วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
กรมกิจการเด็กและเยาวชน ประกาศรางวัลการประกวดวาดภาพ โครงการ“พัฒนาเด็กใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ”

กรมกิจการเด็กและเยาวชน ประกาศรางวัลการประกวดวาดภาพ โครงการ“พัฒนาเด็กใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ”

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564, 16.45 น.
Tag : กรมกิจการเด็กและเยาวชน โครงการ“พัฒนาเด็กใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ”
  •  

23 กันยายน 2564 นางสุภัชชา  สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็นประธานในพิธีประกาศรางวัลการประกวดวาดภาพโครงการ “พัฒนาเด็กใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ” พร้อมกล่าวให้โอวาสเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ได้รับรางวัลทั้ง 52 รางวัล ผ่านทางระบบประชุมทางไกล Zoom Cloud Meeting

นางสุภัชชา  สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย กรมกิจการเด็กและเยาวชน จึงได้ขับเคลื่อนโครงการการพัฒนาเด็กในจังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ โดยนำเอาศิลปะการวาดรูประบายสี ที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กได้รับความเพลิดเพลิน เกิดความสงบ มีสมาธิ การต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ สร้างความมั่นใจและความภาคภูมิใจในตนเอง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการเข้าสังคมและเติบโตเป็นประชากรที่มีคุณภาพ


นางสุภัชชา กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ“พัฒนาเด็กใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ด้วยกิจกรรมศิลปะ” ได้ดำเนินการขึ้นในปี 2562 เป็นปีแรก โดยขับเคลื่อนการพัฒนาเด็กใน 3 จังหวัด (จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส) มีรูปแบบการดำเนินงาน ได้แก่ การอบรมพัฒนาทักษะครูผู้ดูแลเด็กในสถานรองรับเด็กจังหวัดปัตตานี และเชิญชวนเด็กส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดวาดภาพ มีการมอบโล่รางวัล เกียรติบัตรและเงินรางวัลการประกวดจากนายกรัฐมนตรี ต่อมาในปี 2564 ได้ขยายพื้นที่การดำเนินงานจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็น 5 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และสตูล เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กมีเวทีในการแสดงความสามารถเพิ่มมากขึ้น และสามารถผลิตผลงานส่งเข้าประกวดและเผยแพร่สู่สาธารณะได้อย่างภาคภูมิใจ ซึ่งในปีนี้มีการประกวดวาดภาพในหัวข้อ “สำนึกรักแผ่นดิน” โดยมีผลงานการเข้าประกวดจำนวน 85 ชิ้น แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ อายุ 6-9 ปี อายุ 13-16 ปี และอายุ 17-18 ปี ประเภทละ 13 รางวัล ได้แก่ รางวัลที่ 1 จำนวน 1 รางวัล , รางวัลที่ 2 จำนวน 2 รางวัล และรางวัลชมเชย จำนวน 10 รางวัล รวมรางวัลทั้งสิ้น 52 รางวัล มีการตัดสินการประกวดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ พิษณุ ศุภนิมิต ดร.สังคม ทองมี อาจารย์สมชัย กตัญญุตานนท์ ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ และนางสาวหัสภพ ตั้งมหาเมฆ

เด็กๆในวันนี้จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต การพัฒนาเด็กผ่านกิจกรรมวาดภาพระบายสี ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กและเยาวชนได้ฝึกฝนทักษะ สร้างความมั่นคงทางจิตใจ และสร้างความมั่นใจในตนเอง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญต่อเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เสมอ นางสุภัชชา กล่าวทิ้งท้าย  

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ติงหลังรู้ผลเลือกตั้งเทศบาล อย่าแดกดันคนในพื้นที่เป็นเมือง‘ทานหญ้าบุรี’

‘หมอยง’ชี้โควิดเปลี่ยนสายพันธุ์เร็ว ยากจะป้องกันการติดเชื้อด้วยวัคซีน-ภูมิคุ้มกันดั้งเดิม

สุดยอด! 'ชมพู่ พรพรรณ'แชมป์วอลเลย์ลีกอเมริกา

จับตา‘3 ดีล’สำคัญ เชื่อมฝ่ายอนุรักษ์นิยม ชี้ชะตา‘รัฐบาลอิ๊งค์-ทักษิณ’ไปต่อหรือจบเห่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved