาธารณสุข ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการต้านภัย COVID-19 ที่มีความเสี่ยงสูงในการสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ จึงได้ร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ในการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพทางการแพทย์ สำหรับบุคลากรทางด้านสาธารณสุขในการทำงานรักษาและป้องกันการติดเชื้อCOVID-19 โดยจะจัดสรรไปยังหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่ขาดแคลนงบประมาณในการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะสามารถแจกจ่ายให้กับหน่วยงานต่างๆ ได้มากกว่า 100 แห่ง

“นับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทยเมื่อปี 2535 เป็นต้นมาสมาคมฯ ได้ให้ความสำคัญกับปัญหาที่มีผลกระทบต่อสังคมในวงกว้างเสมอ เมื่อครั้งประเทศไทยประสบปัญหาวิกฤตอุทกภัยครั้งใหญ่ในปี 2554 สมาคมฯ ได้ระดมทุนจำนวนมากกว่า 40 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในขณะนั้น และเมื่อ COVID-19 เริ่มระบาดในรอบแรกทางสมาคมฯ ได้ระดมทุนจำนวน 4 ล้านบาท และในครั้งนี้เมื่อเกิดการแพร่ระบาด COVID-19 รอบใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา ทำให้มีผู้ประสบภัยจำนวนมาก และมีผู้เสียสละมากมายในการทำงานเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาด ทางสมาชิกของสมาคมฯ จึงได้มีการปรึกษาหาแนวทางที่เราจะร่วมใจกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ภัยนี้ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ป่วยและครอบครัว เราหวังว่าการการดำเนินการตามโครงการ ASCO ร่วมใจต้านภัย COVID-19 ในครั้งนี้ จะเป็นหนทางหนึ่งในการช่วยให้บุคลากรด่านหน้ามีความปลอดภัยมากขึ้น และช่วยสร้างขวัญและกำลังใจในการดำเนินการ รวมทั้งช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ป่วยและครอบครัว ให้สามารถต่อสู้กับภัยที่เผชิญอยู่”พิเชษฐ กล่าวทิ้งท้าย

สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (Association of Thai Securities Companies)เป็นสมาคมที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลักทรัพย์สมาคมแรกในประเทศไทย ที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 โดยมีการจัดตั้งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2516 ในนาม “สมาคมไทยเงินทุนและหลักทรัพย์” โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นศูนย์รวมของบริษัทหลักทรัพย์
เพื่อส่งเสริมพัฒนาตลาดทุนและธุรกิจหลักทรัพย์ เพื่อการพัฒนามาตรฐานในการประกอบธุรกิจ เพื่อร่วมมือกับหน่วยงานทางการในการออกกฎระเบียบเกี่ยวกับธุรกิจหลักทรัพย์ รวมทั้งเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของตลาดทุนไทย ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 42 บริษัท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?

แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต

ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา

ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved